Trang chủ » Tin Game » Game Online » Độc Bộ Thiên Hạ: Kỳ Môn nên chọn Bùa Vạn Độc hay Ngũ Độc Châm?

Độc Bộ Thiên Hạ: Kỳ Môn nên chọn Bùa Vạn Độc hay Ngũ Độc Châm?

Team XemGame | 30/03/2015 16:57

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Chọn chiêu thức Bùa Vạn Độc hay Ngũ Độc Châm để vang danh giang hồ là một vấn đề làm bối rối nhiều cao thủ Kỳ Môn của webgame chiến thuật nhập vai Độc Bộ Thiên Hạ hiện nay.

Kỳ Môn tinh thông y thuật, võ công ẩn chứa nhiều chiêu thức âm tà cổ quái. Ngoài khả năng chữa trị, lớp nhân vật này còn có thể hóa giải các trạng thái bất lợi cũng như giảm một lượng sát thương đáng kể cho đội hình. Vì võ công có nhiều điều kỳ lạ nên không ít game thủ đã phân vân khi tiến hành chọn chiêu thức cho Kỳ Môn, nhất là đối với 02 kỹ năng Bùa Vạn Độc và Ngũ Độc Châm.

Hai sát chiêu với ưu – khuyết điểm khác nhau

Bùa Vạn Độc và Ngũ Độc Châm là những tuyệt kỹ đáng gờm của Kỳ Môn. Hai chiêu thức này đều không tiêu tốn nội lực khi thi triển, thời gian hồi chiêu nhanh và có đi kèm hiệu ứng trúng độc khá khó chịu. Mỗi kỹ năng đều có những điểm ưu – khuyết khác nhau.

doc-bo-thien-ha-4
Ngũ Độc Châm gây sát thương rất cao

Ngũ Độc Châm nhận được nhiều hỗ trợ từ Thần Binh và bí kíp nên lượng sát thương gây ra rất cao. Chiêu thức này thường gặp bất lợi bởi có đặc tính chỉ tấn công vào mục tiêu đứng trước – thường là lớp chịu đòn với độ “trâu bò” vô đối.

doc-bo-thien-ha-2
Bùa Vạn Độc có kèm độc sát khi thi triển

Còn Bùa Vạn Độc một lần thi triển sẽ đánh trúng 02 mục tiêu của đối phương, gây ra sát thương cao và kèm theo độc sát. Tuy nhiên, chiêu thức này chưa có được hỗ trợ từ bộ kỹ năng của Kỳ Môn, cũng như không nhận được lợi thế tuyệt vời từ trang bị.

Tranh luận về việc chọn Ngũ Độc Châm hay Bùa Vạn Độc

Chọn kỹ năng nào giữa Ngũ Độc Châm và Bùa Vạn Độc là đề tài tranh luận của rất đông game thủ Độc Bộ Thiên Hạ. Điểm kỹ năng có số lượng nhất định, vì thế việc chọn lựa và phân bổ để phát huy hết sức mạnh của nhân vật luôn khiến người chơi phải cân nhắc rất nhiều.

Game thủ zynbaby – một phiến khách Kỳ Môn đã chia sẻ kinh nghiệm tại diễn đàn của mình sau hơn 02 tháng tham gia Độc Bộ Thiên Hạ. Anh cho biết phải linh động bố trí và chọn chiêu thức để sử dụng trong từng trường hợp thì mới đạt hiệu quả tối đa.

doc-bo-thien-ha-1
Bảng điểm của HWanglan

Theo Hwanglan – một cao thủ Kỳ Môn khác lại bày tỏ quan điểm rằng nếu đã dùng Bùa Vạn Độc thì sẽ không bao giờ sử dụng lại Ngũ Độc Châm nữa. Anh chia sẻ: “Hạn chế của Ngũ Độc Châm chủ yếu nằm ở số lượt đánh. Đây chính là rào cản lớn nhất cho Kỳ Môn phái huy hết sức mạnh vốn có của mình.”

Dụng chiêu ra sao để đạt hiệu quả tối ưu

Ngũ Độc Châm thường được những tinh anh võ học của Kỳ Môn dùng để đối đầu với các nhân vật có lực chiến yếu thế hơn mình. Thường những đội hình này, lớp lá chắn của đội hình không được chăm chút nhiều nên Ngũ Độc Châm có thể phát huy tối đa sức mạnh. Hạ gục được lá chắn, game thủ sẽ dễ dàng “làm cỏ” các hiệp khách còn lại trong đội hình đối phương.

doc-bo-thien-ha-5
Tùy theo đội hình đối thủ để sử dụng chiêu thức

Trái với Ngũ Độc Châm, Bùa Vạn Độc là điểm mấu chốt để “rỉa” những hiệp khách thuộc lớp dị sĩ hoặc kiếm khách đứng hàng giữa và cuối của đội hình mạnh. Ngoài ra, chiêu thức này cũng hữu dụng khi Kỳ Môn đi săn boss. Sát thương độc từ chiêu thức sẽ cộng dồn theo thời gian và nhanh chóng rút hết sinh lực của boss.

doc-bo-thien-ha-3
Nhiều phiến khách Kỳ Môn đang tung hoành trong Độc Bộ Thiên Hạ

Nắm giữ được bí kíp dụng Bùa Vạn Độc và Ngũ Độc Châm, các phiến khách Kỳ Môn sẽ dễ dàng tung hoành khắp mọi mặt trận trong webgame chiến thuật nhập vai đông người chơi nhất hiện nay này.

Thêm thông tin về Độc Bộ Thiên Hạ tại http://docbo.360game.vn

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày