Trang chủ » eSports » Đấu Trường Chân Lý » Đấu Trường Chân Lý: Vô chiêu thắng hữu chiêu với đội hình flex 5 Vàng + Thần Tượng

Đấu Trường Chân Lý: Vô chiêu thắng hữu chiêu với đội hình flex 5 Vàng + Thần Tượng

Team XemGame | 24/12/2021 14:00

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Hiện tại đội hình Thần Tượng 5 vàng đang trở thành một trong những đội hình meta MẠNH NHẤT ở bản 11.24B Đấu Trường Chân Lý.

Đội hình dựa vào các unit 4-5 tiền để tạo lợi thế vượt trội so với các team-comp khác, cụ thể thì với cách hoạt động vô cùng đơn giản là 5 vàng (Akali, Kai’Sa,Viktor) + Thần Tượng thì kiểu đội hình flex dưới đây đang là một trong những đội hình mạnh nhất trong phiên bản 11.24B bởi nhiều lý do.

Galio có thể làm carry thứ 2 nếu ô Thần Tượng ở trên, hoặc cứ full tank như thường

Đầu tiên có thể kể đến là việc các Sát Thủ và Akali bị nerf khá nhiều trong bản trước khiến giờ đây các trận đấu có thể kéo đến late dễ hơn (vòng 5 và thậm chí vòng 6), và fast 8 trở thành chiến thuật được ưa chuộng nhất.

Thứ hai là bộ combo trang bị quốc dân Giáp Thiên Thần, Quyền Trượng (bị nerf chút đỉnh trong 11.24B nhưng về cơ bản vẫn dùng được khi đi kèm Giáp Thiên Thần) đảm bảo chủ lực của bạn luôn dùng được các chiêu thức mạnh mẽ của mình để gây một lượng sát thương khổng lồ.

Và cuối cùng, điểm quan trọng nhất trong đội hình này chính là việc có rất nhiều tướng 5 vàng phù hợp có thể ghép với nó. Khiến giai đoạn roll xuống khi đạt cấp 8 của người chơi dễ thở hơn vì có thể dùng tạm bất kỳ con tướng nào trám vào để giữ máu. Và khi đã lên được 2 sao một con bất kỳ thì dễ dàng trám thêm các Tộc/Hệ khác vào để trợ lực cho nó.

Bên cạnh đó là tính linh hoạt khi đội hình tiêu chuẩn ở trên chỉ cần 5 slot tướng cơ bản ở trên mà thôi, 4 slot còn lại bạn có thể tha hồ thêm rất nhiều Tộc/Hệ hỗ trợ như Tái Chế, Vệ Sĩ, Thuật Sư hoặc chỉ đơn giản là thêm tướng kích hệ cho chủ lực mà thôi. Thậm chí chúng ta còn thoải mái hơn nữa nếu có Nâng Cấp Kim Cương + 2 Thần Tượng vì bỏ được Galio tốn slot và Seraphine không kích được nhiều hệ hữu dụng.

Biến thể chống Sát Thủ và nhiều nhà AD
Biến thể chống AP

Trang bị cần thiết :

Kaisa:

Giáp Thiên Thần > Kiếm Súng, trang bị thứ 2 hoặc 3 là : Cuồng Đao/Quyền Trượng > Quỷ Thư/Mũ Phù Thủy/Dao Điện/Giáp Thiên Thần/Vô Cực + Găng Bảo Thạch/Nỏ Sét/Diệt Khổng Lồ

Kai’Sa đang là chủ lực 5 vàng MẠNH NHẤT trong meta

Không như nhiều người nghĩ thì Shojin khá tệ với Kai’Sa vì bạn sẽ dùng chiêu sớm hơn, và như thế đã lỡ mất lượng sát thương cộng thêm từ suốt các đòn đánh tay, thậm chí là cho cả team địch rất nhiều năng lượng. Khi dùng Kai’Sa cần nhớ chỉ cần dùng chiêu 1-2 lần là được rồi, nên nhớ là sát thương > năng lượng.

Đồ trong mơ cho Kai’Sa là Giáp Thiên Thần + Quyền Trượng + Cuồng Đao nếu đã có Giáp Lửa cho tank, còn không thì sẽ thay bằng Quỷ Thư.

Viktor:

Có lối lên đồ giống như Kai’Sa ( Thiên Thần + Quyền Trượng ), như món cuối cùng sẽ là Diệt Khổng Lồ, hoặc Shojin

Akali:

Thiên Thần + Quyền Trượng + Vô Cực

Nâng Cấp Công Nghệ

Các loại Vương Miện và Linh Hồn được loại ra vì nó tùy thuộc và đội hình và tình hình đối thủ.

Bạc : Thăng Hoa > Lối Đi Riêng > Điểm Yếu > Sổ Hộ Nghèo (chọn lần đầu)>Ngựa Ô (chơi Sion và Galio để giảm bớt số lượng đơn vị trên bàn)> Thợ Săn/Phước Lành> Nâng Cấp Công Nghệ > Hộp Pandora > Độc Hành > tặng AD/AP dựa theo Tộc/Hệ kích hoạt >Bù Nhìn

Vàng : +1 Tái Chế chọn lần 1 > Nhỏ Nhưng Có Võ chọn lần 1> Trạm Trao Đổi lần 1 > Lối Đi Riêng > Thợ Săn/Phước Lành > Giao Hàng Nhị Phân chọn lần 3 > Nâng Cấp Công Nghệ > Độc Hành > tặng AD/AP dựa theo Tộc/Hệ kích hoạt> Thông Thoáng chọn lần 1 > Tái Chế chọn lần 2 > Nhỏ Nhưng Có Võ chọn lần 2

Kim Cương : Lên Cấp > +1 slot > Tiêu Dùng Thông Minh > Thợ Săn/Phước Lành > Vé Vàng > +Vàng dựa theo số Nâng Cấp > Băng Trộm > Độc Hành

Cách để fast 8 mà vẫn giữ được vàng và máu ổn định

Win streak hoặc losetreak luôn, đảo qua đảo lại sẽ khiến bạn không thể fast 8 trong vòng 4-5, và để cho các nhà khác lấy hết 5 vàng

Nếu đã chuỗi thắng +4 thì hãy lên cấp sớm như cấp 5 vòng 2-3, 6 vòng 3-1 và 3-5 nếu như bạn biết mình là người mạnh nhất lobby và có cách tìm lại vàng (chơi Yordle)

Nếu đã chuỗi thua : Cố gắng hạ càng nhiều tướng đối phương càng tốt, thậm chí dùng Blitzcrank để ám sát các tướng yếu máu bên địch, có thể kết hợp Ngoại Binh và Yordle để có nhiều tiền càng tốt.

  • Vòng 2 : tập trung trang bị thủ hơn công
  • Vòng 3 : tập trung trang bị công hơn thủ

Muốn ổn định ở vòng 4-1 đến 4-4 thì cần có hàng tank có đồ, 2/3 vàng lên 2 * hoặc chủ lực 4/5 vàng 1 *

Có thể bạn muốn xem thêm : Đấu Trường Chân Lý: 3 mẹo vặt giúp bạn tận dụng tối ưu đội hình

Lên cấp 8 ở 4-5, nhưng chỉ khi có hơn 30 vàng sau khi nâng cấp để roll xuống tìm chủ lực, còn không thì cứ lên cấp ở 5-1 thôi. Tuy vậy việc lên cấp ở 5-1 sẽ có nguy cơ khiến chủ lực bị lấy đi từ sớm, nên chỉ làm điều này khi có lượng máu còn lại lớn đủ để chịu vòng 4-6/4-7.

Dùng Thần Tượng ra sao ?

Luôn dùng ô Thần Tượng cho chủ lực 5 vàng trừ khi nó ở trên ô đầu tiên. 2 Thần Tượng là đủ cho cuối game nếu đã có Nâng Cấp cho Hồi Máu như Cuộc Săn, Phước Lành, Ngựa Ô, còn lại thì cứ 3 Thần Tượng thôi.

Nâng Cấp Song Ca và Hưởng Ké Hào Quang sẽ khiến cho ai trong đội hình cũng thành siêu carry

5 vàng hay 4 vàng làm chủ lực

3* Yone/Fior > 2* Kai’Sa> 3* 4 vàng bất kỳ > 2* 5 vàng bất kỳ > 1* Kai’Sa> 2* 4 vàng > 1* 5 vàng > 1 * 4 vàng

Chọn roll đại ở 8 hay econ để lên 9? (ví dụ đang có 1 tướng 5 vàng duy nhất trên sân)

Chỉ lên 9 khi có thể thắng hầu hết các trận ở vòng 5, còn không thì roll đại ở cấp 8. Lên 9 sẽ cho bạn cơ hội để cạnh tranh top 1 dễ hơn, còn roll đại ở 8 là để có thể nằm trong 4 và giữ điểm. Tỉ lệ roll đại hay lên cấp lần lượt sẽ là 80% – 20%.

Trang bị khởi đầu, và nếu chọn Lối Đi Riêng thì làm sao?

Giáp hoặc Đai để ghép đồ thủ đầu game, thậm chí có Giáp Máu hay Giáp Gai là có thể winstreak cho đến Người Đá rồi.

Để chơi Lối Đi Riêng thì cứ giữ các cặp tướng để nâng lên 2* rồi winstreak từ đó. Các tướng carry 3 tiền mạnh để cầm tạm đồ là Miss Fortune và Malzahar để chờ lên 8 và đổi qua.

Đấu Trường Chân Lý

Đấu Trường Chân Lý

▪ Đánh giá: 7.2 sao (5089 lượt)

▪ HĐH: Game PC

▪ Thể loại: Auto Chess

▪ Nhà phát hành: Garena

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày