Trang chủ » eSports » Liên Minh Huyền Thoại » Đội tuyển ASIAD LMHT Nhật xác nhận không có server 13.12 để tập luyện

Đội tuyển ASIAD LMHT Nhật xác nhận không có server 13.12 để tập luyện

Team XemGame | 07/09/2023 10:00

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Trong vài ngày gần đây, cộng đồng LMHT VN đang bàn luận khá sôi nổi về thể thức của bộ môn LMHT trong ASIAD sắp diễn ra.

Cụ thể, những thông tin thể thức giải đấu bất ngờ được tiết lộ ra từ một file thông cáo từ các khán giả TQ – khu vực tổ chức ASIAD nên có thể nói là độ chính xác cực cao.

Những thông tin chính chính của nó bao gồm việc sử dụng phiên bản cũ 13.12 (hiện LMHT đang ở phiên bản 13.17), một thể thức nữa cũng khiến nhiều khán giả lo ngại: chính là mỗi trận đấu ở vòng bảng đều sẽ chỉ là BO 1 đánh vòng tròn tính điểm và chỉ có một đội đầu mỗi bảng đi tiếp cùng với các đội hạt giống đã được phân định từ Road to ASIAN Games hồi tháng 6. 

Điều này làm dấy lên những cuộc tranh luận về sự khó hiểu của luật lệ giải đấu này. Trong số đó vấn đề chính được đặt ra là với việc gần 5 phiên bản đã trôi qua cùng bao nhiêu những cập nhật, thì liệu có bao nhiêu game thủ trong từng đội tuyển quốc gia có thể lội dòng về quá khứ để làm quen được meta.

Và nhất là việc không thể lội ngược dòng về các phiên bản cũ, khiến một số đội tuyển sẽ bất lợi. Giống như trường hợp của tuyển Nhật Bản vừa được thông báo mới đây :

Không hề có server nào còn phiên bản 13.12 để các tuyển thủ ASIAD có thể luyện tập vì bản đó đã trôi qua quá lâu rồi.

Có thông tin cho rằng tuyển Nhật không có cách nào để tập luyện phiên bản đó được, tôi không biết trường hợp của Trung hay Hàn sẽ như thế nào.

Trong khi đó, lại có một luồng thông tin khác cho rằng với việc là một server “tự quản” hoàn toàn so với Riot quốc tế thì LMHT Trung bằng cách nào đó vẫn giữ lại được bản 13.12 để các tuyển thủ luyện tập với nhau. Đây có lẽ là lợi thế không nhỏ cho những tuyển thủ Trung khi bước vào giải đấu, tất nhiên chỉ là lời đồn chưa có căn cứ nên chúng ta biết cho vui là được.

Có thể bạn muốn xem thêm: Vì sao LMHT ở Asian Games 2022 phải thi đấu ở phiên bản 13.12?

Tất nhiên, dù có bất hợp lý như thế nào đi chăng nữa thì đây là những quy định của BTC ASIAD và các đội tuyển tham gia phải tuân thủ theo. Dù vậy việc không được tập luyện trước sẽ khiến các tuyển thủ khá vất vả nếu muốn giành vinh quang về cho tổ quốc.

Liên Minh Huyền Thoại

Liên Minh Huyền Thoại

▪ Đánh giá: 7.4 sao (2292 lượt)

▪ HĐH: PC

▪ Thể loại: MOBA

▪ Nhà phát hành: VNG

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày