Trang chủ » Tin Game » Game Mobile » Doto Mobile sở hữu những hình ảnh, tính năng khiến các 8x, đầu 9x say đắm một thời

Doto Mobile sở hữu những hình ảnh, tính năng khiến các 8x, đầu 9x say đắm một thời

Team XemGame | 05/09/2017 13:00

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!
Doto Mobile

Doto Mobile

Nhập vai | CMN
Trang chủ Fanpage

Sở hữu những hình ảnh và tính năng của huyền thoại Warcraft 3 trên PC trước đây, Doto Mobile sẽ gợi lại ký ức tuổi thơ cho các fan game nhập vai chiến thuật thế hệ 8x và đầu 9x.

Doto Mobile là tựa game online mới do CMN Online phát hành tại Việt Nam chính thức ra mắt vào ngày hôm 4/9/2017. Lấy tên gọi láy của từ Dota, một custom game khá nổi tiếng và sau này được phát triển thành một game riêng (DOTA 2) nhưng thực chất nội dung Doto Mobile lại chẳng hề liên quan gì đến tựa game MOBA này cả.

Thay vào đó thực chất thì trò chơi lấy cảm hứng dựa nhiều vào nội dung của huyền thoại Warcraft 3 của Blizzard nhiều hơn. Đối với những game thủ 8x, đầu 9x từng say đắm với War 3 thì khi chơi Doto Mobile bạn sẽ cảm nhận được rất nhiều nét quen thuộc. Từ hình ảnh các nhân vật trong game cho đến cả hệ thống gameplay cũng dựa trên cách chơi quen thuộc của War 3.

Cụ thể các nhân vật trong Doto Mobile giữ nguyên tạo hình và tên gọi các nhân vật vốn đã “nhẵn mặt như” Ezalor (còn được biết đến với tên gọi Keeper of the Light), Luna, Enchantress, Demon Hunter,… hay thậm chí là các đơn vị lính như Footman, Wind Raider, Grunt cũng đều góp mặt trong tựa game này. Thậm chí không chỉ được thể hiện dưới những mô hình 3D sống động mà cả âm thanh cũng đều được lấy chất liệu từ War 3.

Về gameplay, Doto Mobile không đơn thuần là một tựa game nhập vai chiến thuật chỉ cho phép người chơi xây dựng đội hình và chiến đấu vượt ải như những game khác. Mà ở đó game còn có hệ thống xây dựng các công trình giống như cách bạn chơi War 3 vậy. Cụ thể, mỗi người sẽ có một nhà chính riêng và có thể xây dựng các công trình khác để lấy tài nguyên, phát triển tướng hay thậm chí là các tháp trụ để phòng thủ trước sự tấn công của kẻ địch. Trên lãnh thổ của mình, bạn được thoải mái di chuyển, sắp xếp vị trí các công trình của mình thoải mái (giống như chơi mấy game kiểu Clash of Clans) và thậm chí là mở rộng lãnh thổ của mình bằng việc thăm dò các vùng đất lân cận.

Phải nói rằng gameplay của Doto Mobile gây rất nhiều bất ngờ bởi ban đầu bọn mình cứ nghĩ game này nó “na ná” các game cùng thể loại khác. Nhưng đó chỉ là cơ chế chiến đấu theo lượt chuyển cảnh thôi, chứ các tính năng khác game cũng rất hay ho và như đã nói ở trên, game mang đến cảm hứng của War 3 trước đây khiến bọn mình như được trở về tuổi thơ vậy.

Nói vậy không có nghĩa rằng cơ chế chiến đấu của Doto Mobile tỏ ra nhàm chán bởi trong người chơi hoàn toàn có quyền quyết định nhân vật của mình tấn công hay sử dụng kỹ năng. Trong game sẽ có hệ thống khắc chế nhau dựa trên thuộc tính tấn công và phong thủ của nhân vật. Cơ chế này học tập “y chang” War 3 với các loại tấn công như Normal, Pierce, Siege, Hero, Magic khắc chế các loại phòng thủ như Light, Medium, Heavy, Building, Unarmored, Hero. Nói thì có vẻ lằng nhằng và bạn nào phải chơi War 3 rồi mới biết được nhưng các bạn mới chơi cũng đừng lo bởi trước khi tấn công game sẽ gợi ý cho bạn bằng các mũi tên màu vàng, xanh, đỏ tương ứng với việc khi bạn tấn công vào đâu sẽ nhận thêm hoặc giảm sát thương.

Còn về cơ chế phát triển tướng trong Doto Mobile thì lại không có quá nhiều điều đáng nói. Nó giống các game thẻ tướng hiện nay khi người chơi có thể nâng cấp nhân bằng nhiều cách như học skill, cường hóa trang bị, tiến cấp nhằm tăng thuộc tính chiến đấu. Ngoài ra sẽ có cả hệ thống duyên phận giữa các tướng để tạo ra các kỹ năng hợp kích nữa. Có một lưu ý đó là nâng cấp trong game này khá tốn vàng vì thế bạn cần chọn đội hình chuẩn rồi hãy đầu tư.

Nếu có một điểm chưa hài lòng ở tựa game này thì có lẽ là việc game sở hữu quá nhiều tính năng, khiến người chơi vừa tiêu tốn thời gian tìm hiểu vừa ngốn kha khá điểm hoạt lực để chạy phó bản hay săn đồ, kiếm hồn tướng nọ kia. Bù lại điểm ấn tượng nhất của Doto Mobile chính là hệ thống các đấu trường PvP theo thời gian thực vô cùng cân não. Tuy nhiên để có thể tham gia vào các hoạt động này người chơi cần lên cấp tương đối một chút và phải chờ đúng thời gian hoạt động mở cửa thì mới có thể tham gia tranh đấu với các tay chơi khác. Dù sao thì trò chơi vẫn mang đến nhiều trải nghiệm thú vị và rất hay ho, đặc biệt là với fan của Warcraft 3 nói chung và Dota nói riêng.

Trang chủ http://game.kul.vn/doto

Doto Mobile

Doto Mobile

▪ Đánh giá: 8.4 sao (5 lượt)

▪ HĐH: Game mobile

▪ Thể loại: Nhập vai

▪ Nhà phát hành: CMN

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày