Trang chủ » Khám phá » Dragon Ball đang dần trở thành bộ manga/anime có tầm ảnh hưởng lớn trên thế giới

Dragon Ball đang dần trở thành bộ manga/anime có tầm ảnh hưởng lớn trên thế giới

| 07/12/2017 17:05

Cũng giống như những bộ manga/anime đình đám khác, Dragon Ball thường xuyên nhận được rất nhiều thắc mắc, tò mò từ phía đọc giả xoay quanh nhân vật cũng như tình tiết trong truyện.

Trong một cuộc phỏng vấn gần đây với tác giả của bộ truyện Dragon Ball – bộ manga/anime đang ngày càng thể hiện tầm quan trọng của mình đối với đọc giả trên thế giới, Akira Toriyama đã tiết lộ rất nhiều điều thú vị khiến mọi người cảm thấy vô cùng thích thú. Quả thật, càng ngày, Dragon Ball càng phát triển các tình tiết một cách cuốn hút, khơi dậy trí tò mò cũng như nhiều vấn đề thắc mắc của người hâm mộ, đặc biệt là về Super Saiyan.

Có phải ai cũng có thể trở thành Super Saiyan nếu họ được luyện tập?

Không phải ai cũng lên được Super Saiyan nếu chỉ đơn giản qua luyện tập hoặc nổi giận đâu! Để trở thành một Super Saiyan thì cơ thể của họ phải có tế bào S. Khi lượng tế bào này đạt đến một số lượng nhất định, thêm xúc tác (như cơn giận hoặc xúc động mạnh) khiến cho lượng tế bào tăng vọt, cơ thể người đó được biến đổi, và thế là họ có thể biến thành Super Saiyan.

Đa số người Saiyan đều có tế bào S số lượng tế bào lại không nhiều. Sở dĩ con của Goku và Vegeta có thể dễ dàng biến thành Siêu Saiyan là vì chúng được thừa hưởng nhiều tế bào S từ thế hệ trước. Bên cạnh đó môi trường sống ở Trái Đất dễ dàng hơn so với hành tinh Vegeta.

Làm thế nào để tăng lượng tế bào S nhằm biến hóa thành Super Saiyan?

Có “một tâm hồn thánh thiện” là cách tốt nhất để tăng lượng tế bào S trong cơ thể. Thế nhưng đây lại là vấn đề lớn đối với người Saiyan, và có lẽ đó chính là lý do tại sao không có Super Saiyan trong suốt một thời gian dài, mà Super Saiyan cũng trở thành một huyền thoại.

Tuy nhiên không chỉ đơn giản là có tâm hồn lương thiện mà năng lực chiến đấu cao cũng là một điều kiện để có thể biến thành Super Saiyan. Từ những điều trên, có thể thấy Khỉ Con Goku là anh chàng dễ biến hóa thành Super Saiyan nhất!

Có phải chiến binh Super Saiyan huyền thoại khiến Frieza sợ hãi chính là Super Saiyan God xuất hiện trong Battle of God không?

Xét trên một vài khía cạnh , họ là cùng một người. Ngày xưa, trước khi hành tinh Vegeta trở thành nơi ở của người Saiyan, có một người Saiyan có trái tim lương thiện tên là Yamoshi. Anh và 5 người đồng đội khác tổ chức một cuộc nổi loạn nhưng anh ta đã bị dồn vào chân tường và trở thành Super Saiyan. Với sự biến hình và kỹ năng chiến đầu đáng sợ, Yamoshi khiến những người Saiyan tàn ác phải kinh ngạc. Vì lực lượng của kẻ thù rất đông đảo nên cuối cùng Yamoshi cũng kiệt sức và bị đánh bại. Nhưng đây mới chỉ là sự khởi đầu về huyền thoại của anh.

Sau đó, linh hồn của Yamoshi lang thang đi khắp nơi để tìm 6 người Saiyan có trái tim lương thiện. Họ đã “liên kết” với nhau tạo ra 1 siêu anh hùng mới – Super Saiyan God. Đó là lý do tại sao cần thực hiện nghi lễ để trở thành Super Saiyan God.

Tại sao Beerus biết mà đi tìm Super Saiyan God?

Beerus biết được thông tin về linh hồn của Yamoshi từ giấc mơ dự đoán tương lai của ông ta. Bên cạnh đó thì thông tin về Super Saiyan God cũng được ghi lại trong cuốn sách của người Namek do trưởng lão Namek khi đó cảm nhận được linh hồn của Yamoshi.

 

Tổng hợp

Clip hot trong ngày

Mời bạn đón đọc các tin Game Online mới 2018, Webgame hay, Game mobile online mới về Việt Nam tại XemGame