Trang chủ » eSports » Đấu Trường Chân Lý » ĐTCL 11: Top đội hình độc lạ bạn nên thử tại phiên bản 14.9B

ĐTCL 11: Top đội hình độc lạ bạn nên thử tại phiên bản 14.9B

Team XemGame | 07/05/2024 10:00

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Phiên bản 14.9B đã chốt bài meta, tuy vậy thì người chơi vẫn mong tìm những kiểu đội hình độc lạ để tránh việc bị cuốn theo meta buồn chán.

ĐTCL Mùa 11 vẫn đang thay đổi liên tục sau những phiên bản gần đây là 14.9 và 14.9B. Đã có những đội hình trở lại mạnh mẽ trong meta như Hắc Ám, Song Đấu, có những đội hình vẫn yên vị trên ngai như Đấu Sĩ Xạ Thuật Sư hay Ashe. Và đương nhiên là nhiều đội hình độc lạ cũng cập bến mùa giải của chúng ta cùng với 20 trang bị tạo tác mới. Những đội hình độc lạ đó là gì, cùng mình hiểu một số cái tên tiêu biểu để tìm cho mình Lối Đi Riêng phù hợp trong meta hiện tại nhé.

Shen/Yorick carry Bùa Thăng Hoa

Mặc dù đã bị giảm sức mạnh gần như là ngay lập tức sau khi phiên bản chính thức ra mắt. Bùa Thăng Hoa vẫn là một trang bị cực lỗi dành cho carry chính trong đội. Sau 18 giây, chủ sở hữu sẽ được gia tăng 100% máu và 120% sát thương và việc x2 sức mạnh này là quá đủ để các chủ lực có thể carry all.

Có lẽ nhiều người chơi sẽ lựa chọn Sylas hoặc đôi khi là các chủ lực tùy biến để carry nhưng sự kết hợp mạnh mẽ nhất với Bùa Thăng Hoa chắc chắn phải là những nâng cấp carry của tướng. Nổi bật sẽ là hai cái tên quen thuộc là Shen Lưỡi Kiếm Siêu Nhiên và Yorick Dạ Hấp Huyết. Sức mạnh của cả hai đã là tương đối tốt để có thể quẩy trong meta và còn được buff Bùa Thăng Hoa nữa thì đúng là hết nước chấm.

Tuy nhiên, không phải lúc nào chúng ta cũng may mắn có được cả hai thứ cùng lúc là nâng cấp carry cho tướng và Bùa Thăng Hoa. Có lẽ các bạn nên chốt bài vào 3.2 nếu có thể sở hữu cả hai đồng thời là gần như chắc chắn sẽ vào top.

Về khung bài, cả hai vẫn sẽ ưu tiên lên thẳng cấp độ 6 để tìm kiếm khung bài Khổng Lồ và roll Shen cũng như Yorick 3 sao. Tối ưu nhất vẫn sẽ là 6 Khổng Lồ để chống chịu câu thêm thời gian để Yorick và Shen Thăng Hoa. Các vị tướng còn lại cũng tương đối dễ kẹp khi Shen là U Linh với Morgana + Kayn trong khi Yorick là Hắc Ám với Alune và Sylas, lên được 4 Hắc Ám là xong bài.

Về trang bị, Shen sẽ ưu tiên hai Cuồng Đao hoặc thay bằng 1 trang bị hồi phục + Bùa Thăng Hoa. Yorick sẽ là hai trong 3 trang bị bao gồm Quyền Trượng, Huyết Kiếm và Quyền Năng + Bùa. Các trang bị AP cho Morgana và Alune như Quỷ Thư, Shojin, chống chịu cho Ornn còn Kayn và Sylas cầm các trang bị còn lại.

Bard Đao Tím

Bard và Đao Tím chắc chắn là hai lựa chọn như sinh ra để dành cho nhau tại mùa giải 11. Trang bị tạo tác mới Đao Tím cho chủ sở hữu cho chủ sở hữu tới 42-100 sát thương phép đòn đánh đồng thời hồi phục lại bằng 35% tổng lượng sát thương gây ra. Đọc chỉ số thôi đã thấy là OP rồi và khi kết hợp với một vị tướng đánh tay đến chết như Bard thì đúng là khủng khiếp. Mang tiếng là độc lạ nhưng Bard Đao Tím đang có tỉ lệ top 4 và top 1 nằm trong top của meta đó.

Đội hình Bard carry vẫn sẽ không thay đổi gì khi vẫn sẽ flex tại cấp độ 7 với khung bài full hệ bao gồm Sivir, Riven, Neeko, Soraka, Zoe, Tahm Kench và Bard. Chúng ta cũng sẽ slow roll tại đây để tìm kiếm các quân cờ quan trọng là Bard và Tahm Kench 3 sao rồi sau đó mới lên 8 và 9 để kẹp thêm các vị tướng 5 vàng hoặc 5 Thần Thoại là hoàn thành. Ngoài ra còn có khung bài Bard Thiên Cung… không có đâu các bạn, trôn đó.

Về các trang bị, vì đã có hồi phục và sát thương đòn đánh nên cứ ưu tiên 2 Cuồng Đao cho Bard tăng tối đa tốc đánh vẫn là tối ưu nhất. Chống chịu chính sẽ là Tahm Kench với những trang bị như Thú Tượng, Dây Chuyền, Trái Tim Kiên Định, Vuốt Rồng…

Syndra siêu cầu

Là một lối chơi được khai sáng từ máy chủ Trung Quốc, giờ đây Syndra siêu cầu đang dần phổ biến và xâm chiếm ĐTCL mùa 11. Chúng ta sẽ có một chút sự thay đổi về cách xây dựng trang bị cho Syndra thay vì là những Bùa Xanh, Shojin quen thuộc, giờ đây Syndra sẽ hồi năng lượng bằng 2 Mũ Thích Nghi. Đồng thời, 2 Mũ Thích Nghi cũng cho Syndra thêm 40 AP để không bị thiếu hụt sát thương. Món đồ còn lại có thể là Mũ Phù Thủy hoặc Găng Bảo Thạch đều được.

Lối chơi này còn mạnh mẽ hơn khi Syndra được tăng số lượng cầu từ 7 lên 8 các mốc 1 và 2 sao cùng như các đợt buff sức mạnh cho Pháp Sư và hồi phục từ Sett. Vì vậy, Syndra có thể carry tốt trong cả hai đội hình là  6 hoặc 8 Pháp Sư + Cảnh Vệ và tank bằng Illaoi 3 sao.

Hoặc là up cấp với Sett và khung bài 7 Định Mệnh quen thuộc. Có lẽ không cần phải trình bày quá nhiều, cứ ghép 3 cái Mũ vào rồi flex là được các bạn nhé.

Lillia Hiền Giả

Có lẽ các bạn đã quá quen thuộc với đội hình Hiền Giả kết hợp với Sylas rồi nhưng chúng ta có một đội hình Hiền Giả mạnh mẽ không kém và còn flex tộc hệ tốt đó chính là Lillia. Đội hình sẽ carry bằng lượng SMPT lớn từ 2 vị tướng 4 vàng tương đối hot trong meta là Lillia và Morgana. Nautilus sẽ là chống chịu chính và gây hiệu ứng khống chế diện rộng trong khi Ngộ Không sẽ càn quét đội hình đối thủ.

Giống như các đội hình flex với Hiền Giả khác, chúng ta sẽ ưu tiên lên thẳng cấp độ 8 để khung bài và roll các vị tướng 4 vàng 2 sau quan trọng là Lilila, Morgana và Nautilus. Đội hình cơ bản sẽ bao gồm Janna, Neeko, Diana, Illaoi, Lillia, Morgana, Nautilus và Ngộ Không là hoàn thành, lên 9 sẽ kẹp thêm Rakan.

Các trang bị sẽ ưu tiên cho Morgana với Ngọn Giáo Shojin, Quỷ Thư và Dao Điện. Lillia sẽ cầm các trang bị AP mạnh hơn là Bùa Xanh, Mũ Phù Thủy và Găng Bảo Thạch hoặc Nanh. Trang bị chống chịu cứng cho Nauti còn lại sẽ cho Ngộ Không.

Qiyana Đại Bác Liên Thanh

Một sự kết hợp tướng và trang bị tạo tác mới đang cực hot thời gian gần đây mà bạn không nên bỏ qua là Qiyana + Đại Bác Liên Thanh. Kỹ năng cho phép Qiyana có thể quăng những lưỡi kiếm tròn liên tục và khi kết hợp với Đại Bác Liên Thanh sẽ giúp vị tướng này tránh được nguy hiểm và dùng chiêu không khác gì vị tướng Sivir trong những mùa giải trước đây. Đương nhiên, lượng sát thương cũng rất gì và này nọ.

Với đội hình Qiyana carry, chúng ta vẫn sẽ ưu tiên 6-8 Song Đấu để Qiyana có lượng tốc độ đánh cao nhất để nhận thêm tầm đánh từ Đại Bác mỗi khi hạ gục kẻ địch. Đương nhiên chúng ta vẫn sẽ slow roll ở lv6 hoặc muộn nhất là lv7 để kiếm Qiyana và có thể là cả Volibear 3 sao sẽ là hoàn thành.

Các trang bị ưu tiên cho Qiyana sẽ là Đại Bác Liên Thanh, Bàn Tay Công Lý và Vô Cực Kiếm. Volibear sẽ cầm các trang bị chống sốc nếu lên được 3 sao, còn không sẽ là Lee Sin. Irelia sẽ cầm các trang bị còn lại.

Riven Đấu Sĩ

Riven là quân cờ đã được tăng đáng kể sức mạnh trong phiên bản vừa rồi và không ít người chơi đã khám phá ra lối chơi mà vị tướng này có thể carry được. Sẽ không hướng tới Sử Gia hay flex mà lối chơi được cho là tối ưu nhất dành cho Riven sẽ là kết hợp cùng với các Đấu Sĩ. Mặc dù không phải một tộc hệ quá nổi bật nhưng khi lên được 8 Đấu Sĩ, lượng máu cộng thêm và sát thương cho đòn đánh mỗi 3 giây vô cùng khủng khiếp.

Đương nhiên, điều kiện sẽ là chúng ta buộc phải có một ấn Đấu Sĩ và nếu ra được ấn sớm, các bạn hoàn toàn có thể chốt bài và flex luôn. Ưu tiên hàng đầu vẫn sẽ là slow roll Riven 3 sao tại cấp độ 6 hoặc 7 trước rồi sau đó lên 8 có 8 Đấu Sĩ gần như là vô địch. Lên các cấp độ tiếp theo sẽ kẹp thêm những vị tướng như Irelia và Hwei.

Trong meta hiện tại, Riven sẽ carry bằng các trang bị như Quyền Năng, Huyết Kiếm hoặc các bạn cũng có thể lựa chọn những trang bị như Bùa Xanh, Bàn Tay, Áo Choàng Thủy Ngân… Các trang bị còn lại sẽ cho Sylas và các vị tướng 5 vàng để phụ sát thương còn tank chính đương nhiên sẽ là Galio rồi.

Có thể bạn muốn xem thêm: ĐTCL 14.9b: Sử dụng lõi Garen – Anh Hùng Truyền Thuyết sao cho hiệu quả?

Long Vương reroll

Long Vương đang là một tộc hệ flex tốt với các vị tướng 5 vàng nhưng đừng quên đội hình slow roll Long Vương cũng rất mạnh mẽ đó. Đương nhiên để sử dụng các quân cờ Long Vương carry, chúng ta cần có ấn hoặc nâng cấp Bước Vào Long Đạo sớm để phát huy tối đa sức mạnh của tộc hệ này. Đồng thời sở hữu Janna và Diana từ sớm.

Đương nhiên, lối chơi được đông đảo cờ thủ ưu tiên vẫn là lên cấp độ 7 và slow roll Janna + Diana 3 sao rồi lên thẳng cấp độ 8 để tìm kiếm Lee Sin và Rakan. Nếu có lõi roll, có thể roll thêm Zyra và Riven cũng rất ổn. Nếu không sẽ lên cấp và vẫn kẹp các tộc hệ flex quen thuộc và đội hình đầy đủ sẽ là sự kết hợp của 4 Long Vương 3 Sử Gia và Quý Nhân bao gồm các quân cờ là Janna, Riven, Zyra, Diana, Soraka, Lee Sin, Galio và Rakan, lên lv9 sẽ kẹp thêm Ngộ Không.

Trong đó, Janna sẽ là carry chính với các trang bị là Ngọn Giáo Shojin, Cuồng Đao Guinsoo và Quyền Trượng. Diana sẽ là tank chính với với Nỏ Sét, Vuốt Rồng và một trang bị tank như Trái Tim Kiên Định hoặc Quyền Năng Khổng Lồ. Trang bị còn lại sẽ cho các vị tướng có thể lên 3 sao, Galio hoặc Lee Sin.

Đấu Trường Chân Lý

Đấu Trường Chân Lý

▪ Đánh giá: 7.2 sao (6802 lượt)

▪ HĐH: Đa nền tảng

▪ Thể loại: Auto Chess

▪ Nhà phát hành: VNG

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày