Trang chủ » eSports » Đấu Trường Chân Lý » ĐTCL 13.13: Hướng dẫn bài Akshan reroll, lối đi mới từ Pháp Sư Trung Hoa

ĐTCL 13.13: Hướng dẫn bài Akshan reroll, lối đi mới từ Pháp Sư Trung Hoa

Team XemGame | 06/07/2023 14:30

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Bên cạnh các bài meta 13.13, cộng đồng cờ thủ Trung Hoa cũng đã nghĩ đến hướng xây dựng cho Akshan reroll cực mỹ mãn.

Trong bản 13.13 thì hầu hết các đội hình đều xoay quanh việc roll ở 7 để tìm tướng 4 vàng như Yasuo, Kai’Sa, Azir hay Lux để gánh team, trong khi đó cũng không thiếu những bài reroll mạnh như Noxus, Đồ Tể Zed…..

https://youtu.be/3n9hGTNy48c

Bên cạnh các bài có thể sử dụng được ở bên trên để leo rank nhanh, cộng đồng cờ thủ Trung Hoa cũng đã nghĩ đến hướng xây dựng cho Akshan reroll. Vốn là một con tướng chỉ dùng kích hệ nhưng vừa được buff mạnh trong phiên bản 13.13, Akshan vẫn bị thiếu niềm tin với nhiều người để trở thành một carry hạng nặng.

Vậy cách leo rank cùng bài này như sau, hãy cùng đi vào tìm hiểu nhé.

Theo đó, Akshan được buff ở bản 13.13 như sau :

Bên cạnh những món trang bị được liệt kê ra ở trên thì có một món trang bị khác giờ đây cũng hợp hơn bao giờ hết với Akshan, đó chính là Cuồng Cung khi hắn có thể kích hoạt liên tục những tia đạn phụ từ kỹ năng của mình.

Với việc được bổ sung không ít sát thương cho bản thân, Akshan vươn mình trở thành một carry đáng dùng chứ không phải chờ Aphelios trong đội hình Thiện Xạ nữa.

Để có thể xây dựng được bộ bài Akshan reroll thì Lõi thường dùng sẽ là Ezreal vì cho cả trang bị và vàng rất đáng giá trong meta hiện tại. Lõi Kim Cương của Ezreal cũng đáng lấy vì cho cả Máu và tốc đánh – 2 chỉ số rất cần thiết cho Thiện Xạ và Shurima.

Đi vào xây dựng đội hình, chúng ta sẽ đi lên từ Shurima, Thiện Xạ và Đấu Sĩ vì đây là những Tộc/Hệ mạnh sẽ góp mặt trong đội hình cuối.

Vì chúng có khá nhiều unit trải dài từ 1->3 tiền nên bạn có thể tha hồ chuyển đồ qua lại mà không lo không có tướng khác trám vào :

Hoặc Ionia vì buff cho Jhin đầu game thủ rất tốt.

Chúng ta chủ yếu đánh ở cấp 6-7 nên giai đoạn này vẫn là giữ máu, tích tiền lên cấp cũng như bắt đầu xây dựng bộ trang bị hoàn hảo. Người chơi có thể sử dụng cả chuỗi thua lẫn thắng tùy điều kiện ván đấu.

Lý tưởng nhất là tìm ra một Akshan (chưa nâng cấp cũng được) ở 6 để có thể ghép Tộc/Hệ khớp như sau làm tiền đề cho cấp 7. Có thể roll nhẹ để ra khung (nhưng nhớ giữ 50 vàng để lợi tức) :

Ở cấp 7 chúng ta sẽ roll cật lực để Akshan->Lissandra 3 sao cũng như tìm một số tướng 4 vàng khác như Shen, Nasus/Azir (thay cho Taliyah). Lúc này bạn cũng có thể bắt đồ dồn những món đồ AP còn lại cho Lissandra để hỗ trợ thêm sát thương cho Akshan reroll:

Ở cấp 8 thì Akshan reroll chúng ta chỉ có thể thêm một Can Trường khác vào thôi, nếu trong quá trình chơi từ đầu đến giờ rớt ra các Ấn của Shurima, Thuật Sư, Thiện Xạ thì có thể bỏ thêm tướng tương ứng vào kích hệ. Còn dưới đây là đội hình cơ bản nhất trong mọi trường hợp, tiếp tục roll để nâng cấp các tướng cần thiết hoặc 3 sao nốt Lissandra :

Thường thì đến đây là kết thúc ván đấu được rồi, nhưng nếu quá cháy và có cơ lên cấp/Vương Miện Chiến Thuật thì đội hình cấp 9 chỉ đơn giản là bỏ Renekton và thêm 4 Thiện Xạ vào thôi. Hoặc giữ Renekton và hướng đến 5 Shurima :

Có thể bạn muốn xem thêm : ĐTCL 13.13: Top đội hình có tỉ lệ thắng cao nhất hiện tại

Điểm mạnh của đội hình Akshan reroll này chính là khả năng hạ sát dàn sau cực khỏe với hiệu ứng Thiện Xạ, kỹ năng Akshan và những tia đạn từ Cuồng Cung. Với một meta phụ thuộc vào meta dàn sau quá nhiều như hiện tại thì Akshan chính là con bài giải quyết vấn đề tốt không kém gì Vô Pháp.

Và điểm mạnh nhất của Akshan reroll hiện tại thì chính là ít ai tranh, nên bạn hoàn toàn có thể 3 sao nó sớm trong lúc những người chơi khác loay hoay tìm 4 vàng 2 sao.

Đấu Trường Chân Lý

Đấu Trường Chân Lý

▪ Đánh giá: 7.2 sao (6721 lượt)

▪ HĐH: Đa nền tảng

▪ Thể loại: Auto Chess

▪ Nhà phát hành: VNG

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày