Trang chủ » eSports » Đấu Trường Chân Lý » ĐTCL 13.13c: Aphelios collab cùng Quân Sư để trở lại meta

ĐTCL 13.13c: Aphelios collab cùng Quân Sư để trở lại meta

Team XemGame | 12/07/2023 14:00

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Bài Aphelios sau khi loay hoay tìm cách kết hợp mới hậu nerf 13.13, cuối cùng đã tìm ra chân ái mới với Quân Sư.

Trong bản vá 13.13c thì meta đã phần nào chậm lại với việc Kai’Sa, Lux bị nerf kèm theo đó một trong những Huyền Thoại cực hot bây giờ là Ezreal cũng bị chỉnh sửa lại.

https://youtu.be/2fhG9-gc09s

Với việc 2 đội hình meta là Quân Sư, và Ionia/Thách Đấu mất mát không ít chủ lực của mình thì cộng đồng game thủ bắt đầu tìm những bài mới để leo rank hiệu quả trở lại.

Theo đó thì Aphelios – một vị tướng được xem là dưới trung bình trong bản 13.13 bất ngờ trở lại trong meta, khi Quân Sư giờ đây tìm kiếm một chủ lực phụ san sẻ sát thương với Azir sau khi Lux bay màu (nerf cả về năng lượng, sát thương… nên sử dụng không hiệu quả nữa).

Về cơ bản đội hình này sẽ chỉ đơn giản là mix các đơn vị mạnh của Targon với Quân Sư mà thôi. Với việc full bài bao gồm nhiều tướng 4 vàng lên 2 sao thì đây là một trong những bài mạnh nhất để các bạn có thể vào top 1, trừ khi gặp quá nhiều 5 vàng 2 sao thì mới lép vế thôi.

Aphelios thường đi với Can Trường/Frejlord thì giờ đã có đồng đội mới

Nhược điểm của nó là bạn sẽ cần một lượng vàng và kinh nghiệm khổng lồ, nên chơi theo chuỗi thắng và lên cấp nhanh nhất có thể để bắt chủ lực cần thiết trước là điều tối cần thiết. Bạn có thể chơi Poro và chọn 3 Lõi buff tướng hoặc các Huyền Thoại cho khả năng lên cấp nhanh/vàng như Tahm Kench, Aurelion Sol đều được.

Vào trận, chúng ta sẽ cố gắng giành chuỗi thắng bằng mọi cách bao gồm lên cấp sớm – ghép Giáp Lửa…, còn nếu đồ quá tệ hoặc tướng không nâng cấp được bất kỳ thứ gì thì có thể chuỗi thua như thường. Nhưng đừng thua quá nhiều và nên biết khi nào nên ghép đồ để cắt chuỗi và chiến thắng trở lại.

Vì có 2 carry vật lý/ phép thuật, nên chúng ta có thể sử dụng bất kỳ trang bị carry/đội hình nào ban đầu để chờ đi đến đội hình cuối cùng Tùy vào việc roll ra gì hay shop ra tướng nào nhiều, nhưng có thể ưu tiên những Tộc/Hệ gần gũi với Aphelios, Azir như Thiện Xạ, Shurima, Quân Sư :

Quan trọng là chúng ta cần phải rush 7 và bắt đầu roll xuống để tìm được khung đội hình ổn áp dưới đây :

Chúng ta sẽ sử dụng khung nền Quân Sư, ở trên cách tốt nhất để bạn ghép đội rồi. Còn trong trường hợp high roll ra được các tướng 4 vàng chủ chốt thì cứ đặt thẳng vào thay thôi. Nhưng lưu ý là chúng vẫn hơi yếu hơn các tướng 2/3 vàng đã lên 2 sao nên đừng đổi bài quá nhanh nếu không bạn sẽ mất rất nhiều máu trong giai đoạn này.

Các tướng 4 vàng sẽ thay thế dần dần các tướng 2-3 vàng

Sau khi cảm thấy bàn đã ổn định, chúng ta sẽ eco lại để lên 8 và thêm một tướng Quân Sư nữa vào hoặc flex thêm các tướng giá trị cao tùy tình huống – song song với việc nâng cấp nốt các tướng chưa được 2 sao (vì quá nhiều tướng 4 vàng).

Có thể bạn muốn xem thêm: ĐTCL 13.14: Riot làm lại các Cổng Dịch Chuyển không được ưa chuộng

Nếu bạn không thể xây dựng Cung Xanh cho Aphelios hoặc chưa có giảm hồi máu từ đầu thì đây là lúc đẹp nhất để bỏ vào Heimerdinger với vô vàn hiệu ứng khó chịu hỗ trợ team.

Về trang bị thì Aphelios vẫn là 2 món đồ STVL + Cuồng Đao, tuy vậy do không có trừ kháng từ Frejlord nên giờ chúng ta phải lên Cung Xanh hoặc sử dụng Ụ Súng của Heimerdinger bù lại.

Azir thì 2 món đồ SMPT + Cuồng Đao, đồ tank thì có thể cho Taric, Jarvan, Shen thoải mái. Urgot thì bất kỳ thứ gì còn lại.

Azir và Jarvan hoàn toàn không bị nerf trong bản vá, nên đây vẫn là lựa chọn cực tốt để leo rank

Về Lõi Nâng Cấp thì các Lõi buff trực tiếp cho tướng trên bàn để chuỗi thắng là điều đương nhiên, hoặc sử dụng Lõi của các Huyền Thoại đã đề cập bên trên, +1 Quân Sư/Targon/Thiện Xạ cũng đáng lấy.

Nhìn chung, Aphelios Quân Sư chỉ là bài Azir – Lux nhưng thay chủ lực mà thôi. Nhược điểm của nó là khá đắt đỏ và cần chuyển bài nhanh, nhưng một khi xây dựng xong và có một số tướng đã 2 sao cần thiết thì một vị trí đẹp trong 4 là hoàn toàn không nằm ngoài tầm tay của bạn.

Đấu Trường Chân Lý

Đấu Trường Chân Lý

▪ Đánh giá: 7.2 sao (6725 lượt)

▪ HĐH: Đa nền tảng

▪ Thể loại: Auto Chess

▪ Nhà phát hành: VNG

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày