Trang chủ » eSports » Đấu Trường Chân Lý » ĐTCL 13.19b: 3 món đồ cực kỳ kén người dùng, nhưng lại cần thiết trong đội hình top meta

ĐTCL 13.19b: 3 món đồ cực kỳ kén người dùng, nhưng lại cần thiết trong đội hình top meta

Team XemGame | 07/10/2023 12:00

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Có một điểm thú vị là 3 món đồ dưới đây trong ĐTCL chẳng ai muốn dùng, ngoại trừ những đội hình nằm top meta leo rank của 13.19b.

Đại Bác Liên Thanh

Với sự trỗi dậy của những tướng gây sát thương phép, đội hình cần áp dụng hiệu ứng Bluetooth đã bị trôi vào dĩ vãng tương đối lâu khi mà các món trang bị như Găng Bảo Thạch, Bùa Xanh, Diệt Khổng Lồ cực kỳ flex và có thể dùng cho mọi đội hình hơn là chỉ bó buộc như Đại Bác.

Trong ĐTCL 9.5 thì Đại Bác được thêm hiệu ứng tăng một ít sát thương, để không chỉ những tướng đánh gần, những tướng sát thương AP cũng có thể sử dụng nó nếu như rơi cung quá nhiều nhằm tránh việc nó quá phế hiện tại.

Và chính thức ở phiên bản 13.19B thì tình trạng cũng không khá hơn là bao khi chỉ có 2 tướng thích hợp nhất với dòng Bluetooth này là Nilah và Mordekaiser có thể tận dụng được nó – đây là 2 vị tướng được cho là cầm càng nhiều Đại Bác sẽ càng khỏe vì kỹ năng của chúng hợp với tầm đánh xa hơn. Chính sự bá đạo của Nilah là thứ khiến Đại Bác là một món trang bị không ai thèm xài, nhưng lại cực kỳ phù hợp với những đội hình top meta.

Top đội hình khỏe nhất meta đều có Đại Bác, nhưng người dùng chỉ độc mỗi Nilah

Lưỡi Hái Bóng Đêm

Một trong những món trang bị vừa được cập nhật trong mùa 9.5, tuy vậy Lưỡi Hái Bóng Đêm vẫn chưa được trọng dụng cho lắm khi hiệu ứng của nó đầy tính tình huống – chỉ kích hoạt hiệu ứng tăng sát thương nhiều lần khi tướng xuống ngưỡng máu quá thấp. Nhưng khi đặt bản thân vào điều kiện nguy hiểm như vậy thì chưa chắc tướng mà được ưu ái cầm món đồ này có thể sống sót sau một đợt dùng kỹ năng/ đòn đánh của đối phương kế tiếp.

Do vậy hiện tại Lưỡi Hái Bóng Đêm vẫn chẳng được ưa chuộng lắm trong hầu hết các đội hình đại trà khác, chỉ có mỗi đội hình Vô Pháp với khả năng không thể chọn mục tiêu tạm thời và nhảy ra hàng sau để tránh bớt ít sát thương từ toàn bộ đối phương mới có thể tận dụng được nó.

Móng Vuốt Sterak

Móng Vuốt Sterak và Lưỡi Hái Bóng Đêm có hiệu ứng cũng từa tựa nhau và qua đó chia sẽ cùng yếu điểm là bắt buộc phải để tướng sở hữu vào nguy hiểm mới phát huy tác dụng tột đỉnh của mình được.

Có thể bạn muốn xem thêm: ĐTCL Mùa 9.5: Xây dựng đội hình “Sett Đại Ca” chuẩn chỉ nhất

Trong khi Lưỡi Hái Bóng Đêm là trang bị nghiêng về phía AP nhiều hơn thì Móng Vuốt Sterakk là món thuần STVL và có chút ít bảo hiểm nhờ lượng máu cộng thêm. Tất nhiên với việc chỉ hợp với các tướng tay ngắn hàng đầu và sử dụng STVL chủ yếu thì những chủ sở hữu có thể tận dụng Móng Vuốt Sterakk giảm đi khá nhiều khi chỉ có Rek’Sai, Qiyana và Graves hay phần nào đó Bel’Veth hiện tại dùng nó tốt.

Các Vô Pháp gồng gánh tỉ lệ sử dụng của Móng Vuốt Sterakk và Lưỡi Hái Bóng Đêm

Nhưng với việc là món trang bị chủ chốt cho Graves và Qiyana thì nó cũng kịp ghi tên mình vào một trong những món thiết yếu để xây dựng đội hình top meta.

Đấu Trường Chân Lý

Đấu Trường Chân Lý

▪ Đánh giá: 7.2 sao (6660 lượt)

▪ HĐH: Game PC

▪ Thể loại: Auto Chess

▪ Nhà phát hành: VNG

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày