Trang chủ » eSports » Đấu Trường Chân Lý » ĐTCL 13.20: Top đội hình leo rank “sure kèo” phiên bản mới

ĐTCL 13.20: Top đội hình leo rank “sure kèo” phiên bản mới

Team XemGame | 12/10/2023 10:00

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Phiên bản 13.20 đã chính thức cập bến máy chủ Việt Nam vào thứ 4 vừa rồi, vậy đâu là những đội hình ĐTCL mạnh nhất để leo rank hiện tại?

Trải qua hai phiên bản của Mùa 9.5, Riot Games đã liên tục phải đưa ra thêm các bản hot fix sau đó khi những thay đổi chính chưa thể đáp ứng được những kì vọng về meta. Bản cập nhật 13.20 sẽ tiếp tục hướng đến sự cân bằng với một số thay đổi đáng chú ý như cơ chế của Pháp Sư Đa Chú, giảm nhẹ sức mạnh những quân cờ 1 vàng như Cassiopeia, Graves, cặp đôi Soraka và Neeko hay Chinh Phạt, Ionia và một số quân cờ liên quan… Vậy những đội hình nào sẽ lên ngôi trong phiên bản 13.20, hãy cùng mình tìm hiểu nhé.

Pháp Sư Đa Chú

Sau khi trở lại mạnh mẽ trong phiên bản 13.19, Pháp Sư Đa Chú và các quân cờ trong hệ đã nhận được rất nhiều những thay đổi nhằm cân bằng lại tộc hệ này trong ĐTCL 13.20. Đầu tiên là việc thay đổi mốc kích hoạt từ 2/4 >>> 2/3/4 giúp tăng khả năng sử dụng và kết hợp với các đội hình khác. Cùng với đó, lượng sát thương lần ra chiêu thứ 2 sẽ không còn cố định ở mức giảm 55% nữa mà thay vào đó sẽ giảm dần tại các mốc 3 hay mốc 4 còn được giúp các PSĐC hồi mana nhanh hơn.

Bù lại, Pháp Sư Đa Chú hiện tại sẽ chỉ có thể ra chiêu thêm 1 lần với mỗi lần kích hoạt kỹ năng mà thôi. Với các vị tướng trong hệ, Taliyah được tăng kha khá lượng sát thương trong khi Twisted Fate bị giảm nhẹ sức mạnh vì quá bá đạo. Sona lại được chỉnh sửa toàn diện theo chiều hướng tích cực nên các bạn hoàn toàn có thể sử dụng đội hình Pháp Sư Đa Chú để leo rank trong phiên bản hiện tại.

Có một số biến thể với Pháp Sư Đa Chú nhưng đội hình Pháp Sư Đa Chú được sử dụng phổ biến nhất chắc chắn vẫn sẽ là Pháp Sư Đa Chú kẹp Demacia. Tuy nhiên với biến thể nào cũng vậy, Pháp Sư Đa Chú sẽ ưu tiên lối chơi slow roll các vị tướng 3 sao trong đội hình nhiều nhất có thể. Đặc biệt là các vị tướng 2 vàng bao gồm Twisted Fate, Taliyah và Galio hoặc Swain tại cấp độ 6. Sau đó sẽ lên lv7 để roll Sona và Vel’Koz 3 sao hoặc lên lv8 và 9 tùy tình huống.

Đội hình đầy đủ tại cấp độ 7 sẽ bao gồm Galio, Swain, Twisted Fate, Taliyah, Sona, Vel’Koz và Jarvan IV. Các trang bị sát thương sẽ được ghép cho các vị tướng là Twisted Fate và Taliyah bao gồm Bùa Xanh, Găng Bảo Thạch và một trong hai trang bị là Kiếm Súng hoặc Diệt Khổng Lồ. Trang bị chống chịu sẽ ưu tiên cho Swain hoặc Galio tùy thuộc vào vị tướng nào lên được 3 sao, ưu tiên Nỏ Sét nếu có thể để gia tăng tối đa sức mạnh cho đội hình.

Azir Carry

Azir có lẽ là vị tướng nhận được nhiều sự ưu ái nhất từ Riot Games trong những phiên bản gần đây khi liên tục được tăng sức mạnh để trở lại. Trong phiên bản 13.19, Azir đã được tăng kha khá lượng sát thương nhưng chưa có dấu hiệu trở lại nên Riot Games tiếp tục buff sát thương cho Azir trong bản hot fix 13.19b ngay sau đó.

Sang tới ĐTCL 13.20, hai tộc hệ của Azir là Shurima được gia tăng 10% chỉ số thăng hoa ở 2 mốc 4 và 6 cùng Quân Sư là tăng nhẹ chỉ số AP và lá chắn tại mốc 4 và 5. Cùng với việc nhiều đội hình trong meta như Graves Vô Pháp, Chinh Phạt Ionia cũng như Đấu Sĩ bị giảm nhẹ sức mạnh, không thể có thời điểm nào thích hợp hơn để Azir có thể trở lại ĐTCL.

Vì cả Azir và các tộc hệ đi kèm đều được tăng sức mạnh tốt nên các bạn có thể sử dụng cả hai biến thể là Shurima và Quân Sư một cách hiệu quả.

Với Shurima, đội hình sẽ hướng tới mốc kích hoạt 6 để nhận hiệu ứng thăng hoa và chỉ số cho tất cả quân cờ ngay khi bắt đầu round đấu. Cùng với đó sẽ là kẹp thêm Aatrox để kích Darkin và Dũng Sĩ cũng như quân cờ Jarvan IV quen thuộc để Quân Sư và gia tăng lượng khống chế cho đội hình. Đội hình đầy đủ sẽ bao gồm Azir, Nasus, K’Sante, Naafiri, Renekton, Taliyah, Aatrox và Jarvan IV. Nếu có ấn Shurima sẽ bỏ Taliyah để kẹp Miss Fortune kích thêm Quân Sư cho Azir.

Với Quân Sư, đội hình sẽ giữ nguyên nòng cốt của mình là các vị tướng bao gồm Azir, Nasus và các quân cờ Quân Sư như Swain, Jarvan IV và Miss Fortune. Cùng với đó sẽ là Gangplank vựa được thay đổi tích cực trong phiên bản 13.20 và hai quân cờ còn lại sẽ ưu tiên Heimerdinger đa dụng và Nautilus kích Bilgewater và Dũng Sĩ.

Các trang bị sẽ ưu tiên cho Azir với Cuồng Đao hoặc Nanh Nashor và các trang bị SMPT hoặc tăng sát thương bất kỳ như Găng Bảo Thạch, Diệt Khổng Lồ, Kiếm Súng. Với Nasus sẽ là các trang bị thiên hướng chống chịu như Giáp Máu, Quyền Năng, Huyết Kiếm, Móng Vuốt Sterak, Vuốt Rồng. Jarvan IV sẽ là Lời Thề Hộ Vệ cùng các trang bị chống chịu còn lại. 

Bilgewater flexible

Giống với đội hình Azir carry, đây cũng đã là tiếp theo mà Bilgewater ĐTCL 13.20 được tăng sức mạnh để trở lại sau đợt nerf quá tay của Riot Games tại đầu mùa giải. Cụ thể, Bilgewater được tăng sát thương mốc 5 từ 150 + 55% => 170 + 60% và mốc 9 từ 800 + 135% => 999 + 135%. Cùng với đó, Nautilus cũng được buff nhẹ khả năng chống chịu từ 30 >>> 35% và giảm năng lượng tổng để Bilgewater có thể trở lại mạnh mẽ nhất.

Đội hình với Bilgewater đang được đông đảo cờ thủ tin dùng phải kể tới các đội hình flex với 3 hoặc 5 Bilgewater. Nổi bật nhất chính là bộ 3 Nautilus, Nilah và Gangplank cùng các quân cờ ở mức vàng cao khác, gần giống với đội hình 5 vàng Exodia. Đội hình đầy đủ sẽ bao gồm Ashe, Nautilus, Nilah, Sejuani, Gangplank, Sion, Aatrox và kẹp cùng JarvanIV hoặc Heimerdinger là hoàn thành.

Carry chính trong đội sẽ là Nilah và chúng ta cần cho cô nàng những trang bị chuẩn chỉ như Đại Bác Liên Thanh, Huyết Kiếm, Quyền Năng, Móng Vuốt hoặc Diệt Khổng Lồ. Sejuani sẽ là chống chịu chính với các trang bị như Giáp Máu, Giáp Lửa, Giáp Gai, Vuốt Rồng… Trang bị SMPT còn lại sẽ cho Gangplank còn lại sẽ tùy biến cho các vị tướng 2 sao khác trong đội hình.

Còn đối với các đội hình Bilgewater ở các mốc kích hoạt cao hơn, có lẽ chúng ta sẽ cần sở hữu ấn cũng như dành thêm thời gian để theo dõi meta trong thời gian tới để sử dụng hiệu quả nhất. 

Hư Không

Không nhận quá nhiều thay đổi khi các đội hình trong meta trước đó cũng như Ionia Chinh Phạt và Graves bị giảm sức mạnh, Hư Không sẽ là một đội hình dễ chơi dễ trúng thưởng cho bạn trong phiên bản 13.20 hiện tại.

Khung bài cơ bản mà chắc chắn bạn cần hướng tới sẽ chính là 8 Hư Không trong ĐTCL 13.20 với sự bổ sung từ ấn hoặc Khu Rừng Liễu Thần. Sẽ có hai hướng để các bạn có thể lựa chọn carry là Rek’Sai/Vel’Koz 3 sao hoặc Kai’Sa, Fiora và Bel’Veth tùy thuộc vào từng trận đấu. Nhưng hiện tại, Kai’Sa vẫn đang là vị tướng cho khả năng carry tương đối ổn định và dễ sử dụng khi lên cấp độ 8 nên sẽ được ưu tiên hơn. Đội hình đầy đủ sẽ là sự kết hợp của 7 quân cờ Hư Không bao gồm Cho’Gath, Malzahar, Kassadin, Rek’Sai, Vel’Koz, Kai’Sa, Bel’Veth và kẹp cùng Fiora.

Các trang bị sẽ ưu tiên cho Kai’Sa là Ngọn Giáo Shojin, Găng Bảo Thạch và một trang bị gây sát thương. Fiora sẽ là combo quen thuộc với Huyết Kiếm, Quyền Năng và Móng Vuốt trước khi đổi đồ cho Bel’Veth trong giai đoạn sau. Các trang bị chống chịu cho Cho’Gath nếu lên được 3 sao hoặc Kassadin, SMPT còn lại cho Vel’Koz.

Mordekaiser carry

Các đội hình slow roll như Đấu Sĩ, Vô Pháp, Soraka – Neeko lần lượt bị giảm sức mạnh, đây sẽ là thời điểm không thể tốt hơn để các đội hình fast 8 với carry 4 vàng vươn lên trong meta ĐTCL 13.20. Và dù không có thay đổi gì quá đáng kể, Mordekaiser đang trở thành một trong những carry tín chỉ nhất trong phiên bản 13.20 với những cú gõ thực sự chất lượng.

Hai đội hình đang được đông đảo người chơi sử dụng với Mordekaiser trong phiên bản hiện tại ứng với 2 tộc hệ của vị tướng này là Noxus và Đồ Tể. Với Noxus, đội hình sẽ là sự kết hợp của 5 Noxus bao gồm Katarina, Darius, Mordekaiser, Swain và Sion, kẹp thêm Aatrox là sẽ hoàn thành đội hình tại cấp độ 8. Là một đội hình sở hữu carry nằm ở mốc 4 tiền cơ bản, các bạn sẽ hướng tới việc giữ máu bằng khung bài Noxus đầu trận với Samira. Sau đó lên cấp 6,7 để kẹp thêm các quân cờ Noxus và hoàn thành đội hình ở cấp độ 8. Nếu có thể đánh được chuỗi thắng sớm sẽ tốt nhất khi có thể stack sát thương từ sớm.

Với Đồ Tể, đội hình Mordekaiser carry sẽ hướng tới khung bài 6 Đồ Tể kết hợp cùng Demacia. Đội hình sẽ có 2 lối chơi chính là slow roll Quinn 3 sao hoặc lên 8 và sử dụng 2 Mordekaiser gõ cho chất. Khung bài hoàn chỉnh sẽ bao gồm Kayle, Qiyana, Quinn, Rek’Sai, Mordekaiser, Aatrox và Jarvan IV. Cuối cùng sẽ kẹp thêm 1 Mordekaiser hoặc Sejuani/Sion…

Nếu không ra nhiều Neeko thì để 2 Mordekaiser

Các trang bị sẽ ưu tiên cho Mordekaiser với một hoặc hai Đại Bác Liên Thanh, Nanh Nashor hoặc Cuồng Đao Guinsoo và Diệt Khổng Lồ. Các trang bị chống chịu sẽ ưu tiên cho Swain, Sion còn STVL cho Darius hoặc Quinn.

Đấu Sĩ Cho’Gath

Mặc dù bị giảm nhẹ sức mạnh trong nhiều phiên bản liên tiếp, Đấu Sĩ Cho’Gath vẫn đang là một trong những đội hình phổ biến và có tỉ lệ vào top cao nhất phiên bản 13.20. 

Đấu Sĩ Cho’Gath cũng đang có khá nhiều các biến thể nhưng lối chơi sẽ chủ yếu xoay quanh các vị tướng 1 vàng và hướng tới việc slow roll 3 sao. Vẫn sẽ lối chơi quen thuộc là roll Cho’Gath 3 sao sớm nhất có thể để có thể tích stack cũng như các quân cờ phù trợ khác như Cassiopeia và Milio hoặc thậm chí là cả Renekton và Vi. Sau đó sẽ lên cấp và kẹp các vị tướng Đấu Sĩ hoặc đa dụng khác như Heimerdinger.

Về trang bị, Cho’Gath sẽ ưu tiên Dây Chuyền Chuộc Tội là trang bị bắt buộc. Còn lại sẽ là các trang bị thuần chống chịu là Giáp Gai, Vuốt Rồng, Thú Tượng Thạch Giáp hoặc Nỏ Sét để gia tăng lượng sát thương cũng là một lựa chọn ổn. Với Cassiopeia hoặc Milio sẽ là combo Bùa Xanh, Găng Bảo Thạch và một trang bị SMPT sẽ là tối ưu nhất. Trang bị còn lại sẽ ưu tiên AP khác hoặc ấn Đấu Sĩ. Trang bị STVL còn lại sẽ cho Rek’Sai.

Có thể bạn muốn xem thêm: ĐTCL 13.20: Chuyển dịch meta với Đấu Trường Twisted Fate lên đỉnh xã hội

Demacia

Mặc dù phần lớn người chơi đánh giá Fiora không còn bá đạo như trước khi mất đi khả năng không bị chọn làm mục tiêu khi sử dụng chiêu nhưng meta đang cho thấy điều ngược lại. Khi Fiora được hoàn trả sát thương, đội hình Demacia với Kayle và Fiora carry đang là một trong những bài đấu cơ bản nhưng ổn định bậc nhất phiên bản ĐTCL 13.20.

Đội hình Demacia ĐTCL 13.20 sẽ là sự kết hợp của 7 quân cờ trong tộc bao gồm Kayle, Poppy, Galio, Quinn, Sona, Jarvan IV và Fiora. Quân cờ còn lại sẽ ưu tiên Shen để kích hoạt các tộc hệ đi kèm. Lối chơi của Demacia sẽ là ưu tiên hyper roll Kayle hoặc cả Poppy 3 sao để đảm bảo lượng sát thương tuyến sau và chống chịu trước khi lên cấp kẹp thêm các vị tướng còn lại.

Trang bị ưu tiên cho Kayle sẽ là hai Cuồng Đao Guinsoo, Fiora sẽ là Huyết Kiếm và Quyền Năng Khổng Lồ, Quinn sẽ là các trang bị STVL và Jarvan IV, Poppy hoặc Galio sẽ là 2 trang bị chống chịu bất kỳ.

Đấu Trường Chân Lý

Đấu Trường Chân Lý

▪ Đánh giá: 7.2 sao (6660 lượt)

▪ HĐH: Game PC

▪ Thể loại: Auto Chess

▪ Nhà phát hành: VNG

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày