Trang chủ » eSports » Đấu Trường Chân Lý » ĐTCL 13.24: Hướng dẫn bài Disco – Tuyệt Sắc, con bài hot hễ chơi là vào top

ĐTCL 13.24: Hướng dẫn bài Disco – Tuyệt Sắc, con bài hot hễ chơi là vào top

Team XemGame | 11/12/2023 17:00

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Miễn là người chơi có thể flex lối chơi thì có thể vận dụng đội hình Disco Tuyệt Sắc một cách khá hiệu quả để leo rank.

Disco là một Tộc hiệu ứng nghe có vẻ khá yếu trong mùa 10 của ĐTCL, nhưng đáng ngạc nhiên là hiện tại nó là một trong những đội hình có tỉ lệ thắng, vào top cao nhất. Vậy điểm mạnh của đội hình này là gì, và cách nào để tận dụng nó leo rank, cùng đi vào tìm hiểu.

Disco có khả năng buff tốc đánh cùng hồi máu cho các đồng minh xung quanh khá linh hoạt nhờ việc đặt vị trí quả cầu, ở mốc 5 với 2 quả cầu Disco bạn hoàn toàn có thể dễ dàng sắp xếp buff được cho cả team. Cộng thêm hiệu ứng giảm sát thương từ Tuyệt Sắc thì không có mấy đội hình có thể sốc chết được các tướng trong Disco được.

Đầu tiên, Disco là một đội hình đánh late game, nên chúng ta khó có thể spam mọi lúc được nhưng có thể đi lên từ khung Disco – Tuyệt Sắc với các vị tướng 1-2 vàng ban đầu rồi thay dần Siêu Sao theo các giai đoạn của trận đấu.

Ví dụ : cấp 5-6 : Siêu Sao Nami/Taric, cấp 6-7 Siêu Sao Gragas/Bard/Lulu, và cấp 8-9 thì tìm Siêu Sao Twisted Fate/Blitzcrank – Ziggs.

Khởi đầu, dễ tìm nhất là Siêu Sao Disco Taric, chúng ta có thể ghép với Tuyệt Sắc như sau, hoặc dùng Fan Cứng + Siêu Sao bất kỳ. Tuyệt nhất là có Lõi liên quan đến Tuyệt Sắc để được tặng Nami/Bard mà def.

Ở cấp 6-7, chúng ta roll chút để đổi sang Siêu Sao 2-3 vàng khỏe hơn mà def, và thay đổi đội hình tùy theo đó. Nhưng nhớ dàn tank là Vệ Binh, dàn carry là Tuyệt Sắc là được :

Cứ def và eco lên 8, ở đó chúng ta sẽ roll xuống tìm Siêu Sao Disco – Tuyệt sắc mà hoàn thành bài. Thậm chí lấy cả Blitzcrank Siêu Sao để tank tạm cũng được nữa vì chúng ta cực kỳ thiếu hàng trên, đội hình sẽ như sau :

Còn lý tưởng hơn thì có TF Siêu Sao Disco, hoặc có Siêu Sao Tuyệt sắc Thì bỏ Bard ra thêm Lulu vào để kích thêm Hyperpop :

Nếu có cơ hội lên 9, thì bỏ đồ của Lux sang Ziggs và bổ sung thêm 5 vàng là chúng ta thành bài cuối cùng :

Về trang bị thì TF sẽ là Shojin + 2 đồ AP bất kỳ/có Kiếm Súng hàng tốt vì lượng sát thương Tuyệt Sắc theo thời gian gây ra rất đáng kể. Các trang bị tank bất kỳ có thể phân phát cho Blitzcrank, Ekko và Gragas…

Về Lõi thì chúng ta có Lõi Gấp Đôi Năng Lượng sẽ tăng phạm vi quả cầu lên khá nhiều, giúp bạn bao phủ cả đội hình mà không cần để chụm lại. Các Lõi tăng năng lượng và AP cũng cần cân nhắc vì đây là chỉ số đội hình còn thiếu, bên cạnh đó việc cần cấp độ 8-9 và nhiều tướng 4-5 vàng để thành bài thì các Lõi tăng kinh nghiệm cũng có thể dùng.

Có thể bạn muốn xem thêm: ĐTCL Mùa 10: Xếp hạng sức mạnh tướng 3 vàng trong phiên bản 13.24

Nhìn chung, điểm mạnh của đội hình này là linh hoạt, và có thể dùng nhiều tướng Siêu Sao khác nhau trong từng giai đoạn trận đấu. Do vậy miễn là người chơi có thể flex lối chơi thì có thể vận dụng nó một cách khá hiệu quả để leo rank.

Đấu Trường Chân Lý

Đấu Trường Chân Lý

▪ Đánh giá: 7.2 sao (6704 lượt)

▪ HĐH: Đa nền tảng

▪ Thể loại: Auto Chess

▪ Nhà phát hành: VNG

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày