Trang chủ » eSports » Đấu Trường Chân Lý » ĐTCL 14.10: Top đội hình leo rank ổn định nhất hiện tại

ĐTCL 14.10: Top đội hình leo rank ổn định nhất hiện tại

Team XemGame | 16/05/2024 10:00

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Phiên bản ĐTCL 14.10 đã thay đổi cực mạnh meta của tựa game này, với nhiều đội hình mới đã được người chơi khai phá để leo rank.

Tại thời điểm MSI 2024 đã tiến đến những trận đấu hấp dẫn cuối cùng, LMHT cũng bước sang mùa giải với phiên bản 14.10. Với ĐTCL, đây cũng là một phiên bản quan trọng khi phần lớn các vị tướng 4 vàng thống trị meta trong 2 phiên bản gần nhất đều bị giảm chỉ số máu. 

Cùng với đó, một số tộc hệ không nhận được nhiều chú ý như Khổng Lồ, Cảnh Vệ hay Bắn Tỉa và nhiều vị tướng ở mốc vàng thấp được tăng sức mạnh. Liệu điều này đã đủ hấp dẫn để meta slow roll trở lại với ĐTCL, cùng mình tìm hiểu top đội hình đang vươn lên mạnh mẽ trong meta nhé.

Lillia carry

Rất nhiều vị tướng 4 vàng bị giảm sức mạnh trong phiên bản 14.10 nhưng Lillia lại là một ngoại lệ. Thậm chí vị tướng carry của tộc hệ Thần Thoại còn tăng sức mạnh hay chính xác hơn là cải thiện cơ chế dùng chiêu giúp tung kỹ năng tối ưu hơn. Đồng thời, Thần Thoại cũng được tăng chỉ số sát thương AD và AP nên đây sẽ là một trong những lựa chọn carry 4 vàng tốt bậc nhất meta hiện tại.

Đội hình Lillia kết hợp với Ashe không còn quá mạnh khi nhiều quân cờ bị giảm sức mạnh và trong ngày đầu tiên của phiên bản mới, rất nhiều cơ thủ đang sử dụng lại đội hình full 7 Thần Thoại và đạt vị trí tương đối tốt. Lillia và Hwei sẽ hai carry chính và đương nhiên các slot còn lại chúng ta sẽ ưu tiên kẹp Thuật Sĩ để cả đội dùng chiêu thức nhanh hơn.

Nếu không thể ra được Hwei và các quân cờ Thần Thoại mong muốn, chúng ta cũng có thể flex sang đội hình 6 Thuật Sĩ cũng đang có thứ hạng rất tốt trong meta hiện tại.

Các trang bị cho Lillia sẽ ưu tiên AP như Bùa Xanh hoặc Shojin cùng Quyền Trượng, Găng Bảo Thạch hoặc Mũ Phù Thủy. Nếu sử dụng đội hình 6 Thuật Sĩ thì có thể lên full AP. Các vị tướng 4 và 5 vàng trong đội sẽ cầm các trang bị còn lại và có lẽ các bạn cũng đã quá quen thuộc rồi.

Bắn Tỉa Cảnh Vệ

Một đội hình AD carry tuyến sau đang vươn lên mạnh mẽ trong phiên bản 14.10 chúng ta không thể bỏ qua Bắn Tỉa Cảnh Vệ. Lý do rất đơn giản khi cả hai tộc hệ quan trọng trong đội đều đã được tăng sức mạnh. Với Bắn Tỉa, đó là lượng sát thương mỗi ô tăng từ 7/15/30% ⇒ 8/18/35%, còn Cảnh Vệ được tăng khả năng chống chịu rất nhiều với giảm sát thương cơ bản và cả khi bắt đầu giao tranh. Không chơi thì thực sự là có lỗi với Riot Games.

Đội hình xây dựng cũng tương đối đơn giản với khung bài 4 Cảnh Vệ và 4 Bắn Tỉa bao gồm Caitlyn, Senna, Illaoi, Aphelios, Amumu, Ashe, Nautilus và Sett là hoàn thành. Cấp 9 các bạn có thể kẹp thêm Syndra nữa là hết bài. Trong đó, Aphelios và Ashe sẽ là hai carry chính với các trang bị AD như Cuồng Đao, Cung Xanh, Vô Cực, Diệt và Bùa Đỏ. Trang bị chống chịu sẽ ưu tiên cho Amumu hoặc Illaoi nếu lên được 3 sao nếu không sẽ là Amumu và Nautilus.


Syndra carry

Không có thay đổi nào quá đáng kể, Syndra vẫn là lựa chọn carry đơn giản mà hiệu quả dành cho mọi cờ thủ muốn spam trong phiên bản 14.10. Mặc dù không trực tiếp được tăng sức mạnh nhưng những vị tướng như Ahri, Yasuo và Kindred được buff cũng là một tín hiệu tốt để đội hình Định Mệnh và Thần Rừng giữ máu tốt hơn trong giai đoạn đầu trận.

Đội hình ưu tiên với Syndra đang được đông đảo người chơi ưu tiên vẫn sẽ là Định Mệnh tuy nhiên sẽ có sự khác biệt nhè nhẹ. Thay vì tập trung hoàn toàn vào mốc 7 Định Mệnh và Aphelios phụ sát thương, chúng ta sẽ ưu tiên sự kết hợp với 4 Thần Rừng để Syndra có đủ thời gian để carry. Nếu có ấn sẽ là 7 Định Mệnh và 4 Thần Rừng, còn không sẽ là 5 – 4 và kẹp thêm Annie hoặc các vị tướng khác.

Đội hình Định Mệnh Thần Rừng có tỉ lệ thắng cao nhất hiện tại

Có những tín hiệu từ vũ trụ để các bạn có thể chốt đội hình Syndra carry ví dụ ra ấn Định Mệnh hoặc Thần Rừng, các nâng cấp như Thích Nghi Hoàn Hảo, Nổ Bùm…

Trang bị ưu tiên cho Syndra cũng có một chút thay đổi khi 2 Mũ Thích Nghi và một Găng Bảo Thạch hoặc Mũ đang là lựa chọn được ưu tiên. Còn không các bạn vẫn có thể thay thế bằng combo Bùa Xanh + Nanh Nashor như bình thường. Trang bị chống chịu sẽ cho Thresh và Ornn như Nỏ Sét, Dây Chuyền, Giáp Lửa… còn lại cho Sett và Azir.

Hiền Giả Thần Thoại

Tiếp tục với các đội hình Lillia carry nhưng chúng ta sẽ có một biến thể được cho là mạnh mẽ và toàn diện hơn. Sự kết hợp này đã được chúng mình chia sẻ trong nội dung về đội hình độc lạ trước đó với hai tộc hệ Thần Thoại và Hiền Giả. Khi các đội hình và tướng 4 tiền trong meta giảm sức hút, Lillia và Morgana với khả năng tận dụng sức mạnh từ hai hàng sau của Hiền Giả đã trỗi dậy mạnh mẽ.

Giống như các đội hình flex với Hiền Giả khác, chúng ta sẽ ưu tiên lên thẳng cấp độ 8 để khung bài và roll các vị tướng 4 vàng 2 sau quan trọng là Lilila, Morgana và Nautilus. Đội hình cơ bản sẽ bao gồm Janna, Neeko, Diana, Illaoi, Lillia, Morgana, Nautilus và Ngộ Không là hoàn thành, lên 9 sẽ kẹp thêm Rakan.

Các trang bị sẽ ưu tiên cho Morgana với Ngọn Giáo Shojin, Quỷ Thư và Dao Điện. Lillia sẽ cầm các trang bị AP để carry chính là Bùa Xanh, Mũ Phù Thủy và Găng Bảo Thạch hoặc Nanh. Trang bị chống chịu cứng cho Nautilus và còn lại sẽ cho Ngộ Không.

Zoe Soraka

Phiên bản 14.10 đã là lần thứ N mà Zoe và Soraka được tăng sức mạnh hay chính xác hơn là sát thương để có thể trở thành một carry. Vì vậy, đây sẽ là cơ hội tốt nhất để chúng ta có thể sử dụng các vị tướng này với lối chơi slow roll kết hợp với các tộc hệ flex như Long Vương và Sử Gia.

Khung bài hoàn chỉnh tại cấp độ 7 sẽ bao gồm Janna, Neeko, Zyra, Riven, Diana, Zoe và Soraka. Đương nhiên các bạn sẽ cần slow roll ít nhất hai vị tướng 3 vàng lên 3 sao tại cấp độ 7 hoặc muộn nhất là 8 và trong đó phải có Diana để đội hình có đủ khả năng chống chịu. Sau đó sẽ lên cấp và kẹp thêm Rakan cùng Lee Sin hoặc các lựa chọn khác như Ngộ Không là hoàn thành.

Trang bị sẽ ưu tiên cho Zoe với Ngọn Giáo Shojin, Mũ Phù Thủy và Găng Bảo Thạch hoặc Nanh Nashor cũng như Dao Điện. Diana sẽ cầm các trang bị chống chịu như Vuốt Rồng, Trái Tim Kiên Định, Giáp Máu, Nỏ Sét… Các trang bị còn lại sẽ cho Soraka.

Zyra U Linh

U Linh và Sử Gia được tăng sức mạnh nhè nhẹ trong phiên bản 14.10 và đã có không ít người chơi tận dụng được những chỉnh sửa này với một đội hình kết hợp giữa Zyra và U Linh. Đây là đội hình đã được một số cờ thủ sử dụng tại phiên bản PBE trước đó và Zyra vẫn là một vị tướng có thể dụng tốt sức mạnh từ U Linh không thua kém gì so với Senna trước đây.

Tuy nhiên thay vì hướng tới 6 U Linh, chúng ta sẽ sử dụng 4 U Linh mà thôi và kết hợp với các tộc hệ khác. Là một đội hình chủ lực 2 vàng, chúng ta sẽ ưu tiên slow roll ở cấp độ 6 để đưa các vị tướng lên 3 sao, có nâng cấp Khỏe Mạnh Kép nữa thì hết nước chấm. Sau khi lên được ít nhất là Zyra và Shen 3 sao, chúng ta sẽ lên cấp và tìm kiếm các vị tướng còn lại, đặc biệt là Morgana.

Khung bài đầy đủ tại cấp độ 8 sẽ bao gồm: Shen, Aatrox, Riven, Zyra, Illaoi, Zoe, Morgana và Ornn. Các trang bị cho Zyra sẽ ưu tiên Shojin, Nanh Nashor và Mũ Phù Thủy. Đồ chống chịu ưu tiên cho Shen với Thú Tượng, Dây Chuyền, Giáp Máu, Vuốt Rồng… còn Morgana cầm Quỷ Thư và Dao Điện. 

Song Đấu

Meta đã có những sự thay đổi và Song Đấu vẫn đang là một đội hình ổn để các bạn có thể sử dụng nếu ra nhiều trang bị STVL. Các quân cờ Song Đấu đều đã được tăng sức mạnh trong các phiên bản trước đó nên nếu ra được ấn thì có thể chốt luôn đội hình để hướng tới 8 Song Đấu bất khả chiến bại.

Có thể bạn muốn xem thêm: eSports ĐTCL VN rộn ràng, liệu có tiềm năng phát triển như LMHT thời xưa?

Đội hình Song Đấu có khá nhiều carry và các bạn có thể lựa chọn cặp tướng carry chủ lực trong từng ván đấu. Qiyana 3 sao và Lee Sin sẽ là một combo khó chịu vì lượng sát thương của cả hai tương đối tốt và ổn định. Trong khi đó, sự kết hợp giữa Tristana và Volibear sẽ có phần an toàn hơn nhưng hoàn toàn có thể giúp các bạn vào top nếu lên được 3 sao. Đương nhiên để top cao hơn, chắc chắn bạn sẽ cần Irelia trong đội.

Các trang bị cho Qiyana sẽ ưu tiên Bàn Tay Vô Cực Kiếm và Áo Choàng cũng như các trang bị STVL tình huống. Tristana sẽ ưu tiên các trang bị STVL như Cung Xanh, Diệt Khổng Lồ, Vô Cực. Trang bị ưu tiên cho Volibear và Lee Sin sẽ là Huyết Kiếm, Quyền Năng hoặc có thể flex chống chịu tùy tình huống. Các trang bị còn lại sẽ cho Irelia. 

Đấu Trường Chân Lý

Đấu Trường Chân Lý

▪ Đánh giá: 7.2 sao (6803 lượt)

▪ HĐH: Đa nền tảng

▪ Thể loại: Auto Chess

▪ Nhà phát hành: VNG

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày