Trang chủ » eSports » Đấu Trường Chân Lý » ĐTCL 14.10b: Hướng dẫn cách tận dụng Garen Anh Hùng Truyền Thuyết ft Syndra hiện tại

ĐTCL 14.10b: Hướng dẫn cách tận dụng Garen Anh Hùng Truyền Thuyết ft Syndra hiện tại

Team XemGame | 18/05/2024 10:00

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Garen Anh Hùng Truyền Thuyết sẽ carry cho đến khi đội hình Cảnh Vệ có sự góp mặt của trùm cuối Syndra trong ĐTCL 14.10b.

Garen Anh Hùng Truyền Thuyết là một Lõi Anh Hùng khá thú vị nhưng cũng rất khó chơi, vì bản thân Garen là tướng 1 vàng nên dù có 3 sao thì cũng chẳng lăn cầu tuyết được bao lâu trước khi những tướng 3 hay 4 vàng khác được nâng cấp có thể áp đảo hắn.

ĐTCL 14.10b: Hướng dẫn cách tận dụng Garen Anh Hùng Truyền Thuyết ft Syndra

Trong ĐTCL 14.10 thì Riot Games đã buff khá mạnh các Cảnh Vệ bao gồm cả Garen và Sett, biến Tộc này trở thành một tộc tanker cực khỏe nhất. Vậy nên cộng đồng đã nghĩ ra cách ghép Cảnh Vệ cùng Syndra – một vị tướng có khả năng thăng tiến sức mạnh theo thời gian để tận dụng sự trâu chó của Tộc/Hệ này, và Garen Anh Hùng Truyền Thuyết trở thành một trong những điều kiện thắng của đội hình này khi đảm bảo lăn cầu tuyết đủ mạnh đến cấp 8 để roll Syndra.

Hãy cùng đi vào tìm hiểu cách xây dựng đội hình này dưới đây:

Khởi đầu, chúng ta sẽ chỉ chơi được đội hình này khi có Anh Hùng Truyền Thuyết trong vòng chọn Lõi đầu tiên. Với khung Sử Gia + Cảnh Vệ (có Garen 2 sao sẵn từ Lõi) thì chúng ta có thể giữ bàn rất tốt

Trong giai đoạn đầu có 2 phương án là eco lên càng nhiều tiền càng tốt rồi xả trước vòng Quái Đá, hay slow roll ở 5, tùy vào điều kiện cụ thể mà bạn có thể áp dụng. Sau khi có Garen (lý tưởng là càng sớm càng tốt) thì chúng ta sẽ lên cấp trở lại.

Ở các cấp độ 6-7 thì chúng ta có thể ghép thêm Kindred vào kích Thần Rừng cùng Gnar và đồ của Kindred cũng có thể chuyển cho Syndra ngay không cần nghĩ.

ĐTCL 14.10b: Hướng dẫn cách tận dụng Garen Anh Hùng Truyền Thuyết ft Syndra
Cấp 6 thì có thể suy nghĩ bỏ Sử Gia nếu cảm thấy không còn hiệu quả, và 4 Cảnh Vệ cũng tank cứng hơn rất nhiều.
ĐTCL 14.10b: Hướng dẫn cách tận dụng Garen Anh Hùng Truyền Thuyết ft Syndrav
Cấp 7 thì tiếp tục xây dựng xung quanh Kindred

Ở cấp 8 thì chúng ta sẽ cố tìm khung 6 Cảnh Vệ + Syndra, phần trăm thắng sẽ cao hơn rất nhiều nếu có thể có Syndra 2 sao trong giai đoạn này (hoặc đúc thẳng Máy Nhân Bản vào mồm).

ĐTCL 14.10b: Hướng dẫn cách tận dụng Garen Anh Hùng Truyền Thuyết ft Syndra

Ahri tuy không lý tưởng lắm cho giai đoạn này nhưng sẽ là mảnh ghép cuối cùng ở 9 của ta, nên có thể để 1 tướng khỏe khác vào nhưng vẫn giữ nó lại trên hàng chờ chứ đừng bán.

Bước cuối cùng là up 9 và thêm Sett thay cho Jax, và Lissandra để kích Pháp Sư cũng như Sứ Thanh Hoa là chúng ta đã tròn bài. Có thể chuyển đồ Jax cho Nautilus/Sett và Sett và Lissandra sẽ cầm những món dư ra còn lại.

ĐTCL 14.10b: Hướng dẫn cách tận dụng Garen Anh Hùng Truyền Thuyết ft Syndra

Về trang bị, thì Garen Anh Hùng Truyền Thuyết sẽ là Huyết Kiếm/Găng Công Lý + 2 Quyền Năng để tối ưu hóa chống chịu và sát thương, một trang bị Đấu Sĩ khá khỏe hiện tại là Móng Vuốt Sterak cũng có thể dùng luôn nếu không có trang bị thành phần nào phù hợp nữa.

Syndra thì sẽ lựa combo trang bị thăng tiến theo thời gian/hồi máu cho cả đội hình quen thuộc là Quyền Trượng/Huyết Kiếm, slot cuối là cho Bùa Xanh để đảm bảo dùng chiêu nhanh nhất có thể tích bướm (lý do lựa combo này là vì Cảnh Vệ sẽ câu kéo rất lâu, giúp cho Syndra cộng dồn kỹ năng/Quyền Trượng gây sát thương và hồi máu cho những Cảnh Vệ).

Về Lõi, thì chắc chắn Garen Anh Hùng Truyền Thuyết luôn là lựa chọn đầu tiên của đội hình, còn lại thì Hàng Chờ Pandora cũng nên ưu tiên vì chúng ta sẽ cần đồ chuẩn nhất cho cả Garen và Syndra. Còn lại có thể lấy các Lõi buff tướng bình thường, về Lõi cho Ấn thì chúng ta có thể cân nhắc những Tộc/Hệ chưa kích như U Linh, Hắc Ám, Thần Rừng…

Có thể bạn muốn xem thêm: Bản vá ĐTCL 14.10b ra mắt, nerf Lillia và Syndra

Nhìn chung, đây là kiểu đội hình câu kéo quen thuộc mà bạn thường gặp ở các mùa ĐTCL trước, việc có Garen Anh Hùng Truyền Thuyết sẽ tăng thêm một nguồn STVL và có carry trong giai đoạn đầu game – thứ mà đội hình này thiếu trước khi có Syndra. Tuy vậy do Syndra cũng là hàng hot meta hiện tại nên phải dựa vào rất nhiều may mắn để bạn có được full bài ở trên, nhưng bản thân nó vẫn là một đội hình khá mạnh mà bạn nên thử qua ngay khi có dịp.

Đấu Trường Chân Lý

Đấu Trường Chân Lý

▪ Đánh giá: 7.2 sao (6812 lượt)

▪ HĐH: Đa nền tảng

▪ Thể loại: Auto Chess

▪ Nhà phát hành: VNG

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày