Trang chủ » eSports » Đấu Trường Chân Lý » ĐTCL 14.10B: Tất cả đội hình nâng cấp tướng lên ngôi và cách xây dựng chuẩn chỉ

ĐTCL 14.10B: Tất cả đội hình nâng cấp tướng lên ngôi và cách xây dựng chuẩn chỉ

Team XemGame | 19/05/2024 12:00

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Các đội hình nâng cấp tướng lên ngôi tại phiên bản 14.10 của ĐTCL, cùng mình tìm hiểu cách xây dựng đội hình chuẩn chỉ nhất nhé.

Phiên bản 14.10 và 14.10b đã cập bến các máy chủ Việt Nam và mang đến một làn gió mới cho ĐTCL. Rất nhiều đội hình mạnh có thể sử dụng và meta đã có phần cân bằng hơn so với những phiên bản trước đó. Không chỉ các đội hình sử dụng carry 4 vàng, các đội hình slow roll cũng đang trở lại mạnh mẽ trong meta như U Linh sau khi được buff khủng và đặc biệt là các đội hình slow roll với nâng cấp tướng. Cả 5 đội hình đểu sở hữu tỉ lệ vào top cao và cùng mình tìm hiểu cách xây dựng chuẩn chỉ nhất nhé.

Garen + Anh Hùng Truyền Thuyết

Anh Hùng Truyền Thuyết đang là một nâng cấp cực kỳ hot trong meta hiện tại. Vẫn với khả năng carry 1vs9 và hack máu cực kỳ bá đạo, Garen sẽ là một quân cờ mạnh để các bạn có thể vào top trong meta hiện tại. Đặc biệt là sau khi Cảnh Vệ và Sử Gia được tăng sức mạnh, Garen càng thêm mạnh mẽ hơn với lối chơi hoàn toàn mới.

Trong phiên bản 14.10b, Garen sẽ ưu tiên khung bài 6 Cảnh Vệ và Sử Gia tương đối đơn giản với những quan cờ như Garen, Jax, Gnar, Amumu, Illaoi và Nautilus cùng Zoe và Irelia để phụ sát thương. Lên cấp có thể kẹm thêm các quân cờ Sử Gia hoặc flex 5 vàng, 4 Pháp Sư. Các trang bị cho Garen sẽ ưu tiên Huyết Kiếm, Quyền Năng và Quyền Trượng. Các trang bị còn lại cho tướng phụ sát thương và ưu tiên xếp Garen trước các mục tiêu yếu máu hơn để nhận thêm sát thương.

Kobuko + Cặp Móng May Mắn

Kobuko cũng là một carry cực kỳ tín trong phiên bản 14.10 nếu không muốn nói là dễ vào top nhất. Vị tướng này đã được tăng sức mạnh đáng kể cũng như Aatrox, Riven được buff gần đây sẽ là một lựa chọn mà chắc chắn các bạn không thể bỏ qua.

Với Kobuko carry, chúng ta cũng thi đấu giống với Garen sau khi hyper roll Kobuko 3 sao sẽ lên cấp và kẹp thêm Đấu Sĩ cùng các quân cờ phụ sát thương tuyến sau. Khung bài 6 Đấu Sĩ vẫn sẽ được ưu tiên và nếu có 8 Đấu Sĩ thì thực sự là hết nước chấm. Chúng ta sẽ lên thẳng 8 để hoàn thành khung bài và kẹp thêm 1 quân cờ gây sát thương tuyến sau như Irelia, Hwei hoặc Morgana là hết bài. Trang bị cho Kobuko sẽ ưu tiên chống chịu với Giáp Gai, Vuốt Rồng, Dây Chuyền…

Shen + Lưỡi Kiếm Siêu Nhiên

Có lẽ Shen carry là đội hình quen thuộc nhất với đông đảo người chơi tuy nhiên mãi cho đến phiên bản hiện tại, Shen mới tìm được chỗ đứng cho mình. Điều này đến từ việc hai tộc hệ quan trọng với Shen là Khổng Lồ và U Linh được tăng sức mạnh. 6 Khổng Lồ giờ trâu hơn và thời gian duy trì cũng tăng lên rất nhiều trong khi số lượng ma của U Linh giờ tích nhanh hơn và giúp tộc hệ này trở về thời kỳ hoàng kim của mình.

Với Shen carry, khung bại ưu tiên vẫn sẽ là 6 Khổng Lồ kẹp Morgana và Ngộ Không để có thể hỗ trợ tốt nhất cho Shen. Chúng ta sẽ ưu tiên roll Shen 3 tại cấp độ 6 và cả Yorick nếu có thể. Sau đó lên cấp và hoàn thành đội hình. Trang bị cũng sẽ là một phần quan trọng với Shen và ưu tiên sẽ là ít nhất 1 Cuồng Đao, ngoài ra sẽ là Huyết Kiếm và Quyền Năng Khổng Lồ. Các trang bị còn lại sẽ ưu tiên giảm hồi máu cho Morgana và chống chịu cho Yorick cũng như Khổng Lồ 2 sao.

Neeko + Hoa Rơi

Neeko Hoa Rơi cũng đang là một đội hình được nhiều người chơi săn đón khi Neeko tiếp tục được tăng sức mạnh trong phiên bản 14.10. Lượng hồi phục từ kỹ năng được gia tăng đang kể giúp Neeko chống chịu tốt hơn và mỗi lần kích hoạt kỹ năng là có thể hồi lại full cây máu.

Về cách xây dựng, Neeko đang được nhiều cờ thủ ưu tiên với khung bài Thiên Cung thay vì Thần Thoại và đang có tỉ lệ vào top cao hơn rất nhiều. Với đội hình chủ lực ở mốc 2 vàng, chúng ta vẫn sẽ ưu tiên slow roll Neeko 3 sao càng sớm càng tốt và lên thẳng cấp để kẹp càng nhiều Thiên Cung càng tốt và tìm kiếm các quân cờ phụ sát thương, ưu tiên sẽ là Lillia đang có sức mạnh tốt. Trang bị cho Neeko sẽ ưu tiên Quyền Năng, Huyết Kiếm và Quyền Trượng hoặc các trang bị chống chịu Nỏ Xét…

Yorick + Dạ Hấp Huyết

Giống với Shen, hai tộc hệ quan trọng của Yorick và Hắc Ám và Dạ Hấp Huyết đều đang là những tốt hệ tốt trong phiên bản hiện tại. Điều đó giúp đội hình Dạ Hấp Huyết của Yorick trâu và gây sát thương ổn định hơn. Có hai lối chơi với Dạ Hấp Huyết là Khổng Lồ và Hắc Ám, sẽ tùy thuộc vào lượng trang bị mà các bạn có đầu trận.

Nếu có các trang bị carry như Huyết Kiếm, Quyền Năng và Quyền Trượng từ sớm, hãy ưu tiên đội hình 6 Khổng Lồ để Yorick có thể carry và Alune phụ sát thương. Nếu ra nhiều trang bị chống chịu sớm, ưu tiên sử dụng khung bài 6 Hắc Ám để Alune tank chính còn Yorick phụ sát thương mà thôi. Đương nhiên chúng ta vẫn sẽ ưu tiên slow roll tại cấp độ 6 và lên cấp để khung bài.

Xem thêm: T1 chiến đấu với BLG tới ván 5, “love camille” kết thúc tất cả và thách thức GEN

Đấu Trường Chân Lý

Đấu Trường Chân Lý

▪ Đánh giá: 7.2 sao (6812 lượt)

▪ HĐH: Đa nền tảng

▪ Thể loại: Auto Chess

▪ Nhà phát hành: VNG

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày