Trang chủ » eSports » Đấu Trường Chân Lý » ĐTCL 14.7: Diệt gọn hàng sau đối thủ với đội hình “Kayle Xanh”

ĐTCL 14.7: Diệt gọn hàng sau đối thủ với đội hình “Kayle Xanh”

Team XemGame | 04/04/2024 15:00

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Những thay đổi trong bản cập nhật ĐTCL 14.7 đã mang đến hướng xây dựng mới cho đội hình Sử Gia, qua đó tận dụng tối đa sức mạnh của Kayle.

Sử Gia là một Tộc Hệ thú vị trong ĐTCL Mùa 11: Họa Thế Chi Linh với khả năng triệu hồi Anh Hùng Kayle. Do đó, việc xây dựng đội hình này chủ yếu tập trung vào việc nâng cấp sức mạnh của Kayle theo từng giai đoạn.

Kayle có tới 9 nâng cấp khác nhau trong các mốc (3), (5) và (7) Sử Gia, gồm các Bùa Hỗ Trợ ở mốc (3) và Sách Sức Mạnh ở những mốc còn lại. Và trong phiên bản ĐTCL 14.6, người chơi chỉ thường ưu tiên các nâng cấp Đỏ và Xanh lá với hiệu ứng tăng Tốc Độ Đánh cho đồng minh và Giảm Giáp/Kháng Phép đối thủ.

Thay đổi quan trọng với Kayle trong ĐTCL 14.7

Chính vì thế, Riot đã có sự điều chỉnh trong bản 14.7 khi giảm sức mạnh của nâng cấp Đỏ, Xanh Lá đồng thời tăng sức mạnh nâng cấp Xanh Dương. Từ đó, một lối chơi mới xoay quanh những nâng cấp này đã được các cao thủ máy chủ Trung Quốc sử dụng và cho thấy độ hiệu quả rất đáng kể.

Cách xây dựng

Vẫn với đội hình 7 Sử Gia như thông thường, nhưng lần này người chơi sẽ chọn các nâng cấp màu Xanh Dương cho Kayle, gồm Bùa Sức Mạnh, Cuộn Sức Mạnh và Sách Sức Mạnh. Điều này sẽ biến Kayle trở thành một cỗ máy Sát Thương đúng nghĩa trong đội hình, đặc biệt khi càng thăng tiến về giai đoạn cuối trận.

Cụ thể ở mốc 5 Sử Gia, Kayle giờ đây không chỉ gây Sát Thương với tầm rộng hơn mà còn được tăng 50% Sát Thương nhờ Cuộn Sức Mạnh, qua đó đạt ngưỡng sức mạnh ấn tượng hơn lúc trước. Thậm chí với lối xây dựng kiểu này, người chơi có thể tùy biến đặt Kayle ở hàng sau để buff cho Sivir, Zoe hoặc để thẳng lên hàng đầu, qua đó tăng sức mạnh cho dàn tank như Riven, Galio.

Đội hình ở cấp 8

Đây là đội hình hướng đến cấp 8 nên cách triển khai cũng cơ bản như nhiều đội hình khác, lên cấp đúng tiến độ, kẹp nhiều Sử Gia nhiều nhất có thể. Do đó, Ấn Sử Gia đặc biệt quan trọng để giúp người chơi dễ đạt mốc sức mạnh tối đa của Kayle nhất.

Có thể bạn muốn xem thêm: ĐTCL mùa 11: Mẹo đảm bảo tích số Thần Tài với Ấn mà không lo bị phá “chuỗi thua”

Bộ khung ở cấp 8 sẽ là 7 Sử Gia cùng với Soraka. Với việc chỉ có mình Galio là tướng 4 vàng nên khung này khá dễ xây dựng. Sau khi lên cấp 9, Irelia, Ngộ Không và Lissandra sẽ là những tướng ưu tiên được đưa vào để nâng cấp.

Các “Pháp Sư Trung Hoa” đặt Kayle Xanh ở hàng 2

Việc phân bổ trang bị trong đội hình này cũng khá dễ hiểu. Với Zoe giữ các món SMPT như Shojin, Quỷ Thư, Mũ Phù Thủy, Galio giữ trang bị chống chịu còn Sivir giữ trang bị STVL để sau đó chuyển sang Irelia. Còn Kayle như đã nói thì sẽ dùng tất cả nâng cấp Xanh Dương.

Những nâng cấp thích hợp cho đội hình này bao gồm nâng cấp bổ sung trang bị, nâng cấp giao tranh (Khảm Bảo Thạch, Cầu Hồi Phục, tăng Tốc Độ Đánh…) và đặc biệt là lõi cho Ấn Sử Gia.

Cách xếp vị trí: Ở giai đoạn đầu cho tới cấp 6, vẫn để Kayle ở hàng sau như thông thường. Nhưng đến khi có 3 tướng dàn trước, ưu tiên để Kayle lên trên, qua đó kỹ năng có thể sớm tác động đến chủ lực hàng sau của đối thủ. Tối ưu nhất là để Kayle ở hàng 2 cùng Garen, Riven… trong khi Galio sẽ là tướng chống chịu ở hàng 1.

Đấu Trường Chân Lý

Đấu Trường Chân Lý

▪ Đánh giá: 7.2 sao (6718 lượt)

▪ HĐH: Đa nền tảng

▪ Thể loại: Auto Chess

▪ Nhà phát hành: VNG

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày