Trang chủ » eSports » Đấu Trường Chân Lý » ĐTCL 14.8b: Những đội hình độc lạ bạn nhất định phải thử trong phiên bản mới

ĐTCL 14.8b: Những đội hình độc lạ bạn nhất định phải thử trong phiên bản mới

Team XemGame | 24/04/2024 9:30

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Trong một meta ĐTCL 14.8b có phần nhàm chán và một màu như vậy, có lẽ chúng ta sẽ cần những đội hình thú vị hơn để leo rank.

Kayn, Lee Sin Thiên Cung và Ashe Thuật Sĩ có lẽ đang là hai đội hình được rất nhiều người chơi tranh chấp trong những ngày vừa rồi. Đâu đâu cũng là Kayn, Lillia và Ashe với những khung bài được chốt ngay khi chỉ vừa có những trang bị đầu tiên cũng như nhiều nhà xoay sang khi không biết đánh gì.

Trong một meta có phần nhàm chán và một màu như vậy, có lẽ chúng ta sẽ cần những đội hình thú vị hơn để leo rank. Nhưng chúng cũng phải đảm sức mạnh và để cạnh tranh với những đội hình 4 tiền kể trên hoặc gián tiếp giảm sức mạnh của chúng. Một câu hỏi tương đối khó giải trong meta ĐTCL 14.8b hiện tại nhưng chúng mình sẽ cho các bạn câu trả lời. Cùng mình tìm hiểu những đội hình độc lạ bạn nhất định phải thử trong meta hiện tại ngay thôi nào.

Lối Đi Riêng

Nếu đang tìm một lối đi riêng, chắc chắn đội hình Lối Đi Riêng sẽ là một lựa chọn không tồi cho bạn trong meta hiện tại. Khi mà rất nhiều vị tướng 4 vàng được tranh chấp, bạn sẽ có thể tận dụng khả năng flex 4-5 vàng tốt với Lối Đi Riêng để lựa chọn carry mình cần và ôm bài của các nhà trong lobby.

Các bạn có thể carry bằng đa dạng các chất tương và sát thương với STVL như Irelia, Kayn, Ashe, Kai’Sa, SMPT với Lillia, Hwei và Syndra hay Lissandra cực kỳ khó chịu. Giàn tank có thể chống chịu bằng bất kỳ quân cờ nào với mỗi nhóm lấy 1 vị tướng 2 sao là Cảnh Vệ, Đấu Sĩ cũng như Khổng Lồ và Annie. 

Điều đặc biệt hơn là Lối Đi Riêng ĐTCL 14.8b hiện tại cũng là một nâng cấp bậc Vàng rất tốt đầu trận và có thể đánh chuỗi thắng tốt hơn nhiều so với những phiên bản trước đó. Thuận lợi hơn khi lượng máu mất tại đầu trận ít hơn và nhiều người chơi cũng hướng đánh lose streak. Từ đó giữ lượng vàng tốt để roll các vị tướng 4-5 vàng 2 sao trong giai đoạn sau.

Khung bài các bạn có thể tham khảo tại cấp độ 9 bao gồm Ornn, Kai’Sa, Lee Sin Morgana, Irelia, Annie, Sylas, Lissandra, Sett. Trang bị chắc chắn sẽ được ghép sớm để đánh chuỗi thắng và flex cho các chủ lực phù hợp khi lên 2 sao nên các bạn tự chiến nhé.

Cao Cường flex

Cao Cường là tộc hệ được tăng sức mạnh khá ổn với lượng sát thương tổng và đặc biệt là mốc 5 Cao Cường tại phiên bản 14.8. Những thay đổi đã giúp Cao Cường trở thành một tộc hệ cực hot và gần như nhà nào cũng muốn chơi nếu ra được những vị tướng mong muốn từ sớm và tướng flex đẹp.

Không chỉ tăng sát thương theo cấp độ của người chơi, Cao Cường cũng hỗ trợ chúng ta lên cấp nhanh chóng hơn với các điểm kinh nghiệm trong mỗi vòng đấu. Còn nếu ra được nâng cấp Heo Đất Thiêng Liêng dành cho Cao Cường tại 2.1, mình nghĩ các bạn nên chốt bài luôn, def bằng Cao Cường và lên thẳng cấp độ 8 và 9 với lượng vàng cực kỳ dồi dào mà nâng cấp này đem lại.

Có thể bạn muốn xem thêm: ĐTCL mùa 11: Tướng đánh và dùng chiêu không còn “ngẫu nhiên” nữa

Một ví dụ cho đội hình Cao Cường có tỉ lệ thắng rất cao

Vì Cao Cường ĐTCL 14.8b sẽ thay đổi theo từng trận nên sẽ không có một khung bài nào cụ thể để các bạn có thể spam được. Hãy thi đấu dựa theo các vị tướng carry từ 3 vàng trở lên là tốt nhất. Tuy nhiên, chúng ta vẫn sẽ có khung kết hợp tốt nhất với Cao Cường vẫn sẽ là flex với Long Vương và Hiền Giả, Quý Nhân… Hãy check nhà và nếu các khung bài có sự liên quan thì chốt ngay cho mình. Đánh được 5 Cao Cường thì thực sự là hết nước chấm, tỉ lệ top 1 cực cao trong meta hiện tại.

Zyra carry

Có lẽ bạn sẽ không quan tâm nhưng Zyra trong meta hiện tại đang là một carry khá tín và có thể giúp bạn đạt top cao nếu ra 3 sao. Có lẽ vì meta đang xoay quanh các chủ lực 4 vàng nên cô nàng không được nhiều sự chú ý nhưng đợt tăng sức mạnh của Zyra tại phiên bản 14.8 cũng rất giá trị mà các bạn có thể tận dụng đó.

Đội hình với Zyra carry vẫn sẽ xoay quanh 2 tộc hệ quen thuộc là Sử Gia và Long Vương cũng như flex với các tộc hệ khác. Là một đội hình chủ lực 2 sao, chúng ta sẽ ưu tiên slow roll sớm tại cấp độ 6 và lên 8-9 để bổ trợ thêm các vị tướng 5 vàng chất lượng như Rakan, 4 Long Vương và Ngộ Không để hoàn thành đội hình. 

Khung bài đầy đủ sẽ bao gồm Janna, Zyra, Neeko, Soraka, Zoe, Diana, Lee Sin, Rakan và Ngộ Không. Cuối trận có thể thay Zoe bằng Irelia, Neeko bằng Morgana để tối ưu thêm sát thương cũng như giá trị quân cờ.

Zyra ĐTCL 14.8b sẽ cầm các trang bị SMPT là Ngọn Giáo Shojin, Găng Bảo Thạch và Mũ hoặc Diệt Khổng Lồ. Diana sẽ là chống chịu chính với Vuốt Rồng, Thú Tượng, Nỏ Sét, Quyền Năng còn Irelia và các quân cờ còn lại sẽ phụ sát thương cũng như chống chịu.

Long Vương Thuật Sĩ

Trong meta mà các vị tướng Thuật Sĩ đang là mưa làm gió, chúng ta sẽ có một biến thể tương đối tốt với tộc hệ này đó chính là Long Vương. Thuật Sĩ vốn là một đội hình có thời gian giao tranh tương đối lâu và Lillia cũng cần stack chiêu thức để tung đòn hiệu quả hơn, vì vậy Long Vương sẽ là một sự kết hợp tuyệt vời với lượng sát thương được gia tăng sau 8 giây và cả tốc đánh hoặc khống chế.

Khung bài của chúng ta sẽ khá cơ bản với 4 Thuật Sĩ là Janna, Lillia, Annie và Azir kết hợp với 4 Long Vương với thêm Diana, Lee Sin và Xayah hoặc Rakan. Nếu thiếu tank, các bạn có thể kẹp thêm Ornn sẽ là một lựa chọn không tồi, còn dư các trang bị STVL thì sẽ cho Xayah để vị tướng này có thể phụ sát thương…

Trang bị ưu tiên cho Lillia với Bùa Xanh, Quyền Trượng và Găng Bảo Thạch hoặc các trang bị SMPT bất kỳ. Trang bị chống cho Annie sẽ là Thú Tượng, Dây Chuyền Chuộc Tội, Nỏ Sét hoặc các trang bị bất kỳ. Còn lại sẽ cho Azir và các vị tướng 2 sao.

Shen carry

Với các đội hình nâng cấp carry, có lẽ Shen + Lưỡi Kiếm Siêu Nhiên đang là đội hình được đánh giá cao nhất. Nâng cấp của Shen sẽ cho Shen khả năng gánh đội với tăng 3 tầm đánh cũng như 100% sát thương từ kỹ năng. Đồng thời, Shen cũng đã được tăng sức mạnh để dùng chiêu thông minh hơn cũng như nếu chọn nâng cấp Lưỡi Kiếm Siêu Nhiên tại round 3.2, chúng ta sẽ nhận được 1 Shen 2 sao để có thể nhanh chóng lên Shen 3.

Với Shen carry ĐTCL 14.8b, khung bài ưu tiên vẫn sẽ là 6 Khổng Lồ kẹp Morgana và Ngộ Không để có thể hỗ trợ tốt nhất cho Shen. Chúng ta sẽ ưu tiên roll Shen 3 tại cấp độ 6 và cả Yorick nếu có thể. Sau đó lên cấp và hoàn thành đội hình.

Trang bị cũng sẽ là một phần quan trọng với Shen ĐTCL 14.8b và ưu tiên sẽ là ít nhất 1 Cuồng Đao, ngoài ra sẽ là Huyết Kiếm và Quyền Năng Khổng Lồ. Các trang bị còn lại sẽ ưu tiên giảm hồi máu cho Morgana và chống chịu cho Yorick cũng như Khổng Lồ 2 sao.

Sứ Thanh Hoa Mặc Ảnh

Cuối cùng trong danh sách hãy cùng mình tìm hiểu về đội hình Sứ Thanh Hoa Mặc Ảnh mà có thể các bạn chưa từng nghe qua. Đội hình sẽ carry bằng cặp đôi tướng là Senna 3 sao và Ashe, nếu có thể chúng ta sẽ carry thêm cả bằng Lux. Trong khi đó Amumu sẽ là chống chịu chính.

Khung bài cơ bản sẽ bao gồm Jax, Lux, Senna, Amumu, Ashe, Udyr và Lissandra. Nếu không thể lên Amumu 3 sao, khả năng cao là đội hình sẽ thiếu chống chịu nếu sẽ ưu tiên kẹp Nautilus và Sett khi lên cấp độ 9 là hoàn thành.

Trang bị cho Ashe và Senna ĐTCL 14.8b sẽ ưu tiên Cuồng Đao, Cung Xanh, Vô Cực và Diệt Khổng Lồ. Ưu tiên xếp cả hai cùng bên để tăng hiệu quả giảm giáp và dồn sát thương. Trang bị chống chịu cho Amumu ưu tiên Thú Tượng, Dây Chuyền và Giáp Máu, Giáp Lửa… Trang bị SMPT còn lại cho Lux 3 sao hoặc Lissandra. Hình Xăm thì tùy vào loại mà có thể cho bất kỳ tướng nào trên bàn.

Đấu Trường Chân Lý

Đấu Trường Chân Lý

▪ Đánh giá: 7.2 sao (6803 lượt)

▪ HĐH: Đa nền tảng

▪ Thể loại: Auto Chess

▪ Nhà phát hành: VNG

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày