Trang chủ » eSports » Đấu Trường Chân Lý » ĐTCL 14.9b: 3 trang bị Tạo Tác khó dùng nhất và tướng tận dụng được

ĐTCL 14.9b: 3 trang bị Tạo Tác khó dùng nhất và tướng tận dụng được

Team XemGame | 08/05/2024 13:30

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Bên cạnh những món được yêu thích, thì 3 trang bị Tạo Tác dưới đây mới trong ĐTCL 14.9b đang bị ngó lơ vì quá… khó dùng.

Trong bản 14.9b thì với thay đổi khủng cập nhật 20 trang bị Tạo Tác mới đã tạo ra rất nhiều chiến thuật, đội hình mới đầy thú vị. Tuy vậy có món trở nên phổ biến thì cũng có món không ai ngó đến vì quá …. khó dùng, vậy hôm nay hãy cùng Xemgame tìm hiểu 3 trang bị Tạo Tác khó dùng nhất và ai sẽ là chủ sở hữu hợp lý nhất cho nó.

Huyết Trượng Tha Hóa

Đây là trang bị kén người dùng nhất trong số trang bị Tạo Tác mới cập bến, vì đơn giản dù cho lượng tốc đánh và STVL cao nhất trong các trang bị có hiệu ứng cùng loại. Sở dĩ là vậy vì Huyết Trượng Tha Hóa có một điểm yếu chết người là khiến cho tướng sở hữu không dùng được chiêu thức.

Mà trong mùa 11 này thì kỹ năng của tất cả carry đều rất quan trọng, bị mất đi nó thì cũng cắt mất một phần sát thương đầu ra không nhỏ mà lượng chỉ số của Huyết Trượng Tha Hóa có thể bù lại. Do vậy gần như không có bất kỳ carry nào muốn sử dụng món trang bị mạo hiểm này.

Hiện tại trong dàn danh sách dùng trang bị này, duy nhất chỉ có 5 cái tên bất đắc dĩ lắm mới cầm được nó. Bao gồm : Lee Sin, Irelia, Gnar, Tristana, Kayn.

Ngoại trừ Lee Sin do kỹ năng có rất nhiều hiệu ứng quan trọng bên cạnh sát thương sẵn có, nên kẹt lắm mới dùng. Thì các tướng còn lại đều có lý do dùng Huyết Trượng như Kayn có trick lỏ dùng nó kết hợp với Nam Châm Hoàng Kim, Irelia tương tác với tốc đánh cộng thêm để chuyển hóa thành lượng STVL khổng lồ nên có thể bỏ không kích hoạt kỹ năng, Gnar thì đánh chay còn khủng hơn liệng đá, cuối cùng là Tristana với IQ âm vô cực và nhảy “vào lòng đất” nên nhiều người thà để vị tướng này câm lặng đứng đánh chay còn hơn.

Bão Tố Luden

Khi mới được giới thiệu, nhiều game thủ hào hởi nghĩ rằng Bão Tố Luden sẽ trở thành trang bị core cho nhiều vị tướng dồn sát thương như Caitlyn. Tuy vậy thực tế là với điều kiện kích hoạt quá khó thì chả có mất tướng muốn dùng nó cả, bên cạnh đó meta hết thời reroll cũng là lý do khiến nó thất thế khi tướng tưởng rằng hợp với nó nhất – Caitlyn biến mất cùng đội hình Kog’Maw luôn…

Có thể bạn muốn xem thêm: ĐTCL 11: Bug ấn Quý Nhân và cách để bạn tận dụ.. à phòng tránh

Đến hiện tại thì bộ tướng có thể dùng nó tốt nhất lại là những vị tướng 4-5 vàng AP như Syndra, Lillia,Azir, và Morgan!! Cuối cùng là Alune – điểm chung của những vị tướng này là có chỉ số sát thương cơ bản và tương tác SMPT pháp thuật cao nên có thể kích hiệu ứng của Luden.

Một chiến thuật dùng Luden khác cũng khá thịnh hành trong vài ngày trước là sử dụng với Kobuko reroll và Bùa Thăng Hoa. Nhưng Bùa Thăng Hoa vừa bị nerf và không phải lúc nào cũng hoàn thiện được tất cả điều kiện của chiến thuật Exodia như vậy, nên chỉ mang tính tham khảo mà thôi.

Móng Vuốt Ám Muội

Móng Vuốt Ám Muội có hiệu ứng đánh lén rồi chạy thú vị, cho phép truy cập hàng sau của đối phương nên dĩ nhiên những vị tướng dùng nó tốt nhất sẽ là các Đấu Sĩ như Wukong, Kayn, Lee Sin, Sylas, Sett.

Tuy vậy, lượng chỉ số mà nó mang lại hoàn toàn không ấn tượng chút nào, có lẽ chỉ ngang hàng một số trang bị STVL mức trung bình mà thôi. Thậm chí với những vị tướng kể ở trên thì không thiếu những món khác phù hợp hơn và còn giúp chúng sống sót trong một meta không thân thiện lắm với những carry tay ngắn hiện tại.

Một thứ nữa khiến Móng Vuốt Ám Muội bị phế là yêu cầu cần hạ gục đối phương, phụ thuộc hoàn toàn vào việc xếp đặt mà còn chưa chắc nó sẽ nhảy đẹp nữa. Nên việc lựa chọn Móng Vuốt Ám Muội hiện tại quá hên xui và nên tránh trừ phi không còn món nào dùng hợp hơn nữa.

Đấu Trường Chân Lý

Đấu Trường Chân Lý

▪ Đánh giá: 7.2 sao (6805 lượt)

▪ HĐH: Đa nền tảng

▪ Thể loại: Auto Chess

▪ Nhà phát hành: VNG

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày