Trang chủ » eSports » Đấu Trường Chân Lý » ĐTCL: 3 dạng hợp âm của Sona, nên chọn dạng nào để sử dụng?

ĐTCL: 3 dạng hợp âm của Sona, nên chọn dạng nào để sử dụng?

Team XemGame | 02/12/2023 10:00

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Hãy cùng phân tích ưu nhược điểm 3 dạng hợp âm của Sona và tìm ra lựa chọn mạnh nhất trong Đấu Trường Chân Lý.

ĐTCL mùa 10 mang đến một cơ chế thú vị cho một vị tướng giống với 1 trong những mùa trước – đó là việc được chọn 1 trong 3 kỹ năng cho tướng và thay đổi xuyên suốt trận. Người khởi xướng cho cơ chế này chính là Aphelios ở mùa 8, và giờ nó được kế thừa bởi Sona ở mùa 10.

Sona phiên bản Đấu Trường Chân Lý mùa 10 có thể remix kỹ năng theo 3 đường, đồng thời các Hợp Âm cũng thay cho các đòn đánh thường của cô

  • Hợp Âm Hồi máu, kích hoạt tạo lá chắn
  • Hợp Âm tăng tốc độ đánh, kích hoạt tặng tốc đánh/sát thương phép trên đòn đánh cho đồng minh
  • Hợp Âm tăng SMPT, kích hoạt gây sát thương phép cho những kẻ địch gần nhất

Hãy cùng Xemgame đi vào phân tích ưu nhược điểm của 3 loại Hợp Âm này, và xem xem liệu Sona sử dụng loại Hợp Âm nào là phù hợp nhất trong từng giai đoạn của trận đấu :

Hồi Máu/Lá Chắn

Đây có lẽ là lựa chọn tệ nhất trong 3 kỹ năng của Sona khi đòn đánh hồi máu và kích hoạt tạo lá chắn cho đồng minh quá bị động nhất là trong giai đoạn khởi đầu giao tranh khi chưa có ai gây ra thiệt hại quá đáng kể cho đội hình của bạn, và với năng lượng cần thiết quá cao của cô nàng thì có khi Sona chưa kịp dùng kỹ năng thì dàn chắn phía trước đã bay hết rồi.

Nhìn chung thì đây là một lựa chọn khá tệ và nên tránh trong mọi trường hợp, có lẽ chỉ khi Sona chưa được nâng cấp và dồn đồ thì bạn mới biến cô ta trở thành một con bot chỉ để hồi máu/lá chắn bị động mà thôi.

Tốc Đánh

Một điều có thể nói về Hợp Âm Tốc Đánh chính là nó sẽ buff một lượng chỉ số không nhỏ cho toàn thể đội hình của bạn khi các đòn đánh thường của Sona đã cho tốc đánh cho đồng minh, rồi kích hoạt chúng sẽ càng đánh nhanh và gây sát thương phép trên đòn đánh nữa.

Nên nhớ ở mùa 10 thì chúng ta cũng dễ lên cấp độ 9-10 hơn các mùa trước, và với một số lượng tướng lớn trên bàn như vậy thì các Hợp Âm Tốc Đánh của Sona sẽ cho chúng cơ hội để gây một lượng sát thương rất đáng kể.

Một điều nữa cũng cần lưu ý là đánh càng nhanh – lên mana để dùng kỹ năng càng nhanh hơn. Vậy nên có thể nói chúng ta dùng Hợp Âm Tốc Đánh trăm lợi mà hầu như không có mặt hại nào.

SMPT/sát thương

Đây là loại Hợp Âm đơn giản trực nhất khi buff sát thương cho Sona đến hàng cao nhất cùng những con beat tăng AP và sát thương kẻ địch của mình. Với 5 mục tiêu thì trong giai đoạn sau của giao tranh – khi hàng tank của đối phương đã bị tỉa bớt thì bạn có thể one shot ngay cả những carry/chủ lực được giấu kín phía của đối phương.

Có thể bạn muốn xem thêm: ĐTCL Mùa 10: Seraphine mạnh không ngờ trong đội hình reroll Thuật Sư

Nhìn chung, Hợp Âm này khá kén đội hình chứ không bỏ vào đâu cũng dùng được như Tốc Đánh. Ví dụ điển hình cho việc dùng loại Hợp Âm này chính là đội hình Thuật Sư, khi bản thân Thuật Sư đã có một lượng AP rất đáng kể rồi, thêm Sona vào thì ngay cả những tướng kích hệ như Seraphine hay Lulu cũng có thể gây lượng sát thương rất khủng bố từ kỹ năng:

Kết luận : Tốc Đánh > SMPT > Hồi Máu

Tất nhiên mọi phân tích chỉ mang tính tình huống, bạn phải tùy vào tình hình thực tế để có điều chỉnh súng cho Sona tốt nhất dựa vào thế trận đang có. Ví dụ Sona chưa nâng cấp thì dùng Hồi Máu tạm để bổ trợ cho team, khi đã có đồ tốc đánh rồi thì chuyển qua Hợp Âm tốc đánh, và cuối cùng là nếu có đồ AP thì lấy Hợp Âm SMPT.

Đấu Trường Chân Lý

Đấu Trường Chân Lý

▪ Đánh giá: 7.2 sao (6705 lượt)

▪ HĐH: Đa nền tảng

▪ Thể loại: Auto Chess

▪ Nhà phát hành: VNG

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày