Trang chủ » Đối Kháng » Đấu Trường Chân Lý » ĐTCL: 3 Lý do không nên chơi đội hình Xạ Thủ thời điểm hiện tại nếu không muốn auto TOP 8

ĐTCL: 3 Lý do không nên chơi đội hình Xạ Thủ thời điểm hiện tại nếu không muốn auto TOP 8

Team XemGame | 20/12/2019 16:37

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Đội hình Xạ Thủ hay Cung Thủ từng được cực kỳ ưa chuộng ở Đấu Trường Chân Lý mùa 1 thế nhưng sang mùa 2 đã thay đổi 180 độ bởi những thế lực khác.

Xạ Thủ hay còn quen được gọi là Cung Thủ đã từng rất cuốn hút người chơi ở mùa 1 ĐTCL bởi khả năng gây sát thương liên tục bằng đòn đánh tay và các hiệu ứng khống chế bằng lượng tốc độ đánh rất tín của mình.

Tuy nhiên, kể từ thời điểm bị sa đà ở cuối mùa 1 cho đến những thay đổi trực tiếp đến kỹ năng và tộc/hệ ở mùa 2 thì đội hình Xạ Thủ vẫn chưa thực sự có lần comeback nào mặc dù được buff gần như liên tục (2 Xạ Thủ có lẽ vẫn dùng bởi tộc Ánh Sáng).

Như chúng ta đã biết, ở phiên bản mới nhất 9.24 này thì Xạ Thủ được buff khá mát tay, thậm chí buff cả tướng thuộc tộc Ngọc là Taric để giúp xây dựng đội hình Xạ Thủ mạnh mẽ hơn. Mặc dù vậy, tất cả vẫn không thể mang được các đội hình thuần Xạ Thủ trở lại. Sau đây là 3 lý do khiến Xạ Thủ không thể thở được ở meta hiện tại:

1. Mối đe dọa từ Sát Thủ

Như chúng ta đã biết về thay đổi của Ma Vũ Song Kiếm giờ đây sẽ không có cách nào để thoát khỏi đòn tấn công của Sát Thủ nữa và ngay cả Ashe kích hoạt Ngọc cũng không thể sống lâu được với một con Nocturne build tốc đánh.

Ngoài ra, với việc mở rộng thêm khu vực chiến đấu thêm một hàng ở mùa 2 khiến Xạ Thủ gần như không thể sắp xếp đội hình chống lại Sát Thủ khi team địch xếp đội hình xuống 2 ô cuối cùng của bàn đấu.

2. Trang bị né tránh, tộc Gió và Kiếm Khách

Kiếm Khách là một đội hình sử dụng sát thương vật lí dựa vào tốc độ đánh giống như Xạ Thủ, tuy nhiên Kiếm Khách lại đang chứng tỏ mình quá hiệu quả khi có thể counter lại đủ loại đội hình từ Pháp Sư cho đến Hộ Vệ.

Và đặc biệt, Riot muốn Xạ Thủ trở lại, nhưng lại lỡ tay gián tiếp dìm Xạ Thủ bằng buff mạnh cho tộc Gió và giờ đây nếu thật sự muốn chơi Xạ Thủ rất khó có thể địch lại đội hình Kiếm Khách có cả buff Gió và Găng Tay Băng Giá.

3. Xạ Thủ nay phụ thuộc quá nhiều vào kỹ năng và thiếu khống chế

Ở mùa 2, Kindred là Xạ Thủ nhận được thay đổi hiệu quả nhất khi mà giờ Kindred có kỹ năng cực kì mạnh. Tuy nhiên, thứ thật sự khiến Xạ Thủ nổi bật là tốc độ đánh, mà hầu hết Xạ Thủ bây giờ đều phụ thuộc khá nhiều về kỹ năng, ngoại trừ Vayne là tướng 1 vàng với cơ chế cũ.

Kindred là Xạ Thủ cực kì mạnh nhưng đó là khi không đi cùng đội hình Xạ Thủ

Và vì sử dụng đòn đánh quá nhiều khiến Xạ Thủ không thật sự tận dụng tốt khả năng gây hiệu ứng đòn đánh như trước nữa và sẽ khiến đội hình Xạ Thủ mất đi rất nhiều khống chế. Đặc biệt, tướng Xạ Thủ là Twitch sử dụng đòn đánh tay rất nhiều nhưng để dùng được khống chế mạnh thì phải kích hoạt được 3 Độc, chắc chắn đội hình Xạ Thủ không thể đủ slot cho dàn tank = Độc được vì tank quá yếu.

ĐTCL: 3 Lý do không nên chơi đội hình Xạ Thủ thời điểm hiện tại nếu không muốn auto TOP 8

Đấu Trường Chân Lý

Trang chủ Fanpage
Đấu Trường Chân Lý
7.2 trên 10 được 3254 bình chọn
GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày