Trang chủ » Đối Kháng » Đấu Trường Chân Lý » Đấu Trường Chân Lý 4.5: Đội hình “hyper roll” là cái bẫy khiến game thủ tụt rank

Đấu Trường Chân Lý 4.5: Đội hình “hyper roll” là cái bẫy khiến game thủ tụt rank

Team XemGame | 17/02/2021 9:02

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Kể từ khi DTCL mùa 4.5 ra mắt, các đội hình “hyper roll” tướng chủ lực 1 tiền đang khá phổ biến ở mọi rank với độ hiệu quả cao.

Tuy nhiên mới đây Riot đã có những động thái giảm sức mạnh của các đội hình “hyper roll” trong phiên bản 11.4. Theo lý giải của Riot Mortdog, trưởng bộ phận thiết kế DTCL, việc người chơi quá ép mình vào các đội hình này sẽ rất dễ tụt rank.

Tôi cho rằng hyper-roll vẫn có thể tồn tại nhưng bạn phải thực sự có đủ may mắn thì lối chơi này mới phát huy hiệu quả. Bạn không thể ép mình hyper-roll ở mọi trận đấu được. Nếu làm vậy thì tỷ lệ thất bại của bạn sẽ rất cao hậu quả sẽ là tụt rank mà thôi. Chúng tôi sẽ chỉnh sửa hệ thống Tinh Anh sao cho người chơi có nhiều lựa chọn hơn ở cuối trận thay vì ép mình hyper-roll ở mọi game”. Riot Mortdog chia sẻ.

Đội hình hyper roll Nidalee khá phổ biến trong DTCL mùa 4.5

Với những cơ chế ra tướng Tinh Anh trong giai đoạn đầu game, người chơi thường tập trung để có tướng Tinh Anh 1 tiền mạnh và bắt đầu giai đoạn “hyper roll”. Thậm chí, có một vài chiến thuật như “khóa cửa hàng, ép Tinh Anh” để phục vụ cho mục đích này.

Dù chiến thuật “hyper roll” vẫn mang lại kết quả tích cực nhưng việc quá lạm dụng luôn tiềm ẩn nhiều rủi ro. Chẳng hạn như việc quá nhiều người cùng chơi 1 đội hình rất dễ khiến khả năng không lên được tướng 3 sao ở đầu game.

Bên cạnh đó, đội hình “hyper roll” yêu cầu người chơi không được lên cấp sớm. Nếu không điều chỉnh cấp độ tốt thì việc bị mất nhiều máu trong giai đoạn đầu game cũng dẫn đến việc người chơi không thể gượng dậy ở giai đoạn sau.

Ngoài ra, các đội hình “hyper roll” thường chủ yếu dựa vào 1 chủ lực như Nidalee, Nasus, Yasuo… Vì thế việc khắc chế các đội hình này không phải quá khó.

Có thể bạn muốn xem thêm: Đấu Trường Chân Lý: Tổng quan những điều chỉnh quan trọng trong 11.4 mà bạn cần lưu ý

Các tướng 1 tiền sẽ bị nerf trong bản 11.4

Từ lâu, Riot đã khẳng định “hyper roll” là một lối chơi mạo hiểm và chỉ nên cân nhắc sử dụng chứ không lạm dụng. Vì thế, phiên bản 11.4 sẽ có rất nhiều thay đổi từ tỉ lệ tướng cho đến sức mạnh của các tướng 1 tiền bị giảm đáng kể. Do đó, người chơi cần tìm ra những đội hình khác “hyper roll” để có thể leo rank hiệu quả hơn.

Đấu Trường Chân Lý 4.5: Đội hình “hyper roll” là cái bẫy khiến game thủ tụt rank

Đấu Trường Chân Lý

Trang chủ Fanpage
Đấu Trường Chân Lý
7.2 trên 10 được 4623 bình chọn
GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày