Trang chủ » eSports » Đấu Trường Chân Lý » ĐTCL 9.5: Những biến thể cực mạnh với Đại Bác Liên Thanh mà bạn có thể spam với huyền thoại TF

ĐTCL 9.5: Những biến thể cực mạnh với Đại Bác Liên Thanh mà bạn có thể spam với huyền thoại TF

Team XemGame | 18/10/2023 20:30

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Trang bị Đại Bác Liên Thanh đang thực sự làm mưa làm gió tại ĐTCL Mùa 9.5 khi có 2 vị tướng carry mạnh trong meta có thể sử dụng hiệu quả.

Một tuần kể từ thời điểm phiên bản 13.20 và 13.20b cập bến ĐTCL Mùa 9.5. Phiên bản thứ 3 của mùa giải mới đã thực sự mang tới sự cân bằng đáng kể về sức mạnh các đội hình trong meta hiện tại. Không có một đội hình nào quá vượt trội so với phần còn lại và chúng ta có thể sử dụng nhiều đội hình khác nhau để vào top, thậm chí là dành top 1. Cùng với sự cân bằng đó, trang bị Đại Bác Liên Thanh đang dần khẳng định vị thế của mình khi góp mặt nhiều đội hình/biến thể mạnh mẽ trong meta của ĐTCL mùa 9.5.

Tổng quan

Đại Bác Liên Thanh trong ĐTCL là trang bị được ghép từ hai mảnh trang bị Cung Gỗ, cho chủ sở hữu 35% tốc độ đánh, 8% sát thương cộng thêm. Tuy nhiên, điểm tạo ra sự khác biệt của Đại Bác Liên Thanh đến từ khả năng +1 tầm đánh cho chủ sở hữu. Điều này đặc biệt hiệu quả với các vị tướng carry cận chiến gây sát thương chủ yếu bằng đòn đánh giúp giữ vị trí tốt hơn.

Trong những mùa giải trước đó, Đại Bác Liên Thanh không thực sự quá phổ biến vì số lượng các vị tướng có thể tận dụng được trang bị này là không nhiều. Tuy nhiên tại mùa giải ĐTCL 9.5 hiện tại, chúng ta có tới hai vị tướng carry cực mạnh trong meta có thể tận dụng tốt Đại Bác Liên Thanh chính là Nilah và Mordekaiser. Thậm chí là nhiều người chơi còn sử dụng 2 Đại Bác hoặc có thời điểm là Nilah với 3 Đại Bác Liên Thanh trước khi Riot Games giảm sức mạnh của lối chơi này.

Đương nhiên không lúc nào chúng ta cũng có thể ghép được Đại Bác Liên Thanh trong các trận đấu, đặc biệt còn là 2 mảnh Cung Gỗ, một trong những mảnh trang bị khó lấy nhất tại ĐTCL Mùa 9.5 hiện tại. Tuy nhiên với huyền thoại Twisted Fate, chúng ta có thể chọn nâng cấp Hộp Pandora ngay đầu trận đấu và bắt đầu đổi các trang bị phù hợp và Đại Bác Liên Thanh và hướng tới các biến thể đội hình với Nilah và Mordekaiser.

Đội hình với Nilah

Đội hình với Nilah đang được đông đảo cờ thủ tin dùng phải kể tới các đội hình flex với 3 hoặc 5 Bilgewater. Nổi bật nhất chính là bộ 3 Nautilus, Nilah và Gangplank cùng các quân cờ ở mức vàng cao khác, gần giống với đội hình 5 vàng Exodia. Đội hình đầy đủ sẽ bao gồm Ashe, Nautilus, Nilah, Sejuani, Gangplank, Sion, Aatrox và kẹp cùng Jarvan IV hoặc Heimerdinger là hoàn thành.

Carry chính trong đội sẽ là Nilah và chúng ta cần cho cô nàng những trang bị chuẩn chỉ như 1 hoặc 2 Đại Bác Liên Thanh, Huyết Kiếm, Quyền Năng, Móng Vuốt hoặc Diệt Khổng Lồ. Sejuani sẽ là chống chịu chính với các trang bị như Giáp Máu, Giáp Lửa, Giáp Gai, Vuốt Rồng… Trang bị SMPT còn lại sẽ cho Gangplank còn lại sẽ tùy biến cho các vị tướng 2 sao khác trong đội hình.

Đội hình thứ 2 cũng vô cùng quen thuộc đó chính là Nilah Chinh Phạt kết hợp với Ionia. Khung đội hình sẽ là sự kết hợp của 6 Ionia và 6 hoặc 4 Chinh Phạt và chắc chắn cần phải có thêm một ấn Ionia cho Nilah để carry cùng với Xayah. Bài đấu lối chơi up cấp, các bạn sẽ giữ máu và lên cấp như thông thường. Roll mạnh tại cấp độ 7 để khung bài 6 Ionia 4 Chinh Phạt và thi đấu chính bằng bộ 3 vị tướng 4 vàng là Shen, Xayah và Nilah cầm ấn Ionia.

Sau đó lên cấp độ 8 và 9 để kẹp 6 Chinh Phạt là sẽ hoàn thành bài đấu. Các trang bị cho Nilah sẽ tương tự như đội hình Bilgewater flex. Trang bị sát thương cho Xayah sẽ là Cung Xanh, Diệt Khổng Lồ, Kiếm Tử Thần hoặc các trang bị STVL bất kỳ. Trang bị tank còn lại sẽ cho Shen.

Ngoài ra còn các đội hình Bilgewater ở mốc cao như 7 hoặc 9 nhưng sẽ ưu tiên sử dụng khi ra Gangplank sớm để hoàn thành đội hình mạnh nhất.

Xem thêm: Chovy và Knight đánh giá Caps là đường giữa mạnh nhất phương Tây, LCK = LPL tại CKTG 2023

Đội hình với Mordekaiser

Hai đội hình đang được đông đảo người chơi sử dụng với Mordekaiser trong phiên bản hiện tại ứng với 2 tộc hệ của vị tướng này là Noxus và Đồ Tể. Noxus đang là đội hình được ưu tiên với sự kết hợp của 7 Noxus bao gồm Cassiopeia, Samira, Katarina, Darius, Mordekaiser, Swain và Sion, kẹp thêm Aatrox là sẽ hoàn thành đội hình tại cấp độ 8. 

Là một đội hình sở hữu carry nằm ở mốc 4 tiền cơ bản, các bạn sẽ hướng tới việc giữ máu bằng khung bài Noxus đầu trận với Samira. Sau đó lên cấp 6,7 để kẹp thêm các quân cờ Noxus và hoàn thành đội hình ở cấp độ 8. Nếu có thể đánh được chuỗi thắng sớm sẽ tốt nhất khi có thể stack sát thương từ sớm.

Với Đồ Tể, đội hình Mordekaiser carry sẽ hướng tới khung bài 6 Đồ Tể kết hợp cùng Demacia. Đội hình sẽ có 2 lối chơi chính là slow roll Quinn 3 sao hoặc lên 8 và sử dụng 2 Mordekaiser gõ cho chất. Khung bài hoàn chỉnh sẽ bao gồm Kayle, Qiyana, Quinn, Rek’Sai, Mordekaiser, Aatrox và Jarvan IV. Cuối cùng sẽ kẹp thêm 1 Mordekaiser hoặc Sejuani/Sion… Ngoài ra nếu hướng tới lối chơi Quinn 3 sao, các bạn cũng có thể sử dụng khung bài 7 Demacia 4 Đồ Tể và Mordekaiser đóng vai trò phụ sát thương.

Các trang bị sẽ ưu tiên cho Mordekaiser với một hoặc hai Đại Bác Liên Thanh, Nanh Nashor hoặc Cuồng Đao Guinsoo và Diệt Khổng Lồ. Các trang bị chống chịu sẽ ưu tiên cho Swain, Sion còn STVL cho Darius hoặc Quinn.

Đấu Trường Chân Lý

Đấu Trường Chân Lý

▪ Đánh giá: 7.2 sao (6663 lượt)

▪ HĐH: Game PC

▪ Thể loại: Auto Chess

▪ Nhà phát hành: VNG

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày