Trang chủ » eSports » Đấu Trường Chân Lý » ĐTCL APAC CIRCUIT Mùa 8: 24 tuyển thủ tham dự vòng loại SEA và những điều thú vị đã diễn ra

ĐTCL APAC CIRCUIT Mùa 8: 24 tuyển thủ tham dự vòng loại SEA và những điều thú vị đã diễn ra

Team XemGame | 14/02/2023 12:30

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

ĐTCL APAC CIRCUIT Mùa 8 đã kết thúc vòng loại khu vực Việt Nam, đã có rất nhiều điều thú vị xung quanh giải đấu và 20 tuyển thủ đi tiếp.

Giải đấu ĐTCL APAC CIRCUIT Mùa 8 vòng loại Việt Nam đã chính thức khép lại và chúng ta đã tìm ra đầy đủ 24 tuyển thủ sẽ góp mặt vào thứ 6 tuần này để tham dự vòng loại khu vực SEA. Đó là Vermillion, Nam Bom, HnZ Bbi HaiAnh, 1vs7, Khar1ch, DVQ, DB p1va, 16 Minari, GD Royal và 1civ từ vòng loại 1, asduong, Destinyyyyy, HnZ Đình Hải, NướcĐáTinhKhiết, OzinX, S1lverKid Hiếu, Tài Là Taoo, VN Steve, VN WB Penguin và Žhou Jieqiong tại vòng loại 2 cùng 4 tuyển thủ khác mời trước đó là PewPew, Đậu Đậu, Kit và Em Chè.

Giải đấu của chúng ta đã diễn ra trong 6 ngày, kéo dài 2 tuần và đã tìm ra 20 tuyển thủ xuất sắc với rất nhiều điều thú vị. Trong giải đấu ĐTCL chuyên nghiệp đầu tiên tại Việt Nam, điều thú vị đầu tiên chúng ta cần nhắc tới đó chính là công tác chuẩn bị tướng đối chỉn chu. Việc set up, livestream và kiểm soát tuyển thủ cũng được thực hiện tương đối chuyên nghiệp. Có những co-streamer phát sóng để người hâm mộ có thể theo dõi những tuyển thủ thi đấu ngay từ những vòng loại đầu tiên.

Việc xây dựng luật thi đấu, công tác chuẩn bị và cập nhật kết quả điểm số cũng rất nhanh chóng và chính xác. Các tuyển thủ đi tiếp đều xứng đáng và giải đấu diễn ra công bằng. Sự công bằng trong giải đấu chuyên nghiệp đầu tiên của ĐTCL cũng được thể hiện ở meta khi dù thi đấu 2 vòng loại ở cả phiên bản 13.1C lẫn 13.3 nhưng meta tương đối cân bằng. Có nhiều đội hình có khả năng top 1 và vào top, từ SMPT đến STVL, từ slow roll đến lối chơi up cấp. Tất cả tạo nên sự hấp dẫn của giải đấu đối với khán giả lẫn các tuyển thủ thi đấu.

Một số điều thú vị đã diễn ra trong giải đấu cũng là chúng ta có sự góp mặt của rất nhiều tuyển thủ và streamer xuất sắc, các top thách đấu nhiều mùa giải lẫn những clan ĐTCL Mạnh như GD, SVM, HnZ, DB, GF, FBG… Nhưng không vì thế mà các trận đấu kém đi sự hấp dẫn hay một ai đó có thể out trình phần còn lại. Điều đó được thể hiện trong việc top 20 tuyển thủ của chúng ta phải có tới 3/4 là các tuyển thủ chơi game bình thường.

Các trận đấu cũng đem lại sự hấp dẫn khi chúng ta có những người chơi và những bài đấu xuất sắc. Chúng ta có GD Royal là tuyển thủ duy nhất đạt top 1 – 100 máu với đội hình Mordekaiser chủ lực cực mạnh. Chúng ta có Khar1ch – tuyển thủ duy nhất dành 4 top 1, 32 điểm trong 1 ngày thi đấu và đó là Round đấu 64 người của vòng loại 1. Chúng ta có HnZ Đỉnh Hải là tuyển thủ duy nhất lên được 5 tiền 3 sao với Janna 3 sao tại trận 2 của vòng loại 16 tuyển thủ cuối cùng. Và Žhou Jieqiong là tuyển thủ 2 lần lọt vào top 16 và đã góp mặt tại vòng loại SEA sau khi đủ điểm lọt top 10.

Xem thêm: Doinb đánh giá “LPL không phải đối thủ của LCK” mùa giải 2023, liệu lịch sử có lặp lại?

Rất nhiều điều thú vị đang chờ đón chúng ta tại vòng loại SEA sẽ diễn ra vào thứ 6 ngày 17/02 sắp tới. Hãy cùng theo dõi và cổ vũ cho các cờ thủ xuất sắc của Việt Nam nhé.

Đấu Trường Chân Lý

Đấu Trường Chân Lý

▪ Đánh giá: 7.2 sao (6481 lượt)

▪ HĐH: Game PC

▪ Thể loại: Auto Chess

▪ Nhà phát hành: VNG

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày