Trang chủ » eSports » Đấu Trường Chân Lý » ĐTCL: Game thủ bất ngờ khi Giải đấu Đại Chiến Siêu Xẻng xuất hiện trên VTV

ĐTCL: Game thủ bất ngờ khi Giải đấu Đại Chiến Siêu Xẻng xuất hiện trên VTV

Team XemGame | 09/07/2024 10:00

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Chỉ một bảng tin vài phút, nhưng những game thủ ĐTCL có thể ngạo nghễ khi được nhắc đến trên sóng truyền hình quốc gia.

Vào ngày 05 – 07/07/2024 vừa qua thì giải đấu Chung Kết Khu Vực APC Đại Chiến Siêu Xẻng của tựa game ĐTCL đã được diễn ra một cách tốt đẹp. Đây là giải đấu quan trọng lần đầu tiên được VNGGAMES đăng cai tổ chức trong hệ thống thi đấu mùa giải thứ 11.

Phải nói rằng, giải đấu Đại Chiến Siêu Xẻng ĐTCL đã diễn ra trong sự chú ý và cổ vũ của hàng trăm nghìn tín đồ của bộ môn cờ quạt ĐTCL. Chưa bao giờ khán giả Việt Nam lại cuồng nhiệt đến thế với một tựa game chiến thuật vốn dĩ rất khó để “thấm” như ĐTCL.

Thậm chí, sự cuồng nhiệt đó thậm chí còn được đài truyền hình quốc gia VTV đưa tin trên sóng truyền hình mới đây. Cụ thể thì sự kiện này đã được nhắc đến trong phần chuyên mục thể thao phát sóng trên bản tin VTV.

Từ trước đến nay ở Việt Nam thì các tựa game vẫn thường được nhìn với con mắt khắt khe của người lớn, do vậy việc kênh truyền hình quốc gia bất ngờ đăng tải về một giải đấu của một tựa game sẽ có tác dụng vô cùng to lớn, giúp ĐTCL nói riêng và game nói chung được nhìn với một góc nhìn tích cực hơn trên các phương tiện truyền thông. Thậm chí nhiều game thủ còn đánh giá là nhờ vào VTV mà bữa cơm hôm nay đã trở nên “ngon hơn” rất nhiều.

Điều này cho thấy ĐTCL, với định hướng thể thao điện tử và sự phát triển vượt bậc ở Việt Nam trong vài năm nay đã chính thức có được sự công nhận trên toàn quốc và khẳng định vị thế là một trong những tựa game top đầu.

Chỉ một bảng tin vài phút, nhưng những game thủ ĐTCL có thể ngạo nghễ khi được nhắc đến trên sóng truyền hình quốc gia, còn giải đấu Đại Chiến Siêu Xẻng có được sự viral cần thiết và tạo tiền đề để những đại diện Việt Nam tự tin thi đấu trong vòng chung kết CKTG ĐTCL sắp tới.

Trong giải đấu Đại Chiến Siêu Xẻng ĐTCL vừa rồi được VNGGames tổ chức, thì Việt Nam đóng góp 4 tuyển thủ tham dự gồm YBY, MIDFEED, Asta1 và Royal. Tuy vậy, sự cạnh tranh của khu vực APAC quả thật là không thể xem thường khi chỉ trong ngày thi đấu đầu tiên gần nửa đại diện Việt Nam đã bị loại sớm, chỉ còn lại YBY và MIDFEED chinh chiến.

Có thể bạn muốn xem thêm: ĐTCL 14.13: 3 đội hình với Ấn Tộc/Hệ đang khỏe nhất meta

Dù vậy, trong ngày thi đấu cuối cùng, MIDFEED dừng chân ở hạng 7 còn YBY kết thúc giải đấu với vị trí thứ 5. Các vị trí này là không đủ để giúp hai đại diện Việt Nam giành vé tới Giải Vô Địch Thế Giới mùa 11 khi chỉ có 4 suất tới thẳng giải đấu sắp tới.

Dù không có tuyển thủ nào có thứ hạng tốt trong giải đấu, nhưng may mắn là Asta1 với số điểm tích lũy cao nhất khu vực Việt Nam vẫn có vé để đến với CKTG ĐTCL sắp tới. Asta1 sẽ chuẩn bị tranh tài tại Giải Vô Địch Thế Giới Vương Miện Chiến Thuật diễn ra từ ngày 12-14/7 tới đây.

Đấu Trường Chân Lý

Đấu Trường Chân Lý

▪ Đánh giá: 7.2 sao (6822 lượt)

▪ HĐH: Đa nền tảng

▪ Thể loại: Auto Chess

▪ Nhà phát hành: VNG

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày