Trang chủ » eSports » Đấu Trường Chân Lý » ĐTCL: Mẹo đặt tướng để đột kích hàng sau như Sát Thủ

ĐTCL: Mẹo đặt tướng để đột kích hàng sau như Sát Thủ

Team XemGame | 13/05/2024 14:30

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Trong một meta ĐTCL có nhiều đội hình sử dụng carry tay ngắn như hiện tại, thì mẹo dưới đây giúp bạn có thể đột kích carry đối phương cực ảo.

Trong một meta mà khá nhiều tướng ở 2 hàng đầu hiện tại, kiểu Thiên Cung Kayn, Lee Sin, Gnar Thần Rừng hay Hiền Giả Sylas, thì cộng đồng đã nghĩ ra một cách đặt đội hình cực hay. Giúp cho những carry hàng đầu của bạn không hề cứ “chôn chân” ngay tại tank của đối phương nữa, mà thậm chí có thể đột kích hàng sau để hạ gục không ít tướng quan trọng của đối phương.

Mà một khi không còn hàng sau rồi, thì các vị tướng tank của đối phương chẳng khác nào bị thịt chờ carry của bạn đến “thịt”. Hãy cùng xem mẹo đó là gì.

Theo đó, cách tốt nhất cho chiến thuật này là không phải đặt carry ở hàng đầu, mà sẽ đặt ở hàng 2 và vị trí càng ít tướng của đối phương đứng càng tốt :

Bằng cách để tướng theo hướng này thì Gnar hay bất kỳ tướng tay ngắn được xếp ở vị trí đó sẽ đi thẳng xuống hàng dưới cùng chứ không bu vào dàn tank như các tướng đặt trên hàng đầu.

Cụ thể thì AI của Gnar sẽ thấy Ornn và Kayn đã chắn đường các đơn vị của đối phương rồi, và vị tướng gần nhất có thể đến lại là Lux của đối phương nên nó sẽ đi thẳng xuống đột kích hàng dưới luôn.

Cách này có thể được dùng với các đôi hình nhiều tướng tay ngắn như Kayn/Sylas/Lee Sin hay là với các Hình Nhân và cả tướng tay dài nhét lên hàng đầu nếu chúng chỉ dùng cho việc kích hệ. Điểm quan trọng nhất là đối phương phải xếp CHỪA RA ĐÚNG 2 Ô để carry của bạn đi lên :

Một cách khắc chế chiến thuật này của bên đối phương là sẽ lấp kín các ô này lại bằng một tướng tank có đồ, hoặc để xen kẻ cách 1 ô với nhau. Nếu đối phương dùng cách này thì bạn có thể đặt carry trở lại vị trí như bình thường thôi để tránh việc chúng bị chặn hết lối đi lên.

Sau khi hạ gục xong tướng chắn đường thì 50/50 tướng sẽ đi xuống hàng sau hay đánh một tướng kề bên.

Có thể bạn muốn xem thêm: ĐTCL 14.9b: Các đội hình thuần Thiên Cung tỏ sức mạnh, và điều kiện thắng để top 1

Đây là mẹo trong một meta thịnh hành nhiều tướng tay ngắn như hiện tại, bạn có thể làm theo để bắt chết ngay carry của đối phương rất dễ.

Đấu Trường Chân Lý

Đấu Trường Chân Lý

▪ Đánh giá: 7.2 sao (6805 lượt)

▪ HĐH: Đa nền tảng

▪ Thể loại: Auto Chess

▪ Nhà phát hành: VNG

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày