Trang chủ » eSports » Đấu Trường Chân Lý » ĐTCL mùa 10: Thử nghiệm bài dị EDM Lux reroll với khả năng oneshot hàng sau “cực ảo”

ĐTCL mùa 10: Thử nghiệm bài dị EDM Lux reroll với khả năng oneshot hàng sau “cực ảo”

Team XemGame | 28/11/2023 16:00

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

ĐTCL mùa 10 hiện tại đang xoay quanh một số đội hình nhất định, và Lux EDM reroll /off meta là một bài lạ với lối chơi thú vị để bạn thử qua.

Hiện ĐTCL Mùa 10 đang trong giai đoạn thử nghiệm đầu mùa để người chơi có thể xoay tua nhiều đội hình khác nhau để xem vận may và khả năng làm quen của mình thế nào.

Bên cạnh những bài rác bị spam nhiều như Annie bantumlum hay Miss Fortune Jazz và cả Samira Đồng Quê bị tranh ở bất kỳ nơi đâu, thì chúng ta vẫn có một số vị tướng off meta cực mạnh đủ để carry nếu có một số điều kiện nhất định.

Hôm nay chúng ta sẽ tìm hiểu một trong số chúng, đó chính là đội hình Lux Siêu Sao EDM.

Theo nhịp điệu, các tướng EDM sẽ bắt chước một thành viên trong nhóm (được chọn nhờ vật phẩm chuyên dụng), tướng trong Tộc sẽ biến hình và dùng kỹ năng của tướng chủ định, đồng thời được hưởng % chỉ số SMCK và SMPT của tướng được chọn. Khi ở mốc 5 EDM, đơn vị tướng sẽ được giảm 2 giây giữa 2 lần dùng chiêu và cộng 100% chỉ số.

Thứ khiến EDM Lux mạnh mẽ như vậy chính là độ khó đoán của nó khi chọn tần số của Lux cho những tướng EDM khác. Các tướng khác trong Tộc cũng có thể bắn cầu vồng tối thượng từ các góc độ khác nhau do vậy hàng sau của đối phương dù xếp ở đâu cũng khó có thể gọi là an toàn tuyệt đối.

Bù lại thì tuy hiệu ứng Siêu Sao của Lux khá tầm thường (15% tỉ lệ và kỹ năng có thể chí mạng) nhưng bù lại thì +1 EDM sẽ vô cùng quý giá trong việc nâng tầm sức mạnh cho mỗi lần bắn chiêu từ tướng khác, và đồng thời chúng ta cũng sẽ có ngay 3 phiên bản Lux tiện cho việc dát vàng ở giữa game.

Khởi đầu, chúng ta có thể bắt đầu từ đội hình Tuyệt Sắc Disco khi Nami hoặc Bard có thể cầm tạm Shojin khá tốt :

Cứ sử dụng tạm bất kỳ tướng AP Siêu Sao nào, dù sao chúng ta cũng sẽ đổi lại ở cấp 6-7. Ở các vòng đấu quái ở 2 cấp độ đó có thể bán Siêu Sao trên bàn để tìm Lux Siêu Sao. Tuy vậy chúng ta chỉ lấy Siêu Sao EDM thôi, còn Siêu Sao Tuyệt Sắc thì không hữu dụng lắm trong việc xây dựng đội hình late game Lux EDM reroll .

Cấp 6 thì cho Jax vào để thêm 1 EDM

Cấp 7 thì chúng ta cần bắt các tướng EDM 4 vàng như Zac, Zed, hay Tuyệt Sắc 4 vàng như Twisted Fate để bắt đầu thành hình cho đội hình late game. Vẫn roll Lux 3 sao và giữ các phiên bản tướng EDM khác nếu có cơ hội vì EDM càng trâu thì cơ hội chúng bắn ra cầu vồng tối thượng càng nhiều :

ĐTCL mùa 10: Thử nghiệm bài dị EDM Lux reroll với khả năng oneshot hàng sau "cực ảo"

Sau khi đã có Lux 3 sao thành công, đẩy 8 để thêm Zed vào và roll tìm cách 2 sao các tướng 4 vàng chưa lên. Lúc này các trang bị Đấu Sĩ có thể cho Zed để hắn sống lâu hơn chút và qua đó bổ trợ thêm sát thương vật lý cho đội hình Lux EDM reroll .

ĐTCL mùa 10: Thử nghiệm bài dị EDM Lux reroll với khả năng oneshot hàng sau "cực ảo"

Ở các cấp độ cuối cùng, thay Bard bằng Ziggs và thêm 5 vàng là chúng ta đã hoàn toàn có được đội hình Lux EDM reroll mạnh nhất rồi.

Cấp 10 biến thể #1 với Sona :

ĐTCL mùa 10: Thử nghiệm bài dị EDM Lux reroll với khả năng oneshot hàng sau "cực ảo"

Cấp 10 biến thể #2 với Qiyana và Yorick

ĐTCL mùa 10: Thử nghiệm bài dị EDM Lux reroll với khả năng oneshot hàng sau "cực ảo"

Về trang bị thì Lux EDM reroll đã có chí mạng trong kỹ hiệu ứng kỹ năng rồi nên chúng ta sẽ tìm đồ mana + 2 đồ AP thuần như Quyền Trượng, Mũ Phù Thủy ở trên, bí đồ quá thì Găng Bảo Thạch cũng được. Đồ tank thì có thể tùy biến cho Zac và Gragas, Zed sẽ dùng tốt các đồ đấu sĩ hoặc thuần STVL.

Về Lõi bổ trợ, thì do không có Lõi chuyên dụng nào cho EDM nên bạn có thể dùng bất kỳ Lõi nào tùy mình đang thiếu gì như cho trang bị, buff tướng trên bàn, tiền và khả năng reroll… cho các tướng EDM càng cứng cáp càng tốt.

Có thể bạn muốn xem thêm: Đấu Trường Chân Lý Mobile ra mắt thành công ở Việt Nam

Lý do cho việc Lux EDM reroll chưa được phổ biến lắm hiện tại vì khá kén chọn (chỉ Lux Siêu Sao EDM mới xây dựng hiệu quả được), chưa kể đến việc nhiều tướng cao cấp (4 vàng) nên khá hụt hơi trong giai đoạn giữa game khi chưa có chúng. Và khi có rồi thì việc nâng cấp lên 2 sao cũng khá khó khăn khi chỉ có độc mỗi Zac là tanker chính trong đội hình mà thôi.

Tuy vậy Lux EDM reroll vẫn là một bài đánh thú vị, khó lường với nhiều góc độ bắn chiêu khác nhau, một điều nữa là do ít bị tranh nên nếu có form bài sớm thì bạn có thể dễ dàng tìm một vị trí cực ổn trong top 4 rồi.

Đấu Trường Chân Lý

Đấu Trường Chân Lý

▪ Đánh giá: 7.2 sao (6705 lượt)

▪ HĐH: Đa nền tảng

▪ Thể loại: Auto Chess

▪ Nhà phát hành: VNG

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày