Trang chủ » eSports » Đấu Trường Chân Lý » ĐTCL Mùa 10: Top đội hình leo rank hiệu quả phiên bản 14.1

ĐTCL Mùa 10: Top đội hình leo rank hiệu quả phiên bản 14.1

Team XemGame | 11/01/2024 10:44

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Phiên bản 14.1 mang đến những thay đổi cực kỳ to lớn đến ĐTCL, vậy những đội hình meta nào sẽ lên ngôi hiện tại, cùng đi vào tìm hiểu.

Sau khoảng thời gian dài chờ đợi, cuối cùng phiên bản 14.1 và mùa giải thứ 14 của LMHT cũng chính thức khởi tranh. Với LMHT, đây là một bản cập nhật quan trọng với rất nhiều những thay đổi lớn để khởi đầu mùa giải mới. Với ĐTCL cũng không phải phải lệ khi phiên bản 14.1 mang tới rất rất nhiều những thay đổi từ lợi tức, tướng, tộc hệ đến các trang bị và nâng cấp… 

Tất cả những thay đổi của Riot Games có vẻ đều hướng tới một mục đích chính là đa dạng hóa meta hơn nữa thay vì chỉ thi đấu xung quanh các chủ lực và Siêu Sao 4 vàng tại cấp độ 8. Liệu những thay đổi đó có thể giúp các đội hình với carry 1, 2 hay 3 vàng trở lại, cùng mình tìm hiểu những đội hình leo rank hiệu quả nhất phiên bản 14.1 của ĐTCL nhé.

TF Disco

Đội hình có sự tăng tiến sức mạnh vượt bậc và được đánh giá là mạnh mẽ bậc nhất trong meta chắc chắn sẽ là TF Disco. Đáng lẽ ra, Twisted Fate đã được gia tăng lượng sát thương từ cả hai nguồn bao gồm sát thương mỗi lá bài từ 50/75/225 > 55/80/240, nhưng điều này đã được thay đổi vào phút chót. Nên chỉ còn buff số lượng lá bài được gia tăng theo 20% tốc độ đánh cộng thêm thay vì 40% như trước. Nhưng tổng kết lại, TF vẫn nhận được đợt tăng sức mạnh khá giá trị.

Đồng thời, Taric được tăng mạnh sát thương các cấp cùng Siêu Sao và Nami được giảm năng lượng tổng cũng giúp sức mạnh của đội hình được tăng nhẹ và giữ máu tốt đầu trận. Ngoài ra, Ziggs cũng được tăng tốc độ đánh và sát thương nên không quá bất ngờ khi đội hình Disco đang có tỉ lệ thắng và lựa chọn gần như out trình so với phần còn lại dù Tuyệt Sắc cũng bị nerf nhẹ.

Không có thay đổi lớn về lối chơi, Disco vẫn là một đội hình dễ vận hành và thi đấu chủ yếu tại cấp độ 8 và hướng tới lv 9 để có thể đạt top cao. Cặp đôi song sát, TF và Blitzcrank vẫn sẽ là hai vị tướng quan trọng trong đội và nên lựa chọn Siêu Sao Disco cho một trong hai vị tướng này. Khung bài đầy đủ sẽ bao gồm 5 quân cờ Disco là Nami, Taric, Gragas, Twisted Fate, Blitzcrank kết hợp cùng Ekko, Lux, Lulu hoặc Sona và Ziggs để kích hoạt thêm 4 Tuyệt Sắc và Thuật Sư.

Đội hình sẽ tu tiên các trang bị tank thuần cho Blitzcrank với Giáp Gai, Giáp Máu, Vuốt Rồng, Trái Tim Kiên Định hoặc Thú Tượng Thạch Giáp… Hai carry chính trong đội là TF sẽ hướng tới Cuồng Đao hoặc Nanh Nashor, Kiếm Súng Hextech và Găng Bảo Thạch. Còn Ziggs là các trang bị SMPT như Ngọn Giáo Shojin và các trang bị AP bất kỳ.

Đồng Quê

Mặc dù bị giảm nhẹ sức mạnh của Hecarim nhưng Samira và Đồng Quê lại đang trở lại tương đối mạnh mẽ trong meta hiện tại. Lý do chính có lẽ đến từ việc Emo và Đao Phủ được tăng sức mạnh tương đối đáng kể ở các mốc 2 và 4 giúp Đồng Quê được hưởng ké đợt tăng sức mạnh này. Đồng thời, việc lượng lợi tức duy trì giảm cũng giúp đội hình sử dụng các carry 3 vàng tại cấp độ 7 có nhiều đất diễn hơn trong phiên bản 14.1.

Sẽ có nhiều khung bài khác nhau nhưng đội hình Đồng Quê vẫn sẽ thi đấu xung quanh các vị tướng là Samira, Urgot và một chống chịu hiện tại sẽ ưu tiên sử dụng Amumu sau khi những tộc hệ của vị tướng này được tăng sức mạnh. 

Lối chơi của đội hình vẫn sẽ là lên 7 và slow roll các vị tướng 3 vàng 3 sao quen thuộc. Khung bài tối ưu nhất sẽ là sự kết hợp của 4 Đồng Quê + Siêu Sao là Tahm Kench, Samira, Urgot, Thresh cùng Amumu, Vex và Sett. Tùy thuộc vào Siêu Sao để lựa chọn quân cờ phụ sát thương cho Samira, nếu là Đồng Quê sẽ là Urgot, Đao Phủ sẽ là Vex…

Các trang bị cho Samira sẽ ưu tiên combo Cung Xanh, Vô Cực, Diệt Khổng Lồ hoặc Kiếm Tử Thần. Urgot sẽ là các trang bị chống sốc như Quyền Năng, Huyết Kiếm và Bàn Tay Công Lý. Các trang bị chống chịu sẽ ưu tiên cho Amumu và AP cho Vex.

Đao Phủ Song Sinh Đáng Sợ

Đã khá lâu rồi, chúng ta mới được thấy một đội hình Cặp Đôi Hoàn Cảnh (Song Sinh Đáng Sợ trong mùa 10) được sử dụng rộng rãi và mạnh mẽ như vậy. Đó chính là đội hình Đao Phủ Cặp Đôi với sự kết hợp của các quân cờ và tộc hệ được tăng sức mạnh đáng kể trong phiên bản hiện tại bao gồm Twitch, Pantheon, Vex và Amumu.

Twitch được tăng sát thương, Pantheon được tăng khả năng chống chịu còn Vex và Amumu được tăng sức mạnh từ Emo, Đao Phủ và Hộ Pháp. Tất cả như tinh hoa hội tụ vào đội hình Đao Phủ Cặp Đôi vậy và giúp đội hình có tỉ lệ thắng chỉ xếp sau Ezreal còn top 4 là dẫn đầu meta với hơn 60%.

Đội hình Đao Phủ Cặp Đôi cũng không quá khó để xây dựng với các vị tướng 2 và 3 vàng quen thuộc. Chúng ta cần cả 4 vị tướng là Pantheon, Twitch, Vex và Amumu có thể lên được 3 sao nên sẽ ưu tiên slow roll ở các cấp độ 6 và 7 là tốt nhất, sau đó kẹp cặp đôi cho chúng. Siêu Sao ưu tiên Twitch hoặc Vex sẽ là tốt nhất với các cặp đôi cho Twitch, Amumu và Vex. Cuối cùng sẽ là lên lv8 và kẹp thêm tộc hệ 4 (Đao Phủ hoặc Emo) dựa vào Siêu Sao là hoàn thành đội hình.

ĐTCL Mùa 10: Top đội hình leo rank hiệu quả phiên bản 14.1

Các trang bị ưu tiên cho Twitch sẽ là Bùa Đỏ, Vô Cực Kiếm, Diệt Khổng Lồ hoặc Kiếm Tử Thần. Vex sẽ là Bùa Xanh hoặc Shojin cũng với các trang bị AP như Găng Bảo Thạch, Mũ Phù Thủy. Trang bị chống chịu ưu tiên cho Amumu sẽ là Giáp Gai, Vuốt Rồng, Trái Tim Kiên định, Thú Tượng Thạch Giáp… Đừng quên việc chúng ta bắt buộc phải có nâng cấp Song Sinh Đáng Sợ để sử dụng đội hình nhé.

Karthus Viego

Pentakill có những chỉnh sửa lớn trong phiên bản 14.1 giúp đội hình tiếp tục duy trì được sức mạnh của mình trong meta hiện tại. Mordekaiser được tăng mạnh khả năng gây sát thương duy trì và trong giây cuối, Viego được tăng sát thương lần thứ N. Và không thể không nhắc đến Karthus dù bị giảm mục tiêu và mana khởi đầu nhưng lại gây sát thương tốt hơn để kết liễu kẻ địch sớm.

Đội hình mạnh mẽ nhất với Pentakill chắc chắn sẽ phải kể tới các biến thể quen thuộc cùng Fan Cứng và Akali. Lựa chọn Siêu Sao là Pentakill sẽ tốt nhất và tùy thuộc vào tình huống của trận đấu. Nếu có thể roll Mordekaiser 3 sao thì mới nên chọn Morde Siêu Sao, còn không sẽ là Karthus và Viego. Đội hình trong mơ tại cấp độ 9 sẽ bao gồm 6 Pentakill với Gnar, Kayle, Mordekaiser, Viego, Karthus, Yorick kẹp cùng Lillia, Neeko và Akali.

ĐTCL Mùa 10: Top đội hình leo rank hiệu quả phiên bản 14.1

Các trang bị sẽ ưu tiên cho Karthus với Shojin, Quyền Trượng và Găng Bảo Thạch. Viego sẽ là các trang bị chống sốc quen thuộc như Huyết Kiếm, Quyền Năng, Bàn Tay Công Lý, Akali cũng sẽ là các trang bị như Viego và ấn Pentakill nếu có thể. Mordekaiser sẽ là các trang bị chống sốc hoặc chống chịu bất kỳ, ưu tiên Vương Miện Suy Vong.

Jinx Punk

Giống như đội hình Đao Phủ Cặp Đôi, đội hình Jinx Punk cũng mạnh lên kha khá khi các quân cờ như Twitch và Pantheon được tăng sức mạnh. Đồng thời, Vi cũng nhận được buff khủng khi sát thương chiêu thức cơ bản tăng từ 220% > 330%, còn khi có chênh lệch máu từ 320 > 450%. Đương nhiên, đội hình cũng được tăng sức mạnh ké khi sử dụng 4 Hộ Pháp và các quân là Amumu và Vex như mình đã nói trước đó.

Giống với các đội hình reroll các vị tướng 1 và 2 vàng thông thường, các bạn sẽ giữ tiền và slow roll tại các cấp độ 5 và 6 nhằm đưa cả 4 vị tướng là Jinx, Vi, Twitch và Pantheon 3 sao. Tùy thuộc vào Siêu Sao dành cho Jinx nếu là Punk sẽ đánh 6 Punk nếu có thể, còn không sẽ ưu tiên Liên Xạ và sử dụng cả 4 vị tướng Punk.

Kết hợp tốt nhất với Punk sẽ là Hộ Pháp khi lượng sát thương của đội hình đã ở mức ổn áp. Đội hình đầy đủ sẽ bao gồm 4 Punk là Jinx, Vi, Pantheon và Twitch hoặc Aphelios kẹp thêm 3 Hộ Pháp là Amumu, Neeko và Thresh.

ĐTCL Mùa 10: Top đội hình leo rank hiệu quả phiên bản 14.1

Trang bị ưu tiên cho Jinx sẽ là Cung Xanh, Cuồng Đao và Vô Cực Kiếm, Diệt Khổng Lồ hoặc Kiếm Tử Thần. Pantheon sẽ là chống chịu chính trong đội với các trang bị như Giáp Gai, Giáp Máu, Vuốt Rồng, Dây Chuyền Chuộc Tội, Trái Tim Khổng Thần. Các trang bị STVL còn lại ưu tiên cho Twitch hoặc Aphelios.

Ezreal Tai To Mặt Lớn

Không có thay đổi nào quá đáng kể, Ezreal Tai To Mặt Lớn chắc chắn vẫn sẽ là đội hình mạnh và có khả năng top 1 cao nhất meta hiện tại. Tuy nhiên việc lợi tức bị giảm sẽ khiến chúng ta sẽ khó lên lv9 sớm và tận dụng sức mạnh của các vị tướng 5 vàng. Nhưng một khi đã lên được, Ezreal và đội hình Exodia chắc chắn sẽ không khiến các bạn phải thất vọng.

Có lẽ chúng ta cũng đã quá quen thuộc với đội hình khi người người nhà nhà đều sử dụng Ezreal trong phiên bản vừa rồi. Khung bài đầy đủ sẽ tương đối giống với một đội hình Exodia thông thường bao gồm Miss Fortune, Sett, Thresh, Ezreal, Illaoi, Yorick, Jhin và Ziggs/Sona.

ĐTCL Mùa 10: Top đội hình leo rank hiệu quả phiên bản 14.1

Trang bị cho Ezreal sẽ ưu tiên Bùa Xanh, Bùa Đỏ, Vô Cực Kiếm hoặc các trang bị khác như Bàn Tay Công Lý, Cuồng Đao hoặc Diệt Khổng Lồ. Trang bị chống chịu sẽ các cho vị tướng lên được 2 sao, ưu tiên Illaoi, Yorick còn Jhin sẽ là vị tướng phụ sát thương với các trang bị hồi năng lượng và STVL còn lại.

Có thể bạn muốn xem thêm: ĐTCL Mùa 10: Khế Ước Quỷ Dữ “lên đời” và cách tận dụng leo rank trong 14.1

Thánh Ra Dẻ

Một đội hình đang lên mà có lẽ không nhiều người chú ý chính là Thánh Ra Dẻ với cặp đôi song sát Riven – Viego. Như đã nói, Viego và Mordekaiser được tăng sát thương khá đáng kể trong phiên bản hiện tại. Đồng thời chúng ta có 8-Bit được tăng sát thương vật lý với mỗi stack từ 4,5/7,5/12% lên 5/9/14% giúp Riven có thể carry hiệu quả hơn.

Đội hình sẽ là sự kết hợp quen thuộc của Thánh Ra Dẻ, 8-Bit và Pentakill quen thuộc. Siêu Sao sẽ ưu tiên cho Riven và được nhiên chúng ta cũng cần đưa cô nàng lên 3 sao để đảm bảo lượng sát thương. Nếu là Thánh Ra Dẻ sẽ lên mốc 7 còn 8-Bit sẽ sử dụng đội hình 4 8-Bit và 5 Thánh Ra Dẻ. Đội hình sẽ bao gồm 3 quân cờ 8-Bit là Garen, Riven và Caitlyn kết hợp cùng Thánh Ra Dẻ với Kayle, Yone, Viego và Kayn cùng Mordekaiser nữa sẽ là hoàn thành.

ĐTCL Mùa 10: Top đội hình leo rank hiệu quả phiên bản 14.1

Trang bị ưu tiên cho Riven sẽ là Áo Choàng Thủy Ngân, Huyết Kiếm và Quyền Năng Khổng Lồ hoặc Áo Choàng Bóng Đêm, Bàn Tay Công Lý. Viego cũng sẽ cầm các trang bị tương tự và trang bị chống chịu sẽ cho Mordekaiser.

Đấu Trường Chân Lý

Đấu Trường Chân Lý

▪ Đánh giá: 7.2 sao (6705 lượt)

▪ HĐH: Đa nền tảng

▪ Thể loại: Auto Chess

▪ Nhà phát hành: VNG

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày