Trang chủ » eSports » Đấu Trường Chân Lý » ĐTCL Mùa 11: Ashe “xứ 36” và các đội hình mạnh tại Vòng loại Việt Nam

ĐTCL Mùa 11: Ashe “xứ 36” và các đội hình mạnh tại Vòng loại Việt Nam

Team XemGame | 21/04/2024 20:00

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Vòng loại Việt Nam ĐTCL Mùa 11 diễn ra vô cùng căng thẳng với nhiều đội hình mạnh được các tuyển thủ spam, áp dụng ngày vào meta nào.

Ngay sau khi phiên bản 14.8 chính thức ra mắt, Riot Games đã ngay lập tức phải tung ra bản cập nhật 14.8b để giảm sức mạnh một số vị tướng và đội hình đang quá mạnh trong meta. Nổi bật phải kể tới Kai’Sa và Gnar khi cả hai đều đang vượt trội so với phần còn lại, đặc biệt là Gnar với đợt tăng sức mạnh thực sự là quá lố. Vậy những đội hình nào đang dẫn đầu meta tại phiên bản 14.8b và vòng loại Việt Nam hiện tại mà các bạn có thể spam được, cùng mình tìm hiểu nhé.

Ashe “xứ 36”

Ashe “xứ 36” là một kiểu chơi chứ với đội hình Sứ ‘Thanh Hoa’ – Thanh Hóa – biển số 36. Ashe được tăng sức mạnh trong phiên bản 14.8 và đang trở thành một carry tương đối ổn định khi các đội hình mạnh trong meta đều bị giảm sức mạnh.

Với đội hình Ashe carry, chắc chắn Sứ Thanh Hoa là tộc hệ không thể bỏ qua với lượng tốc độ đánh lớn và khả năng giảm sát thương. Khung bài cơ bản nhất sẽ là sự kết hợp của 4 Sứ Thanh Hoa là Lux, Amumu, Ashe và Lissandra cùng 4 Cảnh Vê với thêm Illaoi, Nautilus và Sett. Kẹp thêm Caitlyn là hoàn thành đội hình tại cấp độ 8, nếu lên được 9 thì thay thế bằng Aphelios và Syndra là hết bài.

Ngoài ra, một số đội hình flex khác với Ashe cũng đang phát huy sức mạnh khá tốt như 5 vàng hay các đội hình tiên về Lối Đi Riêng. Các bạn cũng có thể flex theo hướng đó nếu có nâng cấp và ra tướng sớm.

Các trang cho Ashe sẽ ưu tiên combo Cuồng Đao, Cung Xanh và Vô Cực Kiếm hoặc Diệt Khổng Lồ. Amumu sẽ là chống chịu chính với các trang bị như Thú Tượng, Dây Chuyền, Vuốt Rồng, Trái Tim Kiên Định… Các trang bị còn lại sẽ flex cho các vị tướng 2 sao tùy vào các đồ dư.

Kayn – Lee Sin Thiên Cung

Chắc chắn nếu là một cờ thủ đã thi đấu tại phiên bản 14.8, Kayn và Lee Sin không còn lạ lẫm gì với các bạn. Mặc dù không còn Yone, hai vị tướng 4 vàng kể trên vẫn đang được flex cực mạnh cùng Thiên Cung và sức mạnh thì khỏi phải bàn. Chỉ cần sở hữu một vài trang bị chống sốc, hồi phục STVL là chúng ta có thể lên thẳng cấp độ 8 và sử dụng đội hình sinh viên này.

Như đã trình bày, đội hình Kayn Thiên Cung sẽ ưu tiên lên cấp độ 8 để hoàn thành với khung bài full Thiên Cung là Kha’Zix, Malphite, Neeko, Qiyana, Soraka và Ngộ Không cùng Kayn và Morgana 2 sao. Nếu có nhiều các trang bị STVL, chúng ta sẽ ưu tiên song sát Kayn và Lee Sin càn quét một cánh đội hình của đối thủ.

Ưu tiên vẫn sẽ là khung bài 5-6 Thiên Cung, nếu bỏ sẽ là Soraka vị lượng SMPT sẽ không quá ngon trong đội hình. Cùng với đó là Hiền Giả + Morgana giảm hồi máu và roll 2 sao là hết bài cũng như đủ sức mạnh để vào top.

Trang bị sẽ ưu tiên cho Kayn và Lee Sin với các trang bị gây sát thương như Bàn Tay, Huyết Kiếm và Áo Choàng, Cung Xanh và Quyền Năng Khổng Lồ. Đồ của Lee Sin và Ngộ Không là giống nhau và có lẽ các bạn cũng đã biết chúng là gì rồi với các trang bị STVL còn lại. Đội hình cũng sẽ không cần đồ tank và nếu có Đồ Cổ Quý Giá hay Phế Vật Thành Báu Vật thì sẽ còn ngon hơn nữa.

Định Mệnh

Được chỉnh sửa nhẹ trong phiên bản 14.8 nhưng sức mạnh của Định Mệnh cũng không thay đổi quá nhiều. Vì vậy, chúng ta có thể tiếp tục có thể flex Định Mệnh trong phiên bản hiện tại khi sức mạnh của bài vẫn vô cùng ổn định tại Vòng Loại Việt Nam hiện tại. Mặc dù rất nhiều nhà quỷ nhưng 7 Định Mệnh có tỉ lệ vào top cực kỳ cao và thậm chí là cả top 1 nếu Sett có trang bị và build đội hình đẹp.

Trước đây, lối chơi slow roll Aphelios và Thresh 3 sao tại cấp độ 7 sẽ được ưu tiên nhưng hiện tại sẽ không còn tối ưu nữa. Đội hình Định Mệnh hiện tại sẽ bắt buộc phải lên được 7 Định Mệnh và có Sett mới có cơ hội vào top và đạt top cao. Tỉ lệ tướng 3 vàng tại cấp độ 7 cũng bị giảm nên lối chơi 2 sao up cấp và carry bằng cả Syndra nữa sẽ tối ưu hơn.

Khung bài đầy đủ sẽ bao gồm Ahri, Yasuo, Kindred, Aphelios, Thresh, Syndra và Sett kèm cùng Ornn và là hoàn thành đội hình. Liên kết sẽ ưu tiên Syndra và Sett để lấy thêm sát thương và hút máu toàn phần. Các trang bị cho Aphelios sẽ ưu tiên Cuồng Đao, Bùa Đỏ và Vô Cực, Syndra sẽ là Bùa Xanh, Quyền Trượng và Găng Bảo Thạch. Trang bị chống chịu cho Thresh và Ornn, còn lại cho Sett.

Xem thêm: ĐTCL Mùa 11: Top đội hình mạnh để leo rank phiên bản 14.8

Ngoài ra, các đội hình như Thần Rừng hay Kai’Sa-Xayah vẫn là một lựa chọn khá tốt cũng như Long Vương flex. Rất nhiều đội hình có thể sử dụng trong meta hiện tại nhưng sẽ là up cấp thay vì slow roll như trước đó. Chúc các bạn leo rank hiệu quả.

Đấu Trường Chân Lý

Đấu Trường Chân Lý

▪ Đánh giá: 7.2 sao (6805 lượt)

▪ HĐH: Đa nền tảng

▪ Thể loại: Auto Chess

▪ Nhà phát hành: VNG

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày