Trang chủ » eSports » Đấu Trường Chân Lý » ĐTCL Mùa 11: Bí mật của các tuyển thủ Thách Đấu tại Vòng Loại APAC #2

ĐTCL Mùa 11: Bí mật của các tuyển thủ Thách Đấu tại Vòng Loại APAC #2

Team XemGame | 30/05/2024 7:00

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Vòng loại APAC #2 đã khép lại và dù các cờ thủ Việt không có màn trình diễn tốt, nhưng có những bí mật chúng ta có thể học hỏi.

Vòng Loại APAC #2 đã chính thức khép lại sau 3 ngày thi đấu căng thẳng. Tiếp tục một mùa giải không quá thành công dành cho các cờ thủ Việt Nam khi các hào thủ của chúng ta bị loại từ khá sớm. Những YBY1, Em Chè, VTT và nhiều tuyển thủ quen mặt với khán giả bị loại từ ngay ngày đầu tiên là một dự cảm chẳng lành.

Và trong những ngày thi đấu, các cờ thủ của chúng ta lần lượt rơi rụng và tỷ lệ loại lớn hơn bất kỳ khu vực nào. Cho đến ngày thi đấu cuối cùng, chỉ có 1 cờ thủ Việt Nam là Banh Xiu Pao có thể thi đấu thêm một trận tại chung kết nhưng cũng dừng lại ở top vị trí top 6 chung cuộc. Bỏ qua kết quả của Vòng loại APAC 2, các tuyển thủ tại các khu vực cũng đã cống hiến những trận đấu mãn nhãn và có những bí mật giúp họ thi đấu tốt như vậy.

Xếp bài

Sau thời gian dài thi đấu tại ĐTCL Mùa 11, các cờ thủ đã thực sự thuần thục gần như mọi thứ tại mùa giải và thậm chí là bắt đầu cảm thấy chán. Cách xây dựng đội hình, chiến thuật và cả cách xếp bài tối ưu đối với các đội hình cũng lần lượt được áp dụng để có thể đạt được hiệu quả cao nhất.

Một trong những cách xếp bài đang được rất nhiều người chơi ưu tiên để có thể khắc chế phần lớn các đội hình trong meta là xếp tank chính cùng hướng với carry. Nhưng điều đặc biệt sẽ đến từ việc để trống hai ô tại hàng đầu tiên và cho tank chính đứng ở đầu. Điều này giúp giàn chống chịu bên phía cánh quan trọng có thể chống chịu và tank cho carry chính trong đội. Đồng thời, việc bị hạ gục sớm và đối thủ có thể lòn xuống cũng là cực kỳ thấp.

Cách xếp sẽ khác chế phần lớn các đội hình trong meta, đặc biệt là các đội hình thiên về cận chiến và giúp carry trong đội có thể gây sát thương một cách lâu dài và tối ưu nhất.

Khắc chế Kai’Sa/Ashe

Các đội hình carry tuyến sau như Ashe và Kai’Sa vẫn cực kỳ phổ biến tại ĐTCL Mùa 11. Sau nhiều phiên bản và hiện tại là 14.11, hai carry này vẫn nhận được sự tin tưởng của đông đảo người chơi khi chỉ cần lên 8, roll ra khung bài 4 – 4 là Cảnh Vệ Bắn Tỉa hoặc Đấu Sĩ Xạ Thuật Sư là có thể tiếp tục hành trình để đạt top cao hơn.

Vì quá phổ biến trong meta, nhiều người đã cố tìm cách để khắc chế chúng và có những cách để thực hiện điều này. Nổi bật nhất có lẽ là sử dụng các đội hình và quân cờ có thể gây sát thương ra tuyến sau. Nổi bật nhất phải kể tới đội hình Hiền Giả Lillia khi Morgana và Lillia đều có thể gây sát thương ra tuyến sau tốt và hạ gục carry của đối thủ. Đương nhiên, chúng ta cũng cần các trang bị AP tốt, khả năng đốt máu để có thể hạ gục kẻ địch.

Lựa chọn thứ hai cũng sẽ khá ổn trong meta hiện tại là Alune Hắc Ám khi cả Alune và Yone cũng đều có khả năng skill ảo để khắc chế phần nào các chủ lực tuyến sau. Khả năng kết liễu của Hắc Ám cũng sẽ là một công cụ tốt giúp chúng ta có thể clear đội hình đối thủ nhanh chóng và tràn xuống để hạ gục các chủ lực.

Ngoài ra, Shen cũng là một lựa chọn tốt để khắc chế các vị tướng chủ lực tay dài vì lượng sát thương sốc của chúng không qua lớn. Cùng với việc các Khổng Lồ vẫn đang chống chịu cực tốt sau khi được tăng sức mạnh. Đây sẽ là lựa chọn bạn không thể bỏ qua để khắc chế Ashe/Kai’Sa và cũng đang có tỉ lệ vào top rất tốt.

Dị Vật Tai Ương

Trang bị Tạo Tác hay trang bị Ornn lỗi nhất ĐTCL Mùa 11 gọi tên Dị Vật Tai Ương. Trang bị Ornn chống chịu mới này đang thực sự khiến những trận đấu mất cân bằng hơn bao giờ hết. Đặc biệt khi kết hợp với vị tướng Tahm Kench, dù chỉ cần 2 sao và thêm 2 trang bị chống chịu nữa, Tahm Kench gần như sẽ là bất từ nếu đối thủ không có những trang bị đặc biệt như Diệt Khổng Lồ.

Cơ chế của Dị Vật Tai Ương sẽ chuyền 50% Lá Chắn mà chủ sở hữu nhận thành máu tối đa cộng thêm. Tức là khi Tahm Kench sử dụng chiêu thức càng nhiều, lượng máu tối đa mà vị tướng này nhận được sẽ càng tăng lên nhiều. Cứ như vậy, các carry bên phía đối thủ càng khó hạ gục vị tướng này. Dù nhìn lượng máu trên thanh còn rất thấp nhưng để hạ gục là không hề đơn giản.

Xem thêm: LMHT: Nhân dịp Ahri “tri ân” đắt lòi mắt, fan đếm lại những lần hiếm hoi Faker dùng skin

Kết hợp với các trang bị như Vuốt Rồng hay Dây Chuyền Chuộc Tội, việc Tahm Kench bất tử là điều hoàn toàn có thể xảy ra. Và đương nhiên, người sở hữu Tahm Kench Dị Vật Tai Ương sẽ có tỉ lệ thắng được đảm bảo tại Vòng loại APAC #2. Đội hình kết hợp tốt với Tahm Kench có thể sẽ là Bard, Đấu Sĩ Xạ Thuật Sư hoặc một đội hình Thần Thoại cơ bản đều khá ổn vì chúng ta có chống chịu cứng trong đội rồi mà.

Đấu Trường Chân Lý

Đấu Trường Chân Lý

▪ Đánh giá: 7.2 sao (6813 lượt)

▪ HĐH: Đa nền tảng

▪ Thể loại: Auto Chess

▪ Nhà phát hành: VNG

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày