Trang chủ » eSports » Đấu Trường Chân Lý » ĐTCL Mùa 11: Những đội hình Exodia 5 vàng sẽ thống trị phiên bản 14.7

ĐTCL Mùa 11: Những đội hình Exodia 5 vàng sẽ thống trị phiên bản 14.7

Team XemGame | 02/04/2024 21:30

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Exodia 5 vàng luôn là đội hình được hướng tới vì sức mạnh vượt trội, những đội hình Exodia 5 vàng nào nổi bật tại ĐTCL phiên bản 14.7?

Như vậy chúng ta đã có thông tin về những thay đổi của ĐTCL Mùa 11 trong bản cập nhật đầu tiên. Phiên bản 14.7 sẽ chính thức cập bến các máy chủ vào ngày mai với kha khá những thay đổi quan trọng. Tổng quan về bản cập nhật 14.7, Sử Gia có lẽ là đội hình chịu ảnh hưởng lớn nhất khi Kayle bị giảm sức mạnh, nâng cấp ấn cũng bị nerf cũng một số vị tướng như Sivir.

Ngoài ra, Thresh và U Linh sau khoảng thời gian được cho là thống trị phiên bản đầu tiên cũng bị giảm sức mạnh cực kỳ nặng. Các vị tướng 2 vàng cũng được buff kha khá với Lux, Kindred, Qiyana và Shen để có thể carry thay vì chỉ là một quân cờ kích hệ như thông thường.

Không có đội hình slow roll nào quá bị ảnh hưởng còn các chủ lực tay dài là Ashe, Kai’Sa và Xayah cũng chỉ được buff nhẹ 5 SMCK mà thôi. Kai’Sa có lẽ sẽ trở lại mạnh mẽ nhất khi Mặc Ảnh được tăng sức mạnh cũng những hình xăm quan trọng. Mặc dù vậy, Exodia 5 vàng vẫn sẽ là đội hình mình đánh giá cao nhất tại ĐTCL phiên bản 14.7 sắp tới. Cùng mình tìm hiểu những biến thể mạnh mẽ nhất và cách xây dựng các đội hình Exodia sao cho chuẩn chỉ nhé.

Tổng quan

Đội hình Exodia luôn sử dụng rất nhiều vị tướng 5 vàng và cần lên cấp độ 9 nên lượng tài chính mà chúng ta cần giữ sẽ là tương đối lớn để xây dựng đội hình hoàn chỉnh. Tại phiên bản 14.7, thay đổi đáng chú ý nhất đối với các vị tướng 5 vàng là việc Hwei bị giảm lượng sát thương và hồi phục tương đối nặng. Nên dù đây là một quân cờ hot với lượng sát thương và bổ trợ diện rộng nhưng sẽ khó có thể carry trong phiên bản tới, mà sử dụng để hỗ trợ sẽ hợp lý hơn.

Mà thay vào đó, chúng ta sẽ hướng tới các vị tướng 5 vàng và thậm chí là 4 vàng mạnh mẽ khác để đảm nhận vị trí carry. Còn lại, các vị tướng 5 vàng sẽ không bị ảnh hưởng quá nhiều mà chúng ta có thể sử dụng như thông thường. Hãy cùng mình tìm hiểu những biến thể từ mạnh nhất đến yếu nhất.

Azir – Ngộ Không

Biến thể đầu tiên có lẽ đã quá quen thuộc với người chơi với sự kết hợp của Azir và các vị tướng 5 vàng chất lượng. Sẽ không có một cách cụ thể nào để chúng ta có thể chơi Exodia mọi thời điểm mà hãy giữ máu tốt nhất có thể, giữ lượng vàng tốt tại 8 và lên cấp độ 9 để hoàn thành đội hình vô địch thiên hạ. Khung bài hoàn chỉnh bao gồm: Diana, Soraka, Ornn, Azir, Hwei, Rakan, Ngộ Không, Udyr và một vị tướng có thể là Lissandra hoặc Janna.

Trang bị ưu tiên cho Azir với Ngọn Giáo Shojin, Găng Bảo Thạch và Nanh Nashor hoặc thêm các trang bị AP bất kỳ. Hwei sẽ phát huy tốt sức mạnh với Shojin, Quỷ Thư để phù sát thương và hiệu ứng. Ngộ Không sẽ là các trang bị STVL và chống sốc còn Udyr sẽ cầm các trang bị chống chịu còn lại.

Irelia Long Vương

Biến thể thứ hai sẽ là sự kết hợp của Long Vương và các quân cờ Sử Gia flex. Carry chính trong đội sẽ là Irelia cũng một vị tướng SMPT có thể là Azir hoặc Hwei tùy tình huống. Đương nhiên, là một đội hình Exodia 5 vàng, chúng ta cũng sẽ hoàn thành khung bài tại cấp độ 9 và đưa tất cả các quân cờ lên 2 sao bao gồm: 3 Sử Gia là Riven, Galio và Irelia, 3 hoặc 4 Long Vương là Diana, Lee Sin và Rakan, kẹp cùng Ngộ Không và Soraka là hoàn thành bài. Slot còn lại có thể kẹp Hwei hoặc Azir để phụ sát thương hoặc Janna.

Các trang bị sẽ ưu tiên cho Ireali với Cuồng Đao, Vô Cực cũng một trang bị STVL hoặc Bùa Đỏ. Trang bị chống chịu như Thú Tượng, Vuốt Rồng, Giáp Máu, Dây Chuyền sẽ cho Galio, Lee Sin và Ngộ Không sẽ cầm các trang bị STVL còn lại.

Kai’Sa – Xayah

Đây là một biến thể chưa quá phổ biến vì cả Kai’Sa cũng như Xayah đang có ngưỡng sức mạnh không tốt tại đầu mùa giải. Tuy nhiên đây có thể sẽ là một lựa chọn ổn tại phiên bản 14.7 sắp tới khi Quý Nhân bị giảm sức mạnh cùng Hwei. Đồng thời, hai quân cờ kể trên được buff nhẹ cùng hình xăm từ Mặc Ảnh.

Đội hình sẽ là sự kết hợp của Long Vương, Mặc Ảnh và các vị tướng flex quen thuộc bao gồm: Malphite, Diana, Volibear, Lee Sin, Kai’Sa, Xayah, Ngộ Không và Udyr là hoàn thành bài ở cấp độ 8. Slot còn lại các bạn có thể kẹp Morgana để tăng thêm lượng sát thương phép và hiệu ứng giảm hồi máu cho đội hình.

Các trang bị sẽ ưu tiên cho Kai’Sa và Xayah với STVL cùng hình xăm nếu được. Không có một combo nào quá tốt mà các bạn có thể tùy biến với Cuồng Đao, Diệt Vô Cực và Shojin cũng khá ổn vì cả hai đều có năng lượng khá cao. Các trang bị còn lại sẽ cho Ngộ Không, Udyr và cả Diana để chống chịu.

Xem thêm: ĐTCL Mùa 11: Những thay đổi quan trọng trong phiên bản 14.7

Một số biến thể khác

Ngoài ra, các đội hình cũng có thể tiệm cận với Exodia khả năng sẽ hot trong phiên bản tới sẽ là Hiền Giả Morgana khi vị tướng này được tăng sát thương hoặc Hwei flex cũng có thể sử dụng tạm được mà các bạn có thể tham khảo thêm.

Đấu Trường Chân Lý

Đấu Trường Chân Lý

▪ Đánh giá: 7.2 sao (6725 lượt)

▪ HĐH: Đa nền tảng

▪ Thể loại: Auto Chess

▪ Nhà phát hành: VNG

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày