Trang chủ » eSports » Đấu Trường Chân Lý » ĐTCL mùa 11: Tìm hiểu đội hình Lux Amumu Song Sinh Đáng Sợ

ĐTCL mùa 11: Tìm hiểu đội hình Lux Amumu Song Sinh Đáng Sợ

Team XemGame | 02/04/2024 11:00

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Đội hình Lux Amumu là đội hình anti meta mới tận dụng Lõi Song Sinh Đáng Sợ mà nhiều game thủ chưa thử qua trong ĐTCL mùa 11.

Trong ĐTCL mùa 11 thì những đội hình dị dị chỉ có thể dùng được khi có Lõi chuyên dụng như Song Sinh Đáng Sợ hay Lối Đi Riêng vẫn tồn tại. Tuy vậy do phần trăm xuất hiện Lõi khá hên xui và tâm lý phần đông game thủ muốn “ăn chắc mặc bền” trong giai đoạn đầu mùa nên chúng ta cũng không thấy chúng được phổ biến và sử dụng nhiều lắm.

https://youtu.be/wyN4Svd9ueY

Vậy làm thế nào để tận dụng được 2 Lõi/đội hình đặc biệt này, hôm nay hãy cùng Xemgame đi vào tìm hiểu cách xây dựng đội hình Lux Amumu Song Sinh Đáng Sợ. Đây là một con bài mạnh và có thể gánh bạn đến top 1 rất dễ dàng với một số điều kiện kèm theo.

Khởi đầu tất nhiên chúng ta sẽ luôn cần Lõi Song Sinh Đáng Sợ dù là Vàng hay Kim Cương rồi. Giai đoạn ban đầu thì cứ chơi bất kỳ thứ gì để giữ máu, kiểu bốc đại 1 con đã lên sao, tìm 1 phiên bản nữa bỏ vào rồi xây dựng theo nó vậy, còn không thì chấp Lõi để thua xuống và được lấy đồ trước trong vòng đi chợ vậy :

Ở cấp 6 thì chúng ta sẽ roll vài lượt để tìm 2 Lux bỏ vào, nếu có 2 Amumu thì càng tốt. Một vị tướng 3 vàng chúng ta cần lúc này là Illaoi vì kích Cảnh Vệ/Pháp Sư cho đội hình.

Khung 4 Pháp Sư ở cấp 6, có thể bắt đầu roll Lux liền

Có thể roll ở cấp 6-7 đều được, nhưng quan trọng là có 2 chủ lực Lux và Amumu 3 sao càng sớm càng tốt. Sau khi có Lux 3 sao thì đẩy lên 7 để roll tiếp Amumu và Illaoi :

Roll cháy bugi để ra Amumu 3 sao, có thể Illaoi 3 sao luôn, lúc đó thì rút Ahri/Neeko ra để thêm 1 phiên bản của Illaoi vào.

Dồn đồ carry/chống chịu chính cho tướng 3 sao, còn phiên bản 2 sao rớt ra từ Song Sinh Đáng Sợ có thể cầm những món bất kỳ, chủ yếu là bổ trợ cho phiên bản chính mà thôi.

Sau khi có Amumu 3 sao và Illaoi 3 sao, up 8 và tìm 2 Sứ Thanh Hoa còn lại, hoặc kích 4 Pháp Sư :

Illaoi chưa 3 sao
Illaoi đã 3 sao

Về cơ bản ở trên thì đã thành hình rồi, còn muốn hoàn hảo hơn thì up 9 để vừa đủ chỗ cho Illaoi Song Sinh và kích 4 Pháp Sư/4 Sứ Thanh Hoa

Về vị trí đặt tướng thì cứ ép góc 2 Lux ở 2 cạnh bàn, đảm bảo luôn trói được các carry ở 2 góc đối phương. (Một mẹo khắc chế kiểu đội hình này là đặt ở ngay chính giữa bàn).

Về trang bị thì Lux 3 sao sẽ cầm Shojin + 2 đồ AP, Lux song sinh sẽ cầm các trang bị AP còn lại hoặc hỗ trợ như Dao Điện, Quỷ Thư… Amumu 3 sao sẽ cầm đồ full tank như thường, kế đến là Illaoi 3 sao, Amumu và Illaoi Song Sinh cầm những món còn lại. Lissandra sẽ là lựa chọn cầm đồ AP carry phụ hoặc Syndra là những món còn lại.

Có thể bạn muốn xem thêm: ĐTCL Mùa 11: Những thay đổi quan trọng trong phiên bản 14.7

Về Lõi luôn lấy Song Sinh Đáng Sợ và các Lõi cho khả năng reroll (chỉ 1) để roll cháy máy. Điểm Sôi Sục là một Lõi của riêng Sứ Thanh Hoa rất tốt mà chúng ta nên lấy để bổ trợ cho Lux/Amumu. Ấn Sứ Thanh Hoa cũng có thể cân nhắc khi 6 Sứ Thanh Hoa sẽ nâng tầm sức mạnh cho cả đội hình (hơi khó tìm, nhưng Ấn ghép được mà nên cứ thử thôi)

Với 2 Ấn

Nhìn chung thì đây là một đội hình khỏe, và nhất là ít bị tranh bài khi Lux trong nhiều trường hợp chỉ để kích hệ còn đội hình tranh Amumu duy nhất chỉ là Định Mệnh Aphelios carry (nhưng bài này cũng thường ưu tiên roll Thresh chống chịu nhiều hơn).

Vậy nên bạn hoàn toàn có cơ sở để dừng ở 7 và roll cháy máy cho đến khi có Lux và Amumu 3 sao để up 9 và tìm full form đội hình, khi đó thì tỉ lệ vào top của bạn cũng được cải thiện rất nhiều. Về late thì đội hình này cũng không hẳn là quá yếu khi có Lissandra – carry 5 vàng với khả năng “trói” 1 tướng gây sát thương rất lớn – giúp loại khỏi vòng chiến những tướng chủ chốt hàng đầu của đối phương.

Trong bản 14.7 sắp tới thì Lõi Song Sinh Đáng Sợ lẫn Amumu/Lux đều không bị động tới nên bạn vẫn có thể thoải mái spam mà không lo bị tranh bài.

Đấu Trường Chân Lý

Đấu Trường Chân Lý

▪ Đánh giá: 7.2 sao (6724 lượt)

▪ HĐH: Đa nền tảng

▪ Thể loại: Auto Chess

▪ Nhà phát hành: VNG

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày