Trang chủ » Đối Kháng » Đấu Trường Chân Lý » DTCL mùa 4: Cẩm nang Riven cực độc đáo từ top 50 Thách Đấu

DTCL mùa 4: Cẩm nang Riven cực độc đáo từ top 50 Thách Đấu

Team XemGame | 13/10/2020 11:23

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Riven là một trong những vị tướng 4 tiền mạnh nhất và đáng sử dụng trong DTCL mùa 4, và một cao thủ ở máy chủ Bắc Mỹ đã nghiên cứu việc sử dụng quân bài này một cách hiệu quả nhất.

Nếu như quá khó trong việc lựa chọn những đội hình nào để leo rank trong DTCL mùa 4 thì việc người chơi “spam” một đội hình hoàn toàn là điều có thể áp dụng.

Điều quan trọng là bạn phải hiểu được sức mạnh của đội hình mình, cách kết hợp với những vị tướng khác trong từng tình huống khác nhau và việc sử dụng trang bị hợp lý.

Một người chơi ở top 50 Thách Đấu máy chủ Bắc Mỹ đã đúc kết kinh nghiệm leo rank chỉ bằng đội hình “Riven và những người bạn”.

Vì Riven là một tướng 4 tiền nên ưu tiên của người chơi luôn là việc phải lên cấp sớm. Nếu thấy đội hình mạnh mẽ sau 3 round quái đầu tiên, nên lên cấp 4 ở vòng 2.1 để lấy chuỗi thắng, đồng thời có cơ hội nhận được tướng xịn hơn, mất máu ít hơn nếu thua. Vì vậy, lời khuyên khi chơi Riven là hãy lên cấp ở 2.1 hoặc 2.2, sau đó chuẩn bị prelevel (tính toán để lên cấp 5 sau vòng đi chợ đầu tiên).

Với lối chơi đẩy mạnh ngay từ đầu game, ưu tiên những trang bị có hiệu quả sớm và mạnh ở giai đoạn đầu. Thứ tự ưu tiên sẽ là Nỏ Sét/ Áo Choàng Gai/ Giáp Lửa/ Diệt Khổng Lồ/ Bàn Tay Công Lý.

Vì thế những trang bị ưu tiên nhặt trong vòng đi chợ tất nhiên sẽ là Giáp Lưới, Đai Khổng Lồ, Áo Choàng Bạc…

Những biến thể của đội hình Riven

Việc đẩy mạnh lối chơi từ sớm giúp bạn có được lợi thế về tướng hơn một số người chơi hyperoll hay slowroll, vì vậy hãy tận dụng ưu thế này bằng việc sử dụng nhiều tướng 2 sao nhất có thể, hoặc có bộ kết hợp hệ tốt ở đầu game.

Cách chơi chi tiết đội hình Riven:

Đầu game:

Ghép những trang bị hiệu quả đầu trận càng sớm càng tốt cho quân bài mạnh nhất (Garen, Elise… 2 sao). Luôn lên cấp sớm ở vòng 2.1 (thỉnh thoảng ở 2.2) và chuẩn bị lên 5 sau vòng đi chợ.

Những tướng giữ trang bị tốt cho Riven đầu game sẽ là Jax, Irelia, Garen, Jarvan, tướng Đấu Sĩ bất kì 2 sao…

Những tướng dễ kết hợp

Giữa game:

Sau khi vượt qua giai đoạn đầu game và đạt cấp 7, bắt đầu roll để lấy những tướng quan trọng cho đội hình. Nếu máu còn quá thấp thì có thể roll hết tiền cũng được. Ít nhất thì bạn cũng có thể lên cấp 8 ở vòng 5.2.

Đây là những tướng nên mua ngay khi thấy:

Riven, Aatrox, Jhin, Thresh, Vayne, những tướng 5 tiền trừ Lee Sin và Ezreal.

Tướng Tinh Anh U Hồn (trừ Vayne), tướng Tinh Anh Cuồng Giáo (trừ Elise, TF), tướng Tinh Anh Bí Ẩn thì lấy Shen và Yuumi.

Như vậy, đội hình cơ bản ở cấp 7 sẽ gồm: Riven, Cassiopeia, Aatrox, Thresh, Shen, Vayne, Jhin.

Cuối game:

Trừ khi bạn muốn giữ chuỗi, còn không thì đừng lên cấp 8 trước Round 5. Điều này sẽ rất tốn kém và chưa thực sự cần thiết. Thông thường, lên cấp 8 hợp lý nhất ở 5.1 (nếu vẫn còn dư 20-30 tiền) hoặc 5.2.

Đội hình cuối game không nhất thiết phải là U Hồn vì có Riven mà có thể thực hiện nhiều biến thể dựa trên những tướng 5 tiền như Kayn, Zilean, Azir…

Trang bị cần thiết:

Riven: Giáp Lửa, Áo Choàng Thủy Ngân, Nỏ Sét, Diệt Khổng Lồ, Bàn Tay Công Lý…

Jhin: Diệt Khổng Lồ, Áo Choàng Thủy Ngân, Huyết Kiếm…

Điểm mạnh:

Mạnh ổn định từ đầu đến cuối game, dễ vào top 4. Đa dạng trong việc lắp ghép đội hình.

Điểm yếu:

Cần may mắn để vào top 1. Dễ bị rối khi kết hợp các quân bài khác xung quanh Riven.

DTCL mùa 4: Cẩm nang Riven cực độc đáo từ top 50 Thách Đấu

Đấu Trường Chân Lý

Trang chủ Fanpage
Đấu Trường Chân Lý
7.2 trên 10 được 4080 bình chọn
GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày