Trang chủ » eSports » Đấu Trường Chân Lý » Đấu Trường Chân Lý mùa 5: Bảng xếp hạng sức mạnh các tướng trong 11.9

Đấu Trường Chân Lý mùa 5: Bảng xếp hạng sức mạnh các tướng trong 11.9

Team XemGame | 05/05/2021 17:30

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Giai đoạn khởi đầu của DTCL mùa 5 đã trôi qua được một tuần và sức mạnh của các tướng mùa này đã dần được định hình bởi các cao thủ.

Dựa theo sức mạnh về cuối trận, độ ảnh hưởng và khả năng thích nghi với nhiều đội hình, cộng đồng DTCL đã phân loại các tướng từ cao tới thấp tương ứng với những bậc S tới D.

Đây là bảng xếp hạng trong phiên bản 11.9. Với những đợt cập nhật tiếp theo của Riot, vị trí của các tướng sẽ có nhiều thay đổi. Dù vậy, người chơi cũng cần có cái nhìn tổng quan để có hướng xây dựng đội hình đúng đắn.

Nhóm S: Aphelios, Heimerdinger, Ivern, LeBlanc, Rell, Taric, Volibear.

LeBlanc siêu lỗi, Aphelios 200 năm… là những tướng xứng đáng xếp hạng cao nhất ở phiên bản 11.9. Tiếp đến là bộ đôi Tà Thần Volibear và Ivern khi có thể xếp vào bất kỳ đội hình nào vẫn hiệu quả.

Aphelios sẽ bị nerf trong bản 11.9b

Rell và Taric cũng là trường hợp tương tự trong khi Heimerdinger là tướng 5 vàng có khả năng gánh đội tốt nhất khi khắc chế được nhiều đội hình cùng lượng Sát Thương rất lớn về cuối trận.

Nhóm A: Darius, Diana , Draven, Garen, Jax, Karma, Kayle, Kennen, Kindred, Lux, Morderkaiser, Morgana, Nautilus, Ryze, Teemo, Vel’koz.

Karma là lựa chọn ổn định để leo rank

Đứng trong nhóm này hầu hết là các tướng có khả năng gánh đội tốt vào cuối trận với mức giá 4-5 vàng. Bên cạnh đó là vài trường hợp đặc biệt như Lux, Nautilus, Kennen do có khả năng kết hợp nhiều đội hình cũng như mang lại hiệu quả trong nhiều giai đoạn nhất định.

Nhóm B: Ashe, Hecarim Katarina, Kha’Zix, Lee Sin, Lissandra, Nidalee, Nocturne, Pantheon, Syndra, Thresh, Vayne, Viego, Yasuo, Ziggs, Zyra.

Viego là tướng 5 vàng duy nhất lọt xuống nhóm B. Vị tướng này có khả năng tạo đột biến cao nhưng không thể trở thành chủ lực gánh đội hoặc xây dựng đội hình xung quanh được. Các tướng còn lại cũng có hiệu quả nhất định nhưng chủ yếu ở giai đoạn đầu hoặc cần nhiều điều kiện phức tạp (3 sao, đồ chuẩn).

Có thể bạn muốn xem thêm: Đấu Trường Chân Lý mùa 5: Ngược dòng meta với đội hình Katarina carry

Nhóm C: Aatrox, Brand, Kalistar, Kled, Lulu, Nunu, Poppy, Riven, Sejuani, Soraka, Trundle, Udyr, Varus, Viktor, Vladimir, Warwick.

Aatrox chỉ khỏe ở những vòng đầu

Các tướng nhóm này phần lớn là tướng chống chịu, được dùng để kích hệ trong khoảng thời gian đầu phòng thủ. Tuy nhiên, độ hiệu quả lại kém dần vào cuối trận và thường bị thay thế.

Nhóm D: Gragas, Leona, Sett

Sett bị cho là khá phế ở mùa 5

Đây là những tướng đơn giản để dùng tạm ở các vòng đâu, có khả năng chống chịu tốt nhưng độ ảnh hưởng lại suy giảm khá nhanh từ cấp 4-5 trở đi.

Đấu Trường Chân Lý

Đấu Trường Chân Lý

▪ Đánh giá: 7.2 sao (4718 lượt)

▪ HĐH: Game PC

▪ Thể loại: Auto Chess

▪ Nhà phát hành: Garena

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày