Trang chủ » eSports » Đấu Trường Chân Lý » ĐTCL Mùa 7: Top 5 hệ tộc bá đạo nhất mùa 7 người chơi cần biết

ĐTCL Mùa 7: Top 5 hệ tộc bá đạo nhất mùa 7 người chơi cần biết

Team XemGame | 28/05/2022 12:00

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

ĐTCL mùa 7 đem đến nhiều quân cờ với cơ chế mới và rất nhiều tộc hệ mạnh mẽ, top 5 là không đủ để tổng hợp tất cả.

ĐTCL Mùa 7 đã chính thức cập bến máy chủ PBE trong phiên bản 12.10 với chủ đề Thế Giới Loài Rồng. Mùa 7 của tựa game Cờ Nhân Phẩm thực sự đã đem tới trải nghiệm thú vị cho người chơi với những bài đấu mới lạ, biểu hiện cho việc này là server PBE luôn chật kín người đăng nhập, thậm chí người chơi phải chờ từ 1-2 giờ để vào được game. Vậy ngoài tộc Rồng với các nhiều vị tướng 8-10 vàng, hệ tộc nào đang làm mưa làm gió tại ĐTCL mùa 7, hãy cũng chúng mình tìm hiểu nhé.

1. Jade – Ngọc Bích

Cái tên đầu tiên trong danh sách chắc chắn phải nhắc đến Fade khi tộc Ngọc Bích đang thể hiện sức mạnh vượt trội của mình trong ĐTCL Mùa 7 sau khi các tộc hệ khác lần lượt bị giảm sức mạnh sau những ngày thử nghiệm đầu tiên.

Hiệu ứng tộc Ngọc Bích cũng tương đối đơn giản khi sẽ có sự bổ sung thêm các tượng cờ kèm với đó là khả năng hồi máu và tăng tốc độ đánh cho các thành viên trong tộc. Hơn nữa xét tổng quan 7 quân cờ trong tộc bao gồm Karma (1 vàng), Taric (2 vàng), Gnar (2 vàng), Anivia (3 vàng), Neeko (4 vàng), Soraka (5 vàng) và Shi Oh Yu (8 vàng), chúng ta cũng chẳng thể tìm thấy 1 carry đích thực trong đội hình.

Tuy nhiên, sức mạnh của Ngọc Bích đến phần nhiều từ các Tượng và khả năng cò quay cực lâu trong giao tranh tại một mùa giải mà không thực sự có vị tướng nào sử dụng hiệu quả các trang bị giảm hồi phục như Giáp Lửa hay Quỷ Thư Morello như mùa 6. Hơn nữa, ngoài khả năng hồi phục và câu kéo, Ngọc Bích cũng là một đội hình giàu hiệu ứng choáng chói, giảm sát thương, kháng phép… Ngoài ra, Ngọc Bích cũng khá giống như Nhà Phát Minh tại mùa 6 khi có khả năng giữ máu và mạnh mẽ trong mọi giai đoạn của ván đấu.

Tất cả đã tạo nên một hệ tộc dễ chơi dễ trúng thưởng, cực kỳ khó chịu trong giao tranh và có khả năng snow-ball mạnh trong trò chơi.

2. Ragewing – Cuồng Nộ

Dù bị giảm sức mạnh nhè nhẹ sau khi phá đảo ĐTCL Mùa 7 những ngày đầu tiên tại server PBE, Ragewing hay Cuồng Nộ vẫn giữ nguyên sức mạnh vốn có của tộc hệ không sử dụng mana này. 

Cuồng Nộ sẽ gia tăng cho các vị tướng trong tộc rất nhiều tốc độ đánh và hút máu toàn phần trong thời gian 4 giây sau khi sử dụng chiêu thức. Tám vị tướng Cuồng Nộ cũng bổ trợ cho nhau thực sự tốt và vô cùng đa dạng sát thương. Shen, Hecarim, Shyvana tanker và khống chế, Xayah, Swain sẽ lo phần sát thương cho đội. 

Điểm mạnh của Cuồng Nộ khá giống với Ngọc Bích khi đây là tộc hệ có nhiều quân cờ rải rác tại nhiều mức giá tiền nên chúng ta có thể xây dựng từ đầu trận mà vẫn có tác dụng khi lên cần lên mốc 9 để full bài. Giai đoạn cuối trận, Cuồng Nộ cũng không hề yếu khi Xayah được carry, Shyvana và Hecarim chống chịu. Một điểm thú vị khác là Cuồng Nộ không có mana và miễn nhiễm hoàn toàn với trang bị Máy Chiếu – trang bị Áo Choàng Tĩnh Lặng.

3. Guild – Bang Hội

Guild cũng là một tộc mới lạ trong trò chơi với cơ chế gia tăng chỉ số cho tất cả các tướng trong đội hình theo điểm mạnh của họ. Giống như hai hệ tộc kể trên, Bang Hội bao gồm 5 vị tướng nằm rải rác ở 5 mốc vàng khác nhau và mỗi vị tướng cũng đề sở hữu một tác dụng riêng biệt. Hai carry quan trọng của đội chắc chắn phải kể tới Ryze với lượng sát thương phép dồi dào và Talon với khả năng khuấy đảo đội hình đối thủ. 

Sự bá đạo của Bang Hội được thể hiện ở khả năng giữ máu đầu trận cực tốt để sau đó lên thẳng Lv8 và kẹp các vị tướng 5 tiền từ khả năng hack tỷ lệ của Bard nếu có thể sở hữu vị tướng này từ sớm. Tất cả đã tạo nên một bài đấu giúp người chơi có thể dễ dàng vào top và xây dựng những highlight tướng 4, 5 tiền 2, 3 sao mãn nhãn người xem.

4. Revel, Trainer – Lễ Hội, Luyện Rồng 

Lễ Hội và Luyện Rồng là hai tộc hệ đáng chú ý nhất tại ĐTCL Mùa 7 khi kết hợp với nhau thông qua Pháo Thủ. Cả ba đã tạo một đội hình với lượng sát thương cực kỳ khủng khiếp mà vẫn có đủ lượng chống chịu đến từ chú cóc Nomsy được nuôi từ những vị tướng Luyện Rồng. 

Điểm mạnh của đội hình chắc chắn là nguồn sát thương dồi dào đến từ Pháo Thủ – Lễ Hội sau đòn đánh thứ 5 và pháo hoa sau khi sử dụng chiêu thức. Cộng dồn với sát thương có phần khá lỗi từ vị tướng Corki khiến không một dàn tank nào có thể ngăn cản combo tộc hệ này. Cùng với đó, chú cóc Nomsy ngoài bổ sung khả năng chống chịu cho đội hình còn đem lại một yếu tố cực kỳ quan trọng mà đội hình này còn thiếu đó chính là khả năng giảm hồi máu giúp đối thủ khó có thể khắc chế các Pháo Thủ khi đội hình đã lên đủ bài.

Có thể bạn có xem thêm: ĐTCL Mùa 7: Tổng quan về Kỵ Sĩ, hệ tộc tanker hoàn hảo cho mọi đội hình

5. Cavalier – Kỵ Sĩ

Chúng ta đã có những tộc hệ công thủ toàn diện, chúng ta đã có những hệ tộc cung cấp lượng sát thương khủng nhất trò chơi, vậy sẽ rất hợp lý nếu tộc hệ cuối cùng trong danh sách là một tộc hệ chống chịu và Kỵ Sĩ sẽ là hệ tộc được gọi tên.

Cavalier hay Kỵ Sĩ là tộc hệ đã từng xuất hiện tại mùa 5 với đội hình Missfortune cưỡi ngựa nhưng sang đến mùa 7, Kỵ Sĩ không còn khả năng giảm sát thương từ mọi nguồn mà thay vào đó là tăng mạnh chỉ số giáp và kháng phép, giúp đội hình vẫn đạt được hiệu quả gần như tương tự so với mùa 5.

Đó cũng là điểm đặc biệt giúp Kỵ Sĩ đang là hệ tộc tanker bá đạo nhất mùa 7 và được rất nhiều đội hình ưu tiên sử dụng như Sát Thủ, Xạ Tiễn, Lễ Hội Pháo Thủ, Guild và nhiều các tộc hệ khác. Chỉ cần từ 2-3 Kỵ Sĩ và một số trang bị chống chịu, các quân cờ chủ lực có thể thoải mái xả sát thương trong một khoảng thời gian đủ để kết thúc ván đấu.

Trên đây là nhận xét đánh giá 5 hệ tộc chúng mình cho là bá đạo nhất tại mùa 7 này sau thời gian thử nghiệm. Chắc chắn vẫn còn rất nhiều tộc hệ mạnh mẽ khác như Pháp Sư, Hóa Hình, Bão Tố, Chiến Binh Rồng, Đồ Long… nhưng chúng ta thực sự cần được trải nghiệm một phiên bản chính thức để đưa ra các nhận định mang tính chính xác nhất. Chúc các bạn chơi game vui vẻ.

Đấu Trường Chân Lý

Đấu Trường Chân Lý

▪ Đánh giá: 7.2 sao (5753 lượt)

▪ HĐH: Game PC

▪ Thể loại: Auto Chess

▪ Nhà phát hành: Garena

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày