Trang chủ » eSports » Đấu Trường Chân Lý » ĐTCL Mùa 8: Top 5 đội hình mạnh mẽ nhất phiên bản 13.1C

ĐTCL Mùa 8: Top 5 đội hình mạnh mẽ nhất phiên bản 13.1C

Team XemGame | 01/02/2023 9:30

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Phiên bản 13.1C đã đem đến rất nhiều thay đổi nhỏ nhằm mục đích cân bằng lại meta của ĐTCL Mùa 8, những đội hình nào đang lên ngôi?

Phiên bản 13.1C đã chính thức cập bến máy chủ Việt Nam. Là một phiên bản nhằm cân bằng lại meta đang bị thống trị bởi Chủ Lực, Thần Giáp và Ngoại Đạo, Riot Games đã mang đến những thay đổi không quá lớn, nerf không quá mạnh tay. Sett, Samira, Miss Fortune và Viego đã bị nerf trong khi đó Zoe, Yuumi, Zed, Aphelios và một số quân cờ Hiểm Họa được tăng sức mạnh. Vậy những đội hình nào đang mạnh mẽ trong phiên bản 13.1C mà người chơi có thể sử dụng để leo rank? Hãy cùng mình tìm hiểu nhé.

Zoe flexible

Zoe đang trở lại và lợi hại hơn xưa sau khi những đội hình counter cứng như Chủ Lực hay trước đó là Đấu Sĩ đều đã đi bụi. Lượng sát thương đốt của Zoe đã được gia tăng đáng kể trong phiên bản 13.1C vừa rồi đưa “Công Chúa Bong Bóng” trở thành một trong những bài đấu được tranh giành nhiều nhất phiên bản hiện tại.

Điểm mạnh của Zoe vẫn vậy, vẫn đến từ khả năng mix hệ và đánh chuỗi thắng cực kỳ chuẩn chỉ nếu sở hữu Búa Xanh và Quỷ Thư Morello từ sớm. Đối với bất kỳ đội hình SMPT nào, đặc biệt là Zoe, người chơi buộc phải roll mạnh ở 1 trong 2 cấp độ là 6 hoặc 7 để đánh lại chuỗi thắng hoặc giữ máu và kiếm tanker 2 sao, ưu tiên Annie và Ekko.

Sau đó, người chơi thể hướng tới việc roll Zoe và Annie 3 sao ở lv7 hoặc lên 9 xoay bài 5 tiền với Nunu và Syndra, 2 vị tướng vừa được tăng sức mạnh. Urgot và Fiddlesticks cũng đang là 2 vị tướng 5 tiền cực ngon trong phiên bản hiện tại để bổ sung lượng sát thương và không chế đội hình địch.

Trang bị ưu tiên cho Zoe, Bùa Xanh, Quỷ Thư Morello và một trang bị gây sát thương nữa. Thứ tự ưu tiên sẽ là Ấn Tình Nhân, Diệt Khổng Lồ và các trang bị SMPT. Đồ tank cứ ưu tiên cho Annie trừ Áo Choàng Lửa, Nỏ Sét cũng là một trang bị cần thiết đối với đội hình này.

Hiểm Họa 

Giống Zoe, Hiểm Họa đang là nhóm tướng được tranh giành ở mọi trận đấu và mọi mốc vàng. Những người chơi Đặc Nhiệm, Senna, Samira sẽ bắt các Hiểm Họa 3 vàng, những người chơi lên 9 luôn ưu tiên kẹp Urgot và Fiddlesticks. Và trong phiên bản 13.1C, Bel’Veth và Aurelion Sol được tăng kha khá sát thương kỹ năng, trước đó là buff Zac, tất cả những vị tướng Hiểm Họa trong phiên bản hiện tại đều đáng dùng tạo thành một đội hình top meta.

Đội hình đầy đủ sẽ bao gồm 8 vị tướng Hiểm Họa với đẩy đủ những yếu tố để tạo nên một đội hình hoàn hảo. Chúng ta có STVL từ Bel’Veth, STPT từ Aurelion Sol, khả năng khống chế và hỗ trợ sát thương từ Urgot, Fiddle và Rammus, Vel’Koz sẽ giữ chân team địch và các vị tướng đều có khả năng chống chịu tốt.

Hiểm Họa luôn là đội hình nổi tiếng với khả năng flexible trang bị tốt vì vậy người chơi hoàn toàn có thể ghép sớm các trang bị. STVL cho Bel’Veth ưu tiên 1 trang bị hồi phục, Sol cần 1 Găng Bảo Thạch để đảm bảo lượng sát thương và Rammus sẽ là chống chịu chính với bất kỳ mòn đồ chống chịu nào.

Viego Ngưu Binh Ngoại Đạo

Dù bị giảm một chút sát thương khi tái kích hoạt chiêu thức nhưng Viego vẫn là một đội hình mạnh và có tỷ lệ top 1 cao trong meta hiện tại. Nhắc đến Viego chúng ta không thể không nhắc tới Ngưu Binh và Ngoại Đạo, đây cũng sẽ là đội hình cơ bản mà chúng ta hướng tới.

Core trang bị ưu tiên dành cho Viego sẽ là Găng Bảo Thạch, một trang bị hồi phục mạnh như Huyết Kiếm hoặc Kiếm Súng Hextech và cuối cùng là Nỏ Sét hoặc Quyền Năng Khổng Lồ. Hãy ghép đồ sớm để giữ máu đầu trận và xoay bài tại cấp độ 7 và 8.

Đội hình ưu tiên với Viego vẫn sẽ là 6 Ngoại Đạo với 1 ấn Ngoại Đạo dành cho Fiddlesticks hoặc Aphelios vừa được tăng sức mạnh. Nếu không thể sở hữu 6 Ngoại Đạo, ưu tiên đội hình 3 Ngoại Đạo, 4 Ngưu Binh kẹp 5 tiền thay vì 6 Ngưu Binh. Bởi vì điểm yếu lớn nhất của 1 đội hình Viego chính là việc quân cờ này phải một mình đơn độc gây sát thương mà không thể hạ gục kể địch và tái kích hoạt chiêu thức. Vì vậy sự bổ sung các vị tướng 5 tiền như Urgot hay Fiddlesticks sẽ là làm mềm đội hình địch và Viego có thể phát huy tối đa sức mạnh vốn có.

Zed Song Đấu, Quân Cảnh Laser

Là một quân cờ được gia tăng sức mạnh trong phiên bản 13.1C, Zed vẫn tiếp tục là vị tướng chủ lực đáng tin cậy khi những Samira và Miss Fortune đã không còn trọng dụng như trước. Đội hình với Zed đang được nhiều người chơi ưu tiên sử dụng trong phiên bản hiện tại vẫn sẽ là 6 Quân Cảnh hoặc Song Đấu.

Đây là hai đội hình cực kỳ cơ bản tại ĐTCL Mùa 8 với Zed là chủ lực chính. Trang bị ưu tiên Áo Choàng Bóng Tối, Cung Xanh và Cuồng Cung. Đối với Quân Cảnh Laser, Sejuani sẽ là chống chịu chính trong khi Song Đấu vẫn sẽ ưu tiên Dây Chuyền Iron Solari cho Nilah.

Xem thêm: LMHT: Các vị tướng sát thương chí mạng nên lên Đoản Đao Navori hay Vô Cực Kiếm?

Taliyah Ma Pháp Sư

Đội hình cuối cùng mà mình đánh giá là tốt trong meta hiện tại chính là Taliyah Ma Pháp Sư sau khi tộc hệ này vừa được tăng sát thương trở lại ở các mốc 4 và 6. Đội hình ưu tiên sẽ bao gồm 6 vị tướng Pháp Sư là Lux, Annie, Leblanc, Sona, Taliyah và Janna kết hợp với Alistar và Ekko. Nếu lên được cấp độ 9, ưu tiên kẹp Syndra để kích hoạt thêm Tình Nhân và Vệ Binh Tinh Tú. Trang bị cho Taliyah ưu tiên Ngọn Thương Shojin, Găng Bảo Thạch và một trang bị SMPT hoặc tùy biến với Diệt Khổng Lồ cũng như Chùy Xuyên Phá.

Đấu Trường Chân Lý

Đấu Trường Chân Lý

▪ Đánh giá: 7.2 sao (6442 lượt)

▪ HĐH: Game PC

▪ Thể loại: Auto Chess

▪ Nhà phát hành: Garena

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày