Trang chủ » eSports » Đấu Trường Chân Lý » ĐTCL Mùa 9.5: Tất cả biến thể Bilgewater cực mạnh giúp bạn phá đảo mùa giải mới

ĐTCL Mùa 9.5: Tất cả biến thể Bilgewater cực mạnh giúp bạn phá đảo mùa giải mới

Team XemGame | 13/09/2023 13:00

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Bilgewater đang là tộc hệ flex bậc nhất ĐTCL Mùa 9.5 với nhiều biến thể và đội hình mạnh mẽ dẫn đầu meta của mùa giải mới.

ĐTCL Mùa 9.5 đã chính thức ra mắt tại máy chủ Việt Nam vào ngày hôm nay. Một mùa giải mới mang lại rất nhiều những thay đổi mới lạ với các vị tướng, tộc hệ và bao gồm cả những trang bị mới. Từ đó, những đội hình mạnh nhất, đa dụng dần được các cờ thủ tìm ra và sử dụng. Trong đó, nổi bật chắc chắn phải kể tới Bilgewater, một tộc hệ mới với rất nhiều vị tướng chất lượng tại Mùa 9.5. Bạn đã biết các biến thể đội mình mạnh nhất với Bilgewater hay chưa, cùng mình tìm hiểu nhé.

https://www.youtube.com/watch?v=ctKjt5aos3w

Tổng quan

Bilgewater là tộc hệ lớn được bổ sung tại ĐTCL Mùa 9.5 với 7 vị tướng trải dài ở nhiều mốc vàng khác nhau. Tác dụng của Bilgewater sẽ hơi đặc biệt khi sẽ bắn ra một quả đạn pháo vào kẻ địch và gây sát thương theo các mốc kích hoạt, mốc kích hoạt càng cao sát thương càng lớn. Nhưng sát thương của đạn pháo không chỉ đến từ nguồn sát thương cơ bản mà còn là lượng sát thương mà các tướng Bilgewater đã gây ra kể từ thời điểm đánh dấu đối thủ cho tới 2 giây trước khi đạn pháo kích hoạt.

Vậy nên Bilgewater sẽ đặc biệt hiệu quả với các vị tướng có khả năng dồn sát thương tốt trong giao tranh, càng gây nhiêu sát thương trước khi đạn pháo kích hoạt, lượng sát thương của pháo sau đó sẽ càng lớn. Nổi bật chắc chắn phải kể tới cô nàng Miss Fortune với những cơn mưa đạn có thể gây hàng tá sát thương lên những đối thủ hàng đầu.

Các biến thể

Vì là một tộc hệ có lượng tướng trải dài ở đầy đủ các mốc vàng nên Bilgewater có rất nhiều các biến thể mệnh ở các mốc kích hoạt là 3/5/7 tại ĐTCL Mùa 9.5. Các vị tướng trong tộc cũng rất đa dụng và đều sở hữu sức mạnh tốt như Nautilus được đánh giá là chống chịu tốt nhất mùa giải mới, Nilah đang thể hiện khả năng carry bá đạo ở mốc 4 vàng cũng như Miss Fortune với lượng sát thương phép không thể bị xem thường. Chưa kể một vị tướng vô cùng đa dụng khác là Gangplank với con tàu của mình thực sự là một thứ gì đó rất hiệu quả.

7 Bilgewater

Đầu tiên và cũng là đội hình cơ bản nhất với Bilgewater sẽ là đội hình 7 Bilgewater. Đội hình đơn giản là sự kết hợp của cả 7 quân cờ Bilgewater và Darius để kích Dũng Sĩ và Chinh Phạt khi lên cấp độ 8.

Sẽ có nhiều khung bài để các bạn có khởi khởi đầu trong giai đoạn đầu trận và tốt nhất sẽ là Dũng Sĩ với Nautilus từ sớm và một vị tướng tay dài ở phía sau hoặc có thể 3 Bilgewater. Sau đó, các bạn giữ máu và lên cấp để khung bài dần dần.

Ở meta hiện tại, ưu tiên roll mạnh ở lv7 để tìm kiếm khung bài 5 Bilgewater và Miss Fortune – Nautilus 2 sao trước khi lên lv8. Sẽ có hai lối chơi chính với 7 Bilgewater một sẽ là slow roll 2 vị tướng 3 tiền trên ở cấp độ 7 nếu ra nhiều. Còn không sẽ ưu tiên lên 8 tìm kiếm Nilah 2 sao và Gangplank để hoàn thành đội hình 7 Bilgewater và đánh chính bằng dame từ 7 Bilgewater.

Trang bị sẽ ưu tiên cho 3 vị tướng là Miss Fortune với Bùa Xanh và các trang bị SMPT, Nilah với các trang bị STVL và chống sốc như Huyết Kiếm, Quyền Năng Khổng Lồ, Móng Vuốt và Nautilus sẽ là các trang bị chống chịu như Giáp Máu, Vuốt Rồng, Thú Tượng Thạch Giáp…

5 Bilgewater

Hai biến thể tốt nhất với 5 Bilgewater tại ĐTCL Mùa 9.5 sẽ là hai đội hình với lối chơi slow roll. Đầu tiên như mình vừa nói sẽ là slow roll Nautilus và Miss Fortune tại cấp độ 7. Còn biến thể thứ 2 sẽ là slow roll Graves và Illaoi ở cấp độ 4 và 5. Ngoài ra còn Twisted Fate slow roll nhưng chưa có nhiều người chơi sử dụng.

Giống với các đội hình slow roll tướng 1 vàng khác, đội hình sẽ ưu tiên giữ tiền và hyper hoặc slow roll Graves và Illaoi 3 sao tại các vòng đấu 3. Sau đó, sẽ lên cấp và kẹp các quân cờ bao gồm Jinx, Qiyana, Miss Fortune, Nautilus, Neeko và Nilah là hoàn thành đội hình.

Trang bị đang được các cờ thủ ưu tiên cho Graves là Huyết Kiếm, Quyền Năng Khổng Lồ và một trang bị STVL bất kỳ. Trong khi đó, Illaoi sẽ là các trang bị chống chịu như Giáp Máu, Giáp Gai, Vuốt Rồng hoặc Giáp Vai Nguyệt Thần cũng được nhiều người chơi hướng tới.

3 Bilgewater

Cuối cùng là mốc 3 Bilgewater và chúng ta sẽ có ti tỉ các biến thể khác nhau tại ĐTCL mùa 9.5, đặc biệt với bộ 3 Nautilus, Miss Fortune và Gangplank. Mình sẽ giới thiệu các đội hình flex mạnh nhất hiện tại một cách nhanh gọn nhất và các bạn có thể theo dõi trong phần hình ảnh dưới đây và xoay bài dần dần theo khung nhé.

Đầu tiên sẽ là biến thể với Azir Quân Sư. Biến thể này sẽ sử dụng 3 vị tướng Bilgewater là Gangplank, Miss Fortune và Nautilus. Miss Fortune, Gangplank hoặc Silco sẽ đóng vai trò phụ sát thương.

Biến thể thứ hai sẽ là sự kết hợp của Bilgewater và Fiora cùng Demacia. Fiora sẽ là quân cờ carry chính và bộ 3 kết hợp kích full hệ vẫn Nautilus, Miss Fortune và Gangplank hoặc 1 Bilgewater bất kỳ. Nếu lên được 9, ưu tiên kẹp Aatrox nữa là bài đấu gần như là Exodia sẽ hoàn thành. Ưu tiên 2 trang bị cho Fiora và 1 từ Demacia, các trang bị phép và chống chịu sẽ cho các quân cờ tùy biến.

Biến thể thứ ba sẽ là sự kết hợp của Nilah và các hàng tank chắc chắn từ các vị tướng Dũng Sĩ. Đội hình sẽ flex từ 4 Dũng Sĩ và Bilgewater. Các bạn có thể kẹp Heimerdinger hoặc Warwick tại cấp độ 8 còn nếu chưa có Gangplank có thể thay thế bằng Miss Fortune, Aatrox bằng Warwick…

Xem thêm: “Sói béo” Wolf gia nhập ĐT Hàn Quốc dự ASIAD, được chuẩn bị sẵn đồng phục lớn nhưng vẫn không vừa

Ngoài ra còn những biến thể không quá phổ biến khác cũng như đội hình 4-4-3-3 với sự kết hợp của Chinh Phạt và Dũng Sĩ tuy nhiên đội hình đó hiện tại không thực sự mạnh khi Xayah hơi đuối so với các carry khác trong meta. Hi vọng những đội hình về Bilgewater ở trên có thể giúp các bạn leo rank hiệu quả trong giai đoạn đầu của mùa giải mới.

Đấu Trường Chân Lý

Đấu Trường Chân Lý

▪ Đánh giá: 7.2 sao (6822 lượt)

▪ HĐH: Đa nền tảng

▪ Thể loại: Auto Chess

▪ Nhà phát hành: VNG

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày