Trang chủ » eSports » Đấu Trường Chân Lý » ĐTCL Mùa 9: Cách xây dựng đội hình Hư Không chuẩn chỉ từ lấy ấn đến top 1

ĐTCL Mùa 9: Cách xây dựng đội hình Hư Không chuẩn chỉ từ lấy ấn đến top 1

Team XemGame | 18/06/2023 13:00

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Hư Không đang là đội hình có tỉ lệ vào top cũng như top 1 cực cao tại ĐTCL Mùa 9, bạn đã biết cách xây dựng đội hình từ vẽ ấn đến top 1?

ĐTCL Mùa 9 đã chính thức ra mắt cũng đã được gần 1 tuần lễ. Các bạn đã làm quen với mùa giải mới hay chưa? leo rank đến đấu rồi? Với mình, đây là một giai đoạn quan trọng để leo rank khi đã nắm bắt được meta với những đội hình mạnh mẽ.

Mặc dù vậy, không phải các đội hình sử dụng Huyền Thoại TF để vẽ đồ hay Aphelios, Zeri, Hư Không mới đang là đội hình có tỷ lệ vào top cũng như top 1 cao nhất ĐTCL Mùa 9. 3 đội hình 8 Hư Không vẫn đang dẫn đầu meta và trong nội dung lần này, chúng ta hãy cùng tìm hiểu cách xây dựng đội hình Hư Không chuẩn chỉ nhất, thậm chí là các bạn có thể force bài và spam để leo rank trước phiên bản cập nhật sắp tới.

Tổng quan

Đội hình Hư Không là một đội hình tương đối dễ chơi và có thể sử dụng từ giai đoạn đầu trận để giữ máu, kẹp các tộc hệ khác và lên cấp. Đội hình sẽ ưu tiên lên thẳng cấp độ 8 hoặc roll nhẹ ở 7 để kiếm Kai’Sa và sau đó lên 8 kiếm Bel’Veth là sẽ tròn bài.

Điểm mạnh tiếp theo của đội hình Hư Không là tương đối dễ sử dụng cũng như khả năng tận dụng được phần lớn các trang bị mà chẳng cần Pandora. Các trang bị SMPT cho Malzahar, Vel’Koz và sau đó đổi đồ cho Kai’Sa carry khi lên các cấp độ cao hơn. Trang bị STVL sẽ được ưu tiên cho Rek’Sai như Quyền Năng và Huyết Kiếm, sau đó chuyển đổi cho Bel’Veth trong giai đoạn cuối trận cũng vô cùng phù hợp.

Trang bị chống chịu sẽ dành cho vị tướng Cho’Gath và bạn hoàn toàn có thể chơi luôn Cho’Gath stack hoặc đổi cho Sejuani trong giai đoạn cuối trận. Không có trang bị chống chịu cũng không sao vì quái vật Hư Không được sinh ra từ các mốc cũng đã mang lại một nguồn chống chịu ổn định dù chỉ là bọ Hư Không ở mốc 3 đi chăng nữa.

Đội hình dễ chơi dễ trúng thưởng, trang bị, tướng và việc chuyển đổi cũng vô cùng thuận tiện nên Hư Không đang là đội hình được nhiều game thủ săn đón. Điểm yêu cầu lớn nhất của Hư Không có lẽ đến từ việc bạn buộc phải có 1 ấn Hư Không để hoàn thành 8 Hư Không và triệu hồi Baron mà thôi. Nhưng mình sẽ giải quyết vấn đề này trong những nội dung phía dưới.

Trang bị

Như mình đã nói, trang bị của Hư Không có thể được flex linh hoạt để sử dụng. Tuy nhiên nếu có lựa chọn, chúng ta vẫn nên lựa chọn những trang bị mạnh nhất đúng không nào. Trang bị SMPT tốt nhất cho Kai’Sa sẽ là Kiếm Súng và Găng Bảo Thạch, trang bị còn lại có thể là Cuồng Đao hoặc Ngọn Giáo Shojin tùy thuộc. Trang bị STVL đương nhiên sẽ là Huyết Kiếm, Quyền Năng Khổng Lồ và 1 trang bị như Cung Xanh, Vô Cực hoặc độ Ornn. Các trang bị chống chịu sẽ tùy chọn còn lại.

Đừng quên là các bạn có thể ghép sớm các trang bị tùy chọn trước khi chuyển đồ cho các vị tướng khác trong giai đoạn sau của ván đấu nhé.

Cách vẽ ấn Hư Không

Đội hình Hư Không buộc phải có 1 ấn Hư Không để kích hoạt đủ mốc 8 và hiệu triệu Baron. Ấn Hư Không không thể được ghép và chúng ta sẽ buộc phải lấy nó từ các nâng cấp hoặc Sách Chọn Ấn. Cách dễ dàng nhất theo mình sẽ là sử dụng Huyền Thoại Urf để có thể ra các lõi liên quan đến chọn ấn ở các nâng cấp. Bậc Vàng sẽ là tốt nhất và hãy lấy nếu có khung bài hoặc đã xác định chơi Hư Không từ đầu.

Đương nhiên để mở ra được ấn Hư Không chúng ta cũng cần một số thủ thuật để có tỷ lệ cao ra được ấn mong muốn. Theo cá nhân mình phân tích và tìm hiểu, sẽ có 2 yếu tố quan trọng để tối đa hóa tỷ lệ của Sách Chọn Ấn là

  • Xây dựng đội hình có số lượng tộc hệ ở các mốc 6, 8, 10 và 11 sẽ là tối ưu hóa nhất về tỷ lệ.
  • Ghép nhiều nhất có thể các tộc hệ KHÔNG THỂ ra được ấn.

Và tại ĐTCL Mùa 9, chúng ta có 7 tộc hệ không thể ra được ấn bao gồm 5 tộc hệ lẻ của các tướng 5 vàng và 2 tộc hệ là Yordle và Pháp Sư Đa Chú. Vậy quân cờ quan trọng cần có sẽ là Teemo với 2 tộc hệ không thể ra được ấn. Công thức tốt nhất theo mình tính toán sẽ là:

– Teemo + 1 quân cờ Hư Không + các quân cờ khác sao cho đủ 8 tộc hệ.

Một lưu ý nhỏ sẽ là các bạn cần set up đội hình trong round đấu trước rồi mở Sách Chọn Ấn vào round sau mới có tác dụng. Tỉ lệ sẽ là 44% có thể ra được ấn Hư Không. Ngoài ra công thức này có thể sử dụng được với các ấn tộc hệ khác như Piltover để tích hũ từ sớm.

Xem thêm: HLV Bengi xác nhận sẽ không lên sân khấu ban/pick, Oner biết mình là điểm yếu của đội

Xây dựng

Có lẽ cách xây dựng của Hư Không là đội hình dễ sử dụng nhất ĐTCL Mùa 9 với việc các bạn giữ máu bằng khung bài Hư Không. Lên cấp kẹp thêm các vị tướng Hư Không, roll ra Bel’Veth và có thể hoàn thành bài đấu. Ghép trang bị sớm để giữ máu cũng là một điều bạn nên làm vì có thể swap một cách đơn giản các trang bị.

Khung bài cuối cùng sẽ là 7 quân cờ Hư Không kẹp thêm các quân cờ như Sejuani, Sion nếu lên được 9. Còn đánh ở 8 sẽ ưu tiên Yasuo là vị tướng cầm ấn và gây ra sự khó chịu cho đội hình đối thủ. Chúc các bạn leo rank hiệu quả.

Đấu Trường Chân Lý

Đấu Trường Chân Lý

▪ Đánh giá: 7.2 sao (6634 lượt)

▪ HĐH: Game PC

▪ Thể loại: Auto Chess

▪ Nhà phát hành: VNG

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày