Trang chủ » eSports » Đấu Trường Chân Lý » ĐTCL Mùa 9: Xếp hạng các hiệu ứng của Ryze, hiệu ứng nào tốt nhất? (Phần 1)

ĐTCL Mùa 9: Xếp hạng các hiệu ứng của Ryze, hiệu ứng nào tốt nhất? (Phần 1)

Team XemGame | 29/07/2023 18:00

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Ryze đang là vị tướng có lối chơi đa dạng nhất tại ĐTCL Mùa 9, cùng mình đánh giá mức độ hữu dụng các hiệu ứng của Ryze nhé.

ĐTCL Mùa 9 có lẽ là mùa giải bất ổn nhất của tựa game Cờ Nhân Phẩm kể từ thời điểm ra mắt. Kể từ ngày chào sân cộng đồng, các cờ thủ của ĐTCL Mùa 9 chưa có một giây phút nào bình yên mà luôn có những đội hình, quân cờ hay thậm chí là một Huyền Thoại quá mạnh so với phần còn lại. Từ đó, những đội hình được spam liên tục, những huyền thoại được gần như tất cả các nhà lựa chọn như TF rồi Draven hay Ezreal và mãi hiện tại trò chơi của chúng ta mới trở nên cân bằng hơn một chút. Tất cả đều khiến các game thủ không mấy hài lòng với mùa giải mới.

https://www.youtube.com/watch?v=Vd0xzmnR41Y

Trở lại với những vị tướng đặc biệt tại mùa 9, nổi bật phải kể tới Ryze khi vị tướng này sẽ sở hữu hiệu ứng cũng như bộ kỹ năng khác nhau phụ thuộc vào cổng dịch chuyển hay chúng ta thường gọi với map đấu. Piltover, Zaun, Ionia, Noxus hay bất kỳ địa điểm nào cũng sẽ tạo ra một Ryze hoàn toàn khác. Và trong nội dung lần này, hãy cùng mình điểm qua sức mạnh của 10 Ryze sau khoảng thời gian chỉnh sửa để cùng đánh giá những Ryze nào đáng để sử dụng nhé.

Ryze Bandle City: B

Hiệu ứng của Ryze: Bandle City sẽ tướng đối giống với Thresh tại mùa 3 và Syndra tại mùa giải thứ 8 vừa rồi. Cụ thể, khi sử dụng kỹ năng Ryze sẽ kéo tướng trên hàng chờ vào sân đấu, cấp sao càng cao, quân cờ được kéo vào bàn sẽ càng có nhiều năng lượng khởi đầu. Một điều đặc biệt là nếu không có vị tướng nào trên hàng chờ, Ryze sẽ kéo vị tướng có giá vàng cao nhất trên cửa hàng vào sàn đầu.

Vậy Ryze: Bandle City là một Ryze thiên nhiều vê việc hỗ trợ đồng đội, dù không có khả năng khống chế như Syndra nhưng Ryze có thể kéo được quân cờ từ cả cửa hàng. Vì vậy giống với các vị tướng 5 vàng dạng kéo khác, Ryze Bandle City sẽ không được đánh giá quá cao và dành được điểm B.

Ryze Demacia: A-

Hiệu ứng của Ryze Demacia sẽ tạo 780/1080 lá chắn cho nhóm đồng minh thấp máu trong 2 giây. Sau đó nếu họ còn sống, hồi thêm 250/375 máu để họ tiếp tục thi đấu. Sau cùng, cánh cổng đó sẽ phát nổ và gây sát thương lên kẻ địch xung quanh bằng 250/375 sát thương.

Có thể thấy Ryze Demacia là một Ryze tương đối hoàn hảo với khả năng hỗ trợ đồng đội, cả tuyến trước lẫn tuyến sau với khả năng tạo lá chắn và hồi máu. Sau đó cũng bổ sung thêm một chút sát thương tại hiệu ứng cổng cuối cùng. Cá nhân mình sẽ đánh giá Ryze Demacia ở hạng A- và một mẹo sử dụng là các bạn nên xếp trụm đội hình cũng như cho Ryze các trang bị mana để sử dụng chiêu sớm. Đây sẽ là một Ryze vô cùng mạnh mẽ khi kết hợp với đội hình 6 Hiệu Triệu Nhân.

Ryze Ionia: A+

Ryze Ionia sẽ triệu hồi 1 Cây Linh Hồn tại giữa sàn đấu, ảnh hưởng tới 5/7/20 mục tiêu gần nhất bao gồm cả địch lẫn đồng minh. Với kẻ địch, chúng sẽ bị làm choáng trong 2/3/20 giây và đồng minh sẽ nhận được 50/60/300% tốc độ đánh trong 4 giây đồng thời hồi lại 400/600/3000 máu cho họ.

Vậy Ryze Ionia sẽ thiên nhiều về khả năng hỗ trợ đồng đội và khống chế kẻ địch xung quanh khu vực tâm bản đồ. Số lượng mục tiêu ở các mốc 1, 2 sao là 5/7 tương đối ổn cùng với hiệu ứng sau đó. Cá nhân mình đánh giá Ryze Ionia có thể kẹp trong giai đoạn cuối của ván đấu để gia tăng sức mạnh và CC cho đội hình, đặc biệt là đội hình Exodia 5 vàng và sẽ nằm ở hạng A+.

Ryze Freljord: S-

Đúng với giá trị của tộc hệ băng giá, Ryze Freljord sẽ tạo một cổng dịch chuyển dưới chân những kẻ địch ngẫu nhiên, gây 300/450 STP và làm giảm tốc độ đánh của chúng đi 30% = 1,5 lần Trượng Băng Vĩnh Cửu cho đến hết giao tranh. Nếu tiếp tục sử dụng chiêu trúng những kẻ địch đã trúng chiêu trước đó, chúng sẽ bị làm choáng.

Khả năng giảm tốc độ đánh kẻ địch đang là một trong những hiệu ứng tốt nhất của ĐTCL khi vừa giảm lượng sát thương kẻ địch gây ra cũng như đáng kể khả năng tăng mana của chúng. Mặc dù cơ chế là ngẫu nhiên, với tầm ảnh hưởng 2 ô, Ryze Freljord cũng sẽ là một lựa chọn tốt để các bạn có thể bổ sung sát thương cho đội hình cũng như giảm tốc độ đánh, khống chế của rất nhiều vị tướng carry mạnh như Aphelios, Azir, Akshan hay cả Zeri đang trở lại mạnh mẽ. Mình sẽ đánh giá Ryze Freljord ở xếp hạng S.

Xem thêm: LMHT: Faker trở lại nhưng chưa ra sân, T1 bất lực trước KT Rolster

Ryze: Noxus

Ryze Noxus có hiệu ứng khá thú vị khi triệu hồi một cổng dịch chuyển đến kho vũ khí và cung cấp ngẫu nhiên 3/4/10 trang bị cho các quân cờ trên sàn đầu. Sau đó ném 4/5/12 chiếc rìu vào kẻ thù ngẫu nhiên gây 150/225/2000 STPT với mỗi rìu. Nếu các vị tướng được chọn đã full trang bị họ sẽ nhận thêm 10% sát thương cho đến hết giao tranh.

Có thể thấy hiệu ứng tăng trang bị và gia tăng sát thương cho đồng minh đã có trang bị của Ryze Noxus khá ổn. Lượng sát thương từ những chiếc rìu được triệu hồi sẽ bổ sung một lượng sát thương kha khá cho đội hình. Tuy nhiên, Ryze Noxus thiên nhiều về khả năng carry và gần như sẽ chỉ phù hợp với đội hình 5 vàng đã có một Ahri thực sự mạnh mẽ nên Ryze Noxus sẽ chỉ được đánh giá ở mức B+.

Đấu Trường Chân Lý

Đấu Trường Chân Lý

▪ Đánh giá: 7.2 sao (6725 lượt)

▪ HĐH: Đa nền tảng

▪ Thể loại: Auto Chess

▪ Nhà phát hành: VNG

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày