Trang chủ » eSports » Đấu Trường Chân Lý » ĐTCL: Tộc Ixtal sẽ là tộc/hệ kẹp đội hình đỉnh nhất trong mùa 9.5

ĐTCL: Tộc Ixtal sẽ là tộc/hệ kẹp đội hình đỉnh nhất trong mùa 9.5

Team XemGame | 11/09/2023 17:00

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Ô nguyên tố từ Tộc Ixtal sẽ mang đến sự tùy biến cực kỳ lớn trong lối chơi của game thủ trong mùa 9.5 của Đấu Trường Chân Lý.

Ixtal trong mùa 9.5 sẽ là sự kết hợp của ô nguyên tố trong mùa 2 cũng như những hiệu ứng thay đổi theo từng trận giống Tộc Đột Biến của mùa 5. Hãy cùng xem hiệu ứng cũng như cách tận dụng Tộc này như sau dưới đây.

Tộc Ixtal (2/3/4)

  • Milio 1 vàng (Ixtal/Triệu Hồi Sư)
  • Qiyana 2 vàng (Ixtal/Vô Pháp/Đồ Tể)
  • Neeko 3 vàng (Ixtal/Can Trường)

Tạo ra những ô nguyên tố, tăng cường chỉ số cho tướng đứng trên. Ô nguyên tố là ngẫu nhiên và giống với toàn thể người chơi.

(2) 1 ô

(3) 1 ô

(4) Siêu cường hóa (hiệu ứng thay đổi tùy trận)

Với 4 slot Tộc nhưng chỉ có 3 tướng, thì bạn cần phải may mắn một chút trong những lần chọn Xẻng Tộc Hệ vì không thể ghép được Xẻng Ixtal.

Bên cạnh đó, vừa nhìn vào chắc nhiều game thủ kỳ cựu của mùa 9 sẽ nhận ra Ixtal sẽ hợp nhất với đội hình nào. Và đó không phải ai khác chính là Hiệu Triệu Nhân khi có Milio cầm tạm đồ cho Karma ban đầu, cũng như khi dừng ở 7 để roll thì có thể 3 vàng luôn cả Neeko.

Nếu muốn không cần roll nhiều xây dựng theo cách truyền thống hơn với Ahri carry late game cũng được, khi đó thì các Ixtal sẽ là một cầu nối hoàn hảo để cầm tạm đồ cho các tướng chủ lực (Ahri) hay tank (Shen) sau này.

Một vị tướng cũng khá mạnh trong Tộc Ixtal là Qiyana khi cô có đến 3 Tộc/Hệ. Nên nhớ các tướng 3 Tộc/Hệ đều có tiềm năng trở nên bá đạo (dù chỉ là 1 vàng như Lucian của mùa 8.5), mà ở đây Qiyana lại có cả 2 Hệ hữu ích là Đồ Tể và Vô Pháp nên hiễn nhiên khả năng carry của cô nàng là không thể nghĩ bàn trong những đội hình reroll có thể 3 sao sớm. Về late thì việc tiếp cận hàng sau của Vô Pháp cũng giúp ích không kém cho cô nàng trong việc tìm một vị trí đẹp trong top.

Đội hình reroll Vô Pháp rẻ đang khá hot tại server thử nghiệm

Ixtal mang đến độ đa dụng khá hữu ích trong giai đoạn từ đầu đến giữa game khi chỉ cần 2 đơn vị kích hoạt. Bên cạnh đó những tướng trong Ixtal cũng có bộ Tộc/Hệ khá đẹp với Hiệu Triệu Nhân và Can Trường (chỉ cần 2 mốc kích hoạt) nên dễ ghép để def trong giai đoạn này.

Về hiệu ứng của Ixtal, thì về cơ bản chúng sẽ dùng được với hầu hết các đội hình hiện tại, không chỉ với các bài dùng phép :

Điện: Khi kẻ địch lần đầu nhận sát thương từ tướng đứng trên, làm choáng chúng trong 2 giây.

  • Cường hóa : Có thể làm choáng mỗi 6 giây

Lửa : Khi kẻ địch nhận sát thương từ tướng đứng trên, thiêu đốt chúng trong 3 giây, gây 45% AP thành sát thương phép và 1% máu tối đa mỗi giây.

  • Cường hóa : Tăng lên 90% AP và 2% máu tối đa.

Băng : Khi tướng đứng trên ô bị giảm xuống 30% Máu, chúng được bảo vệ bằng một lớp băng để trở nên không thể chọn làm mục tiêu. Hồi 30% Máu tối đa trong 2 giây kế tiếp.

  • Cường hóa : Trong lúc được đóng băng, các kẻ địch cạnh bên nhận sát thương bằng 30% Máu tối đa

Đá : Tướng đứng trên miễn nhiễm khống chế và nhận giảm 20% sát thương trong 8 giây.

  • Cường hóa : Hồi 550 Máu với mỗi điểm hạ gục

Gió : Tướng đứng trên nhận 40% tốc đánh trong 4 giây, ở đầu giao tranh và mỗi khi chúng dùng kỹ năng

  • Cường hóa : Chỉ số tốc đánh có thể cộng dồn và tồn tại đến cuối giao tranh

Cây : Tướng đứng trên nhận 10% Máu tối đa. Ở đầu mỗi giao tranh, chúng nhận thêm 20 Máu và tăng thêm kích cỡ

  • Cường hóa : Mỗi 4 giây, tướng đứng trên nhận 15 AD và 15% AP

Nhìn sơ qua thì Đá và Gió, Băng có vẻ hợp với Qiyana trong khi đó Lửa và Điện hợp với toàn thể carry phép trong mọi đội hình, Cây và Băng là 2 lựa chọn phù hợp với tanker chủ yếu giúp chúng tồn tại lâu nhất có thể.

Có thể bạn muốn xem thêm: Tất tần tật thay đổi quan trọng bạn cần biết tại ĐTCL Mùa 9.5

Ixtal là một khu vực ít được chú ý trong ĐTCL, tuy vậy giờ đây với bộ Ixtal thì người chơi có thể thoải mái tùy biến lối chơi của mình trong từng trận để leo rank một cách thú vị nhất.

Đấu Trường Chân Lý

Đấu Trường Chân Lý

▪ Đánh giá: 7.2 sao (6633 lượt)

▪ HĐH: Game PC

▪ Thể loại: Auto Chess

▪ Nhà phát hành: VNG

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày