Trang chủ » Đối Kháng » Đấu Trường Chân Lý » ĐTCL: TOP 7 thay đổi quan trọng nhất trong phiên bản 10.24

ĐTCL: TOP 7 thay đổi quan trọng nhất trong phiên bản 10.24

Team XemGame | 25/11/2020 11:26

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

ĐTCL 10.24 tiếp tục cập bến máy chủ Việt Nam và được đánh giá là một bản cập nhật vô cùng bất ngờ và đột phá đến từ Riot.

Hôm nay mời các bạn cùng Xemgame.com bọn mình tìm hiểu top 7 thay đổi quan trọng nhất trong phiên bản 10.24 này nhé.

Chỉnh sửa nhẹ Thần Tài và Cuồng Giáo

Cuồng Giáo trong khoảng thời gian gần đây đang có dấu hiệu của một sự mất cân bằng trở lại sau những đợt chỉnh sửa Galio về việc gia tăng cấp sao dựa trên số tướng. Vì thế trong phiên bản lần này, các tướng Cuồng Giáo Tinh Anh giờ chỉ +1 cấp sao cho Galio thay vì nhận nhân đôi số sao cho Galio như trước. Đây mặc dù là một cú nerf khá nặng thế nhưng cũng sẽ không ảnh hưởng quá nhiều đến Cuồng Giáo trong thời gian tới khi đơn vị chủ chốt là Evelynn vẫn giữ nguyên được sức mạnh.

Trong khi đó với Thần Tài, tỉ lệ quá cao trong việc rơi ra Neeko khiến cho việc các vị tướng 5 tiền 3 sao xuất hiện một cách quá thường xuyên và áp đảo một cách toàn diện. Vì vậy tỉ lệ Neeko từ hộp thường cũng như Hộp 6 Thần Tài đều sẽ bị giảm khiến cho việc hóa vàng tướng 5 tiền sẽ gặp thử thách hơn trước rất nhiều.

Ánh Trăng bị giảm sức mạnh

Mặc dù chỉ vừa đón nhận tin vui về việc những tướng 1 2 tiền sẽ xuất hiện nhiều hơn ở mọi cấp độ thì Ánh Trăng đã gặp phải một đợt nerf dành cho cả Diana và Lissandra, hai thành viên chủ chốt của đội hình này. Theo đó Lá Chắn Kỹ Năng của Diana sẽ giảm từ 200/300/450/650 ⇒ 200/300/400/500 khiến cô nàng gặp khó khăn trong giai đoạn cuối trận. Trong khi đó với Lissandra lượng sát thương của mụ ta cũng sẽ bị ảnh hưởng ở cấp 4 sao nhưng ở mức độ cho phép khi giảm từ 900 xuống 800.

Ngược lại với 2 vị tướng đồng tộc trên, Aphelios lại được tăng sức mạnh sau một phiên bản được làm lại nhưng tỏ ra quá yếu. Sức Mạnh Công Kích của hắn sẽ tăng từ 45 ⇒ 50, cũng như năng lượng khởi đầu cũng sẽ tăng từ 40 ⇒ 50 khiến cho anh chàng triệu hồi những ụ súng nhanh hơn một chút ở đầu trận.

Nhẫn Giả tiếp tục tăng sức mạnh – Talon bị nerf thảm

Trong khoảng thời gian vừa qua, Nhẫn Giả gần như là cái tên hot nhất trong các bản cập nhật khi luôn nhận được những buff có lợi. Ở phiên bản 10.24 các vị tướng này tiếp tục được ưu ái khi được tăng sát thương cũng như những chỉ số cần thiết. Zed được tăng Tốc Độ Đánh từ 0,75 ⇒ 0,8, trong khi đó Akali được gia tăng Sát Thương Kỹ Năng ở mọi cấp từ 150/225/350 ⇒ 175/250/400.

Trái ngược hoàn toàn với sự tích cực của các Nhẫn giả là động thái giảm sức mạnh của các sát thủ và thiệt thòi nhất chính là Đệ Nhất Sát Thủ Talon. Ở phiên bản 10.24, Talon sẽ được làm lại theo hướng giảm sức mạnh. Mặc dù được tăng tốc nhẹ ở bước nhảy và giảm năng lượng tổng từ 50 xuống 40, thế nhưng kỹ năng này sẽ không không còn trả lại năng lượng khi hạ sát đối thủ cũng như Talon không còn bất tử trong khi nhảy. Ngoài ra sát thương của hắn cũng đặc biệt bị giảm mạnh ở hai cấp độ cuối từ 125/200/600 ⇒ 85/135/400 khiến cho Sát Thủ đắt giá nhất sẽ không còn giữ được vị thế của mình. Cùng cảnh ngộ với Talon, Pyke cũng nhận một đợt nerf thẳng vào sát Thương Kỹ Năng 150/250/450 ⇒ 125/200/375 khiến cho những cú Dòng Nước Ma Quái không còn lỗi dame như hiện tại.

U Hồn sẽ cực kì mạnh

Chỉ với một dòng thay đổi của Cassiopeia có lẽ là quá đủ để team U Hồn trở nên vô cùng bá đạo ở bản 10.24 sắp tới. Cụ thể thì lượng sát thương mà tướng địch phải gánh chịu thêm khi bị làm choáng bởi kỹ năng của Cassiopeia sẽ tăng từ 10% lên 20%. Nên nhớ rằng con số đó sẽ cường hóa mọi loại sát thương, bất kể damage vật lý hay phép thuật, nó giúp cho cả đội hình của bạn sẽ có khả năng tiêu diệt đối thủ hiệu quả hơn hẳn.

Hơn nữa, với việc hàng loạt chủ lực vật lý bị nerf nặng (từ Sát Thủ cho tới Thợ Săn), đội hình có quá ít chống chịu và nhiều chủ lực như U Hồn sẽ dễ thở hơn ở giai đoạn cuối trận. Tình trạng Riven, Aatrox bị bắn hạ quá nhanh hay Jhin chưa bắn nổi viên đạn thứ tư đã nằm xuống sẽ không còn nữa. Với quá nhiều lợi thế như vậy, việc U Hồn trở thành đội hình top đầu meta của Đấu Trường Chân Lý gần như là điều chắc chắn.

Có thể bạn muốn xem: Top 9 thói quen ngầm mà bạn thường làm trong vô thức khi chơi ĐTCL

Hàng loạt tướng được làm lại

Bên cạnh đợt làm lại gần như tước đi toàn bộ sức mạnh của Talon, Riot cũng làm lại khá nhiều tướng trong phiên bản cập nhật lần này. Đầu tiên là Lulu, thời gian hất tung sẽ giảm đi đôi chút nhưng bù lại Thời Gian Hiệu Lực Kỹ Năng sẽ tồn tại từ 6 giây ⇒ hết vòng đấu và khả năng tái tạo Khổng Lồ Hóa trên cùng một đồng minh giờ sẽ hồi máu cho họ chính xác bằng lượng máu cộng thêm của kỹ năng, và kích hoạt hiệu ứng hất tung. 

Với những thông tin rò rỉ từ trước đó, Warwick sẽ được làm lại ở bản cập nhật lần này. Sát Thương Đòn Đánh sẽ được tăng thêm từ 70 ⇒ 85 trong khi đó Tốc Độ Đánh sẽ giảm từ 0.9 ⇒ 0.8. Ngoài ra, tiếng rú của Warwick khi nó hạ gục không còn gây hoảng sợ kẻ địch xung quanh. Thay vào đó, tiếng hú của nó cho bản thân và đồng minh cùng Tộc/Hệ 60/75/200% Tốc Độ Đánh trong 3 giây. Điều này được đánh giá là hợp lý và có lợi hơn khi sẽ bổ sung một lượng Tốc Đánh lớn cho những vị tướng Song Đấu ghép vào với Thánh Thần đơn cử như Yasuo. Bên cạnh đó, Yasuo được gia tăng Tỉ Lệ Sát Thương Kỹ Năng: 160/190/225% ⇒ 180/200/225%.

Trong khi đó với Jinx cô nàng sẽ được bị tăng Năng Lượng Khởi Đầu/Tổng: 0/50 ⇒ 70/120 khiến cho cô khó sử dụng kỹ năng của mình hơn trước. Tuy nhiên thay vì chỉ làm choáng mục tiêu chính cô nàng sẽ làm choáng tất cả mục tiêu trong vòng 1 ô và thời gian làm choáng cũng sẽ tăng từ 1.5/1.5/1.5 giây ⇒ 1.5/2/2.5 giây. Bù lại, sát Thương Kỹ Năng của Jinx sẽ bị giảm đi từ 200/325/550 ⇒ 150/250/450.

Tướng 5 tiền được tăng sức mạnh, Yone được làm lại

Tướng 5 tiền trong khoảng thời gian qua đang cho thấy sức mạnh của mình theo nhiều cách khác nhau với đội hình toàn tướng 5 tiền hay sức mạnh hủy diệt của chúng ở mốc 3 sao. Ở bản cập nhật lần này các vị tướng 5 tiền sẽ được điều chỉnh và Yone chính là điểm nhấn. Đoạt Mệnh không còn hất tung kẻ địch nhưng Yone giờ sẽ không thể bị chỉ định trong khi sử dụng kỹ năng. Sát thương Đoạt Mệnh và sát thuơng tử Trảm đều sẽ bị giảm chủ yếu ở những cấp sao đầu tiên nhưng bù lại năng lượng tổng để sử dụng kỹ năng sẽ giảm từ 80 ⇒ 50 và khả năng giảm giáp và kháng phép khi dính kỹ năng sẽ tăng từ 60% ⇒ 90% khiến kẻ địch sau đó sẽ chịu nhiều sát thương và mỏng manh hơn. 

Với Azir vị tướng này sẽ dùng chiêu nhanh hơn ở khoảng đầu trận khi được tăng Năng Lượng Khởi Đầu/Tổng từ 50/125 ⇒ 75/150. Lee Sin sẽ được tăng thời gian choáng mục tiêu chính lên 1.5/2/10 ⇒ 2/3/10 giây nhưng bị giảm Thời Gian Choáng Mục Tiêu Phụ đôi chút từ 1,5 ⇒ 1 giây. Cuối cùng chính là Đại Ca Sett, hắn được tăng Năng Lượng Khởi Đầu 70 ⇒ 100 giúp cho khả năng sử dụng chiêu thức trước khi gập bụng được tăng lên.

Thay đổi về mặt hệ thống

Đầu tiên, sát thương người chơi sẽ được tăng lên ở giai đoạn đầu nhưng giảm đi đôi chút ở giai đoạn sau từ 0/0/1/2/5/10/15 ⇒ 0/0/2/3/5/8/15, khiến cho việc áp dụng chuỗi thua trở nên rủi ro hơn rất nhiều. Bên cạnh đó, tỉ lệ xuất hiện của các tướng Tinh Anh cũng được tăng lên ở mọi cấp độ trung bình từ 10 đến 20%. Tuy nhiên các tướng được cộng thêm sức mạnh công kích từ Tinh Anh như Yasuo, Aphelios, Zed, Xin Zhao,… sẽ chỉ còn nhận 20 sức mạnh công kích cộng thêm thay vì 30 như trước.

Trong khi đó với tỉ lệ xuất hiện tướng ở các mốc sao, Riot tiếp tục thay đổi thêm một lần nữa với mục đích hạn chế các tướng 4 và 5 tiền khi giảm tỉ lệ xuất hiện của chúng chủ yếu ở cấp 6 và 7. Tuy nhiên bù lại tỉ lệ các tướng từ 1 đến 2 tiền sẽ xuất hiện nhiều hơn, mở ra cơ hội để nâng cấp các tướng Tinh Anh và hóa vàng chúng ngay từ giai đoạn đầu.

Ngoài ra, ở bản cập nhật lần này, sẽ chỉ có 1 trang bị được Riot chỉnh sửa chính là Bọ Hư Không từ Thông Đạo ZZ’rot, chúng sẽ bị nerf sát thương từ 150 ⇒ 100 và được trở về đúng với vai trò đỡ đòn của mình.

ĐTCL: TOP 7 thay đổi quan trọng nhất trong phiên bản 10.24

Đấu Trường Chân Lý

Trang chủ Fanpage
Đấu Trường Chân Lý
7.2 trên 10 được 4290 bình chọn
GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày