Trang chủ » Tin Game » Game Online » Dù có nhiều tranh cãi, game thủ vẫn ủng hộ quyết định phát triển Vainglory của Gamota

Dù có nhiều tranh cãi, game thủ vẫn ủng hộ quyết định phát triển Vainglory của Gamota

Team XemGame | 20/12/2017 15:44

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Không chỉ gì riêng gì trường hợp của Vainglory, rất nhiều tựa game khi được các nhà phát hành trong nước mua về thì đều được game thủ Việt mặc định xem như hút máu, pay to win.

Đây là di chứng của một thời kì bị ảnh hưởng bởi  các sản phẩm yêu cầu game thủ nạp tiền để ép lực chiến, quay súng mạnh, đua top liên server …. Khiến cho cộng đồng luôn bị ám ảnh và rất sợ game được mua về Việt Nam sẽ biến tướng thành một trong các loại hình ở trên.

Hút máu rõ ràng là một vấn nạn khiến game thủ quay lưng với game được mua về VN

Mới đây nhất có thể đơn cử ra trường hợp của Blade and Soul khi rõ ràng là một game cày cuốc nhưng với việc tập trung vào việc bán các outfit bằng tiền thật mà không chăm lo các sự kiện đúng nghĩa đã khiến cộng đồng game thủ nổi giận và tạo ra làn sóng tẩy chay lẫn đánh giá 1 sao trên fanpage. Đây chắc chắn sẽ là bài học cho các nhà phát hành khi muốn cân bằng giữa lợi nhuận mà vẫn đảm bảo được trải nghiệm của game thủ.

Nói thế cũng không hẳn là mọi thứ đều có thể nhìn nhận theo chiều hướng tiêu cực. Về phía Vainglory, nhà phát hành Gamota trong một buổi giao lưu cùng game thủ đã cam kết sẽ không “hút máu” cũng như can thiệp quá nhiều vào quá trình phát triển của game. Họ chỉ đảm nhận việc chuẩn bị server, Việt hóa nội dung, tổ chức sự kiện giải đấu để giúp mở rộng cộng đồng game hơn nữa. Những động thái này sẽ giúp người mới chơi dễ dàng tiếp cận với game hơn.

Tất nhiên về phía hai mặt của vấn đề, nhiều game thủ vẫn có quyền hoài nghi về tính trung thực của cam kết không hút máu này. Tuy vậy gần đây các cuộc tranh luận đã có chiều hướng giảm bớt xuống và ngày càng có nhiều người đã và đang tin tưởng vào Gamota và công tác phát triển của họ với Vainglory. Như dưới đây là một game thủ bình luận về vấn đề này : 

SEMG cũng đánh giá rất cao cộng đồng Việt Nam và đây là lý do họ dành nhiều nguồn lực hỗ trợ cho Gamota đưa vào Đấu Trường Vainglory về Việt Nam. Bên cạnh đó trong thời gian tới sẽ xuất hiện nhiều sự kiện gắn liền với cộng đồng hơn hay thậm chí những thiết kế hero đậm chất Việt sẽ xuất hiện.

vainglory

Đây sẽ là một bước tiến lớn của Vainglory trong thị trường MOBA tại Việt Nam, và qua đó tạo nên sự cạnh tranh giữa các hãng game với nhau. Điều này chỉ có lợi chứ không có hại khi game thủ là người sẽ được hưởng những quyền lợi của các bên nhà phát hành đưa ra để giành giật thị phần về phía mình.

Trang chủ https://vainglory.vn

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày