Trang chủ » eSports » Liên Minh Huyền Thoại » Dự đoán xu hướng LMHT: Meta sẽ xoay quanh Xạ Thủ và Top

Dự đoán xu hướng LMHT: Meta sẽ xoay quanh Xạ Thủ và Top

Team XemGame | 31/08/2015 11:34

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Giai đoạn tiền CKTG chính là lúc mà RIOT tìm cách thử nghiệm những meta, lối chơi mới nhằm hướng đến mùa giải tiếp theo. Hãy cùng Xemgame dự đoán những lối chơi có thể sẽ xuất hiện (hoặc trở lại) trong thời gian tới.

Đường trên sẽ là nơi của các Đấu Sĩ

Ở đường trên thì mùa 5 chính là nơi tung hoành của các vị tướng chịu đòn và một phần nào đó là các pháp sư. Việc những tanker thứ dữ ở đường trên như Shen, Maokai, Hecarim, Dr.Mundo lộng hành ở giai đoạn đầu với những trang bị chống chịu làm những người chơi đưa ra một phương án khả dĩ hơn để khắc chế những vị tướng chịu đòn ấy và thế là các pháp sư được đưa lên đường trên. Những Lulu, Lissandra hay thậm chí là Annie đã cùng với trang bị Quỷ thư Morello trở thành khắc tinh cứng của những tanker, để rồi phù phép Quỷ lửa ra đời lại dập tắt phút giây huy hoàng đó. Kể từ lúc ấy, cục diện đường trên chỉ là những cuộc chơi của những kẻ nhiều máu, giáp, mạnh mẽ trong chống chịu và giàu hiệu ứng khống chế.

https://img-cdn.2game.vn/pictures/images/2015/8/31/Mordekaiser.jpg

Tuy nhiên, với những thay đổi về chất tướng cũng như về các trang bị chống chịu, có lẽ cuối mùa 5 và đầu mùa 6 sẽ là sân chơi cho các đấu sĩ, những kẻ lấy tấn công làm phòng thủ. Thay vì sử dụng những vị tướng có khả năng chống chịu ngay từ ban đầu sau đó lên những trang bị sát thương nhằm gia tăng độ trâu bò thì giờ đây người chơi hoàn toàn có thể chọn cho mình những quân bài giàu sát thương hơn. Ví dụ như những Gangplank, Fiora hay Moderkaiser mới được làm lại hoặc những con bài quen thuộc như Gnar, Irelia, Rumble, Fizz hay thậm chí là những Riven, Yasuo chẳng hạn. Bên cạnh đó, trào lưu sử dụng những xạ thủ thuộc dạng Hyper Carry đang dần trở lại sẽ kéo theo chiến thuật đổi đường đồng nghĩa với việc người đi đường trên sẽ phải ăn rừng nhiều hơn và nhanh hơn. Chính vì thế, những vị tướng có sát thương cao từ đầu trận được quan tâm khá nhiều. Với những lí do đó, đường trên thay vì những cuộc thi farm đơn thuần đợi thời cơ dịch chuyển thì giờ đây sẽ đẫm máu hơn, đúng với một võ đài của 2 đấu sĩ thực thụ.

>>LMHT: Giờ ai đập lại được thằng Darius nữa? 6 mạng liên tiếp

Xạ thủ sẽ là những hạt nhân chính

Nếu bạn có theo dõi những giải thi đấu chuyên nghiệp gần đây thì hẳn bạn cũng nhận ra rằng Xạ thủ đang nắm chìa khóa chiến thắng trong mỗi trận đấu chứ không còn là vị trí đường giữa nữa. Lloyd của Bangkok Titans, Imp của LGD hay Rekkles của Fnatic và tất nhiên không thể thiếu Doublelift của CLG, tất cả đều có điểm chung chính là việc họ là những hạt nhân chính trong chức vô địch của đội.

https://img-cdn.2game.vn/pictures/images/2015/8/31/xa_thu.jpg

Đối với những đội tuyển vô địch, chúng ta có thể dễ thấy rằng lối chơi của họ đều xoay quanh xạ thủ (tất nhiên người đi đường giữa vẫn có một vai trò nhất định trong lối chơi). Với những Corki, Jinx, Tristana, Vayne đang quay lại cực kì mạnh mẽ nhờ sức công phá khi về cuối trận cực kì ghê gớm vậy nên việc đòi hỏi một đội hình hỗ trợ cho xạ thủ được đặt ra vô cùng bức thiết. Một đường trên càn lướt, một đi rừng và hỗ trợ công thủ toàn diện, một đường giữa có khả năng cover tốt, cuối cùng là một ADC Hyper Carry. Đó là công thức nếu bạn muốn đi đến chiến thắng.

Còn cơ hội nào để sát thủ có thể trở lại

https://img-cdn.2game.vn/pictures/images/2015/8/31/zed.jpg

Điều này thực sự khá khó khăn cho nhóm sát thủ. Hầu như những vị tướng sát thủ có khả năng dồn sát thương đang trở nên yếu dần đều. Những Zed, Leblanc, Talon hầu như mất tích ở các rank cao và các giải đấu, hay kể cả Ahri cũng phải chuyển lối chơi từ Sát thủ thành pháp sư để có thể góp mặt. Nhưng nếu giả thiết thứ 2, rằng các đội sẽ lấy xạ thủ làm vũ khí chính thì có thể (ở đây chỉ là có thể thôi nhé) đây là thời cơ của các sát thủ trở lại. Sở dĩ cơ hội đó có thể xảy ra vì về khoảng thời gian cuối trận, lượng sát thương của sát thủ gây ra là khá ít và khá vô hại với các vị tướng chịu đòn, nhưng đối với những xạ thủ mỏng manh thì lượng sát thương đó là cực kì kinh khủng. Chỉ cần một thoáng sơ sẩy, xạ thủ sẽ lên bảng đếm số ngay lập tức và đối phương sẽ không có lượng sát thương cần thiết để chiến thắng trong pha giao tranh. Nhưng muốn có được điều đó, RIOT cần “chịu khó” nghiên cứu một chút và chỉnh sửa về những trang bị dồn sát thương hoặc thay đổi nhỏ về các nhóm tướng sát thủ. Còn không thì…

>>LMHT: Chi tiết bản cập nhật 5.17

Liên Minh Huyền Thoại

Liên Minh Huyền Thoại

▪ Đánh giá: 7.4 sao (2661 lượt)

▪ HĐH: PC

▪ Thể loại: MOBA

▪ Nhà phát hành: VNG

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày