Trang chủ » Công nghệ » Dữ liệu trong SSD có thể mất nếu không hoạt động một thời gian?

Dữ liệu trong SSD có thể mất nếu không hoạt động một thời gian?

Team XemGame | 12/05/2015 15:39

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Một nghiên cứu mới đã cho thấy rằng thế hệ ổ cứng thể rắn SSD mới hiện tại tuy có hiệu năng tốt hơn thế hệ cũ nhưng lại phạm một yếu điểm chết người đó là dữ liệu đang lưu trong trạng thái không hoạt động (không được nối với nguồn điện) sau một khoảng thời gian nhất định sẽ bị mất “sạch”.

OLYMPUS DIGITAL CAMERAKhỏang thời gian nói trên có thể là vài tuần, vài tháng nhưng trong nhiều trường hợp, có thể chỉ là vài ngày mà thôi. Chúng ta đã được chuyên gia từ Seagate cảnh báo rằng thời gian dữ liệu tồn tại được trong ổ SSD ở trạng thái không hoạt động sẽ bị giảm đi một nửa nếu nhiệt độ của ổ cứng bị tăng lên 5 độ C. Như vậy, nếu ổ SSD được bảo quản trong phòng có nhiệt độ 25 độ C, dữ liệu có thể được lưu giữ trong 2 năm nhưng nếu nhiệt độ phòng tăng lên 30 độ C, dữ liệu sẽ biến mất sau chỉ 1 năm.

LSI SSD
SSD chuẩn PCI

Tuy nhiệt độ đóng một vài trò cực quan trọng như vậy nhưng cũng không nên quá hoảng loạn bởi nó còn phụ thuộc vào loại ổ SSD mà bạn sử dụng. Hầu hết các ổ cứng SSD dân dụng chẳng hạn như những loại SSD sử dụng cho MacBook hiện tại không bị ảnh hưởng nhiều bởi đã được thiết kế để lưu trữ dữ liệu trong khoảng 2 năm dưới nhiệt độ phù hợp. Các hệ thống ổ SSD cho doanh nghiệp mới là đối tượng chịu nguy cơ mất mát dữ liệu lớn nhất.

Điều cuối cùng chúng ta có thể đang nghĩ đến là giữ một ổ cứng SSD trong môi trường có nhiệt độ hợp lý nhằm đảm bảo dữ liệu được lưu trữ lâu nhất nhưng lời khuyên của chuyên gia vẫn là nên sao lưu toàn bộ dữ liệu sang một ổ cứng cơ khí truyền thống nếu có nhu cầu lưu trữ lâu dài.​

>> Bảng hiệu năng – giá tiền các dòng VGA rời hiện có trên thị trường

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày