Trang chủ » Đưa con trai tới chiến trường để hiểu chơi game khác sự thật thế nào

Đưa con trai tới chiến trường để hiểu chơi game khác sự thật thế nào

Team XemGame | 14/08/2014 10:05

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Anh Carl-Magnus Helgegre muốn 2 đứa con trai thay đổi suy nghĩ của chúng đối với thú vui chơi game chiến tranh.

Anh Carl-Magnus Helgegren là một nhà báo kiêm giáo viên và cũng là cha của 2 cậu con trai Leo, 11 tuổi, và Frank, 10 tuổi. Anh cho biết muốn 2 đứa con trai của mình chứng kiến sự tàn phá thực tế của súng nhằm thay đổi suy nghĩ của chúng đối với thú vui chơi game chiến tranh.

Chien Truong XG Con Trai-1

Hai cậu con trai Frank và Leo của anh Helgegren. Ảnh: Daily Mail

Anh Helgegren đã từng có một khoảng thời gian tác nghiệp ở Trung Đông. Nên những trải nghiệm của bản thân nơi tiền tuyến khiến anh không thể yên lòng khi các con của mình tỏ ra thích thú với trò chơi bắn súng mới nhất. Anh cho hay không muốn các con chơi những trò chơi bạo lực một cách vô thức mà không hiểu sự thật đằng sau cuộc xung đột chỉ được miêu tả qua những hình ảnh trong game.

Chien Truong XG Con Trai-2

Hai đứa con anh Helgegren trải nghiệm thực tế tại Israel. Ảnh:Daily Mail

Chính vì vậy anh đã quyết định đưa gia đình đến nơi đang xảy ra chiến tranh thật sự để chứng kiến hậu quả và sau đó, con anh có thể tự do chọn trò chơi mình muốn.

Anh nói: “Tôi muốn chúng hiểu chiến tranh vẫn không dừng lại ngay cả khi súng ngừng nổ vì chiến tranh vẫn còn để lại những ảnh hưởng cho xã hội qua nhiều thế hệ. Rất nhiều gia đình phải hứng chịu nỗi đau mất mát vì chiến tranh và tất cả số liệu thương vong không bao giờ được đề cập trong các trò chơi”.

Anh Helgegren và vợ cũ đã cùng đưa các con đến Israel hồi tháng 4 ngay trước khi chiến tranh nổ ra. Họ đã đến trại tị nạn Shuafat ở Đông Jerusalem và đến thăm bệnh viện, nơi những đứa trẻ gào thét đau đớn vì những vết thương do bom đạn.

Anh Helgegren kể lại ban đầu 2 đứa con đã im lặng và anh đã dành nhiều thời gian để nói chuyện với các con. Khi trở về nhà, cả Frank và Leo không đòi anh Helgegren mua trò chơi bắn súng mới nữa.

Chien Truong XG Con Trai-3

Hai con anh Helgegren quyết định không chơi game bạo lực sau chuyến đi. Ảnh: Daily Mail

Tuy nhiên, khi cách dạy con “kiểu một không hai” này được lan truyền, anh Helgegren đã nhận không ít lời chỉ trích. Dù vậy anh Helgegren nói rằng anh không hề hối hận về chuyến đi cũng như không hiểu tại sao các phụ huynh sợ để con của mình thấy chiến tranh thật sự nhưng lại cho chúng chơi những trò chơi bạo lực.

Chien Truong XG Con Trai-4

Hình ảnh từ game bạo lực mà con anh Helgegren đòi mua. Ảnh: AP

Anh nói: “Trong khi những đứa con của chúng ta chơi trò chơi chiến tranh bắn tên lửa kỹ thuật số thì những đứa trẻ Palestine đang chịu đau khổ vì chiến tranh. Các bậc phụ huynh nên có trách nhiệm dạy con của họ sự thật”.

Tin liên quan

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày

Xem thêm
Bài viết chưa có tag