Trang chủ » Đừng ‘phũ phàng’ với các MOBA mới

Đừng ‘phũ phàng’ với các MOBA mới

Team XemGame | 13/08/2014 13:43

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Game thủ Việt đang dành một sự thiên vị “không hề nhẹ” cho Liên Minh Huyền Thoại, DOTA 2 mà không để các MOBA ra mắt sau này có cơ hội “tỏa sáng”.

Nhắc tới khái niệm MOBA (Multiplayer Online Battle Arena), rất nhiều người liên tưởng cả tới những game “ăn theo” trào lưu vì có chế độ chơi đấu trường. Tuy nhiên, hãy nhìn lại những game chiến thuật hành động chọn tướng, lên đồ, farm quái và có tần suất giao tranh liên tục giữa thành viên của 2 đội trên bản đồ có cấu trúc phân chia thành 3 làn với tối đa 10 người chơi với mục tiêu sau cùng là phá vỡ nhà chính phe địch.

Game Moba XG s6a54dq-1
Sau khi tổ chức thành công The International 4, Valve đang khiến DOTA 2 trở thành một trong những MOBA danh giá nhất

Đừng tìm kiếm hình bóng MOBA mình thích trong các game khác

Kể từ khi Riot Games ra mắt League of Legends (hay Liên Minh Huyền Thoại) vào năm 2009 và đối trọng chính là DOTA 2 được Valve giới thiệu tới cộng đồng game thủ vào năm 2013, 2 MOBA này đã góp phần thúc đẩy phong trào eSport đi lên nhờ rất nhiều giải đấu có giá trị trong phạm vi khu vực hoặc toàn thế giới. Tuy nhiên, cũng chính nhờ hoạt động tích cực của 2 ông lớn này DOTA 2LMHT gần như trở thành 2 MOBA duy nhất đáng chơi trong mắt các game thủ còn các tựa game khác ra mắt sau đó gần như bị lép vế hoàn toàn.

Game Moba XG s6a54dq-2
Riot Games cũng đưa League of Legends trở thành “bức tường” ngăn các MOBA ra mắt sau có cơ hội phát triển.

Mỗi MOBA có một đặc điểm riêng và các đơn vị phát triển các MOBA ra mắt sau đều muốn tạo một nét mới, một hướng đi riêng cho “con cưng” của mình. Đó là Heroes of the StormNetEase All-Stars với việc tổng hợp dàn nhân vật từ những tựa game đình đám nhất của Blizzard và NetEase thành các tướng độc lập. Đó là Củ HànhThời Đại Anh Hùng với việc tuyển chọn các anh hùng thời Tam Quốc và tăng cường yếu tố nhập vai trong game… Do vậy, đừng tìm kiếm hình bóng Summoner’s Rift trong cuộc đối đầu giữa The Immortals/The Alliance của Chaos Online hay đòi hỏi Tôn Thượng Hương phải có skill “Đấu Tay Đôi” như Legion Commander.

Game Moba XG s6a54dq-3
Hãy chơi MOBA mới bằng kinh nghiệm mình có được từ MOBA mình đã chơi và đừng áp đặt tiêu chí rằng game ra sau là nhái theo.

“Không yêu xin đừng nói lời cay đắng”

Mỗi game ra mắt thường nhắm tới một số loại đối tượng khác nhau. Nếu những game nặng ký như DOTA 2 hay LoL dành cho những game thủ hardcore, kỳ cựu với kinh nghiệm đầy mình và kỹ năng điêu luyện thì Chaos Online hy vọng đem tới một làn gió mới từ Hàn Quốc, Strife lại muốn tạo một môi trường vừa có thể thi đấu nhưng vẫn giúp giải trí, Củ Hành thu hút các game thủ trẻ bằng những phần quà tượng trưng cho linh vật Củ Hành cực kỳ dễ thương hay Thời Đại Anh Hùng tổ chức liên tục các giải đấu cộng đồng làm điểm nhấn. Tuy nhiên, nỗ lực mà không được đón nhận thì cũng chỉ “công cốc”. Việc thưa khách dần rồi chìm nghỉm, tính đến nay mới chỉ có Chaos Online “nếm trải đau thương” nhưng tương lai u ám của các MOBA ra mắt sau 2 cái bóng quá lớn là DOTA 2LoL là điều dễ dàng đoán trước.

Game Moba XG s6a54dq-4
Nỗ lực lồng tiếng bằng giọng của các chuyên gia phim kiếm hiệp và danh hài Hoài Linh, tổ chức giải đấu của Thời Đại Anh Hùng bị phản ứng chỉ vì là game Trung Quốc.

Bạn có thể chơi nhiều game MOBA

Việc các đơn vị phát hành game tại Việt Nam mang về thêm các game MOBA không những giúp cho game thủ có thêm nhiều lựa chọn mà cũng khiến các NPH đã nắm một sản phẩm trong tay trở nên có trách nhiệm hơn với người chơi thay vì “bỏ game thì làm gì có game khác tương tự mà vào”. Tuy nhiên, tư tưởng “game rác” hay chưa chơi đã phán ngay: “toàn giống nhau không có chút sáng tạo” khiến việc các NPH đầu tư vào các sự kiện phục vụ game thủ kém sôi nổi hẳn và theo đó, game cứ lụi dần, lụi dần. Tất nhiên, việc bạn chơi thử Củ Hành không có nghĩa là Liên Minh Huyền Thoại sẽ chặn IP mạng nhà bạn mà chỉ đơn thuần là thêm 1 icon trên màn hình máy tính của chính bạn và nếu không thích thì bạn chỉ đơn giản là xóa đi và để yên cho người khác chơi nó.

Tin liên quan

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày

Xem thêm
Bài viết chưa có tag