Trang chủ » eSports » Liên Minh Huyền Thoại » EDG bất ngờ kiện Scout vì drama chuyển nhượng cuối năm 2022

EDG bất ngờ kiện Scout vì drama chuyển nhượng cuối năm 2022

Team XemGame | 11/07/2023 16:00

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Đội tuyển EDward Gaming vẫn chưa từ bỏ việc tố cáo tuyển thủ cũ Scout về những tranh chấp trong hợp đồng dù đã trôi qua hơn nửa năm.

EDG chính thức đâm đơn kiện tuyển thủ Scout về việc vi phạm hợp đồng với đội tuyển vào giai đoạn cuối mùa giải 2022. Thông báo này được cộng đồng fan LMHT Trung Quốc phát hiện từ công ty chủ quản của EDG, Shanghai Yangchuan Electronic Technology.

Theo đó, một đơn kiện dành cho Lee Ye Chan (Scout) đã được xác nhận với lý do tranh chấp hợp đồng. Các bên sẽ có buổi đối chất vào ngày 20/7 tại Tòa án nhân dân quận Mẫn Hàng, thành phố Thượng Hải.

EDG đã đặt lịch kiện Scout

Đơn khởi tố này từ phía EDG khiến cộng đồng bất ngờ bởi mọi chuyện tưởng chừng như đã được giải quyết. Vụ việc xảy ra vào cuối mùa giải 2022 khi EDG muốn giữ chân các tuyển thủ trụ cột nhưng Scout lại có ý định rời đi. Sau đó, chính ông chủ của đội là Edward Zhu đã bày tỏ sự bất mãn về Scout.

Có thể bạn muốn xem thêm: Đội tuyển LMHT Việt Nam dự Asian Games 2022 thay đổi, Slayder tiếp tục lỡ hẹn quốc tế

Sau khi chiến thắng CKTG 2021, chúng tôi muốn giữ đội hình hiện tại thi đấu tiếp nên đã tăng lương cho mọi người nhưng Scout lại ký hợp đồng với một đội LCK khác trong lúc vẫn còn thời hạn hợp đồng với EDG.

Vậy nên vào thời điểm đó, có thể nói cậu ta là người của cả 2 đội, phải nói là vô cùng kỳ quái. Chúng tôi đã làm việc với những người có thẩm quyền và xử lý vấn đề đó. Cuối cùng thì lương của cậu ta cũng được tăng lên siêu cao trong năm nay, gần như gấp đôi luôn. Đến cuối năm 2022 thì sự việc tương tự lại xảy ra khi Scout muốn về Hàn Quốc, nhưng rốt cuộc không đội nào trả lương như ý muốn và cậu ấy lại trở về LPL để tìm đội khác.” Ông chủ EDG chia sẻ.

Ông chủ EDG từng thẳng thừng chỉ trích Scout

Sau rất nhiều rắc rối, những tưởng như Scout không thể tiếp tục thi đấu ở LPL thì cuối cùng tuyển thủ này đã gia nhập LNG Esports. Rõ ràng, việc EDG kiện Scout trong giai đoạn này của mùa giải là thực sự nhạy cảm khi LPL Mùa Hè 2023 sắp bước vào giai đoạn playoffs. Thậm chí với thứ hạng hiện tại, EDG và LNG cũng có khả năng sớm đối đầu nhau.

Hiện cộng đồng fan Scout đang rất bức xúc với động thái từ EDG và đã nổ ra những cuộc tranh cãi dữ dội. Rõ ràng phía tuyển thủ Scout cũng sẽ phải sớm lên tiếng để giải quyết vấn đề này trước khi trở lại tập trung thi đấu.

Liên Minh Huyền Thoại

Liên Minh Huyền Thoại

▪ Đánh giá: 7.4 sao (2511 lượt)

▪ HĐH: PC

▪ Thể loại: MOBA

▪ Nhà phát hành: VNG

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày