Trang chủ » eSports » Đấu Trường Chân Lý » ĐTCL: Hướng dẫn đội hình Ekko siêu hồi phục, bài dị để đổi gió nếu chán meta Cờ Lệnh

ĐTCL: Hướng dẫn đội hình Ekko siêu hồi phục, bài dị để đổi gió nếu chán meta Cờ Lệnh

Team XemGame | 22/06/2023 14:00

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Ekko siêu hồi phục là một bài tình huống nên chơi khi bạn ra nhiều Ekko trong giai đoạn ban đầu, thậm chí sức mạnh không thể xem thường được.

Được khai phá ra bởi những game thủ Thách Đấu ở khu vực Bắc Mỹ, Ekko siêu hồi phục là một bài tình huống nên chơi khi bạn ra nhiều Ekko trong giai đoạn ban đầu. Vốn chỉ là một vị tướng kích Piltover và Du Côn thông thường, nhưng các game thủ Thách Đấu đã nhận ra tiềm năng từ khả năng giảm sát thương và sát thương đơn mục tiêu của Ekko để đưa hắn trở thành carry.

Bởi một khi lăn cầu tuyết ổn nhờ có được Ekko 3 sao sớm thì bạn có thể kiếm cho mình một vị trí cực đẹp trong top và giữ rank. Và thậm chí có thể ăn được một số nhà carry 4 vàng như Aphelios,Zeri nếu chúng chưa có được tất cả nâng cấp cần thiết.

Hãy cùng Xemgame đi vào tìm hiểu cách để vận dụng bài này nào :

Theo đó, chúng ta sẽ cần 2 trang bị hồi phục là Bàn Tay Công Lý và 1 trang bị tấn công là Găng Bảo Thạch, trong khi Ekko sẽ được buff bằng vô số Chén Sức Mạnh. Do vậy Huyền Thoại Twisted Fate sẽ là thứ mà chúng ta cần để vẽ đồ ra hoàn chỉnh.

Đội hình chủ chốt của chúng ta sẽ bao gồm 7 tướng dưới đây :

Các slot tướng ở 8 và 9 có thể linh hoạt giữa 2 Tộc tank còn trống là Đấu Sĩ (với Sion) hoặc Can Trường (với K’Sante) hoặc bất kỳ tướng 5 tiền hỗ trợ hoặc đã nâng cấp được.

https://youtu.be/W_7x4O4FGQM

Khởi đầu, chúng ta sẽ cần Ekko càng sớm càng tốt trong lúc giữ lại những mảnh trang bị cần thiết từ Hàng Chờ Pandora. Nếu may mắn nuôi khủng long từ sớm cũng khá ổn khi chúng ta sẽ có một khoảng tiền không ít khi đổi bài sau này :

Ở các cấp 5 đến 7, chúng ta sẽ flex theo những gì game đang cho. Với các Tộc/Hệ có thể giữ bàn tốt là Hư Không, Du Côn…

Dù chơi kiểu gì thì cũng đảm bảo ở cấp 7 chúng ta cũng có khung bài sau cùng ít nhất 2 trang bị cần thiết cho Ekko để bắt đầu slowroll. Nếu chưa có các tướng Frejlord thì có thể giữ tạm Piltover cho đến khi có thì bán rồi đổi bài, Urgot cũng vậy nhưng là một tướng Zaun cấp thấp khác :

Roll cật lực các tướng 3 vàng bao gồm Ekko>Katarina>Lissandra, cũng như giữ lại các thành phần của Chén Sức Mạnh tiếp theo. Giữ cả các tướng 4 vàng như Sejuani, Urgot, cũng như Shen để thay cho Vi khi cần thiết.

Sau khi đã có Ekko và Katarina 3 sao thì chúng ta có thể đẩy cấp và thêm tank cũng như các tướng Hỗ Trợ mạnh vào. Ở dưới đây là một đội hình tiêu biểu ở cấp 8 và 9, về cơ bản sẽ là gói gọn lại ở Ekko + thêm các tướng 5 vàng luxury :

Ở cấp 8 chúng ta sẽ có thể thêm Heimerdinger, Sion hoặc K’Sante. Kiểu nào ghép cũng sẽ khá ổn :

Về các Lõi Nâng Cấp cần thiết thì chúng ta sẽ cần Hàng Chờ Pandora, các Lõi bổ trợ cho Du Côn, các Lõi + Frejlord, cho đến Duy Tâm Luận (tướng cầm Bàn Tay Công Lý nhân thêm sát thương), Gậy Phép (cho thành phần Găng Bảo Thạch và thêm %AP cho cả bàn).

Đây là một đội hình mang tính tình huống với tỉ lệ vào top 4 là 47.5% và chiến thắng là 18.2%, con số không ấn tượng lắm nhưng nếu được xây dựng chuẩn xác + ít ai tranh để ra Ekko sớm thì bạn hoàn toàn có thể làm chủ lobby để leo rank nếu đã chán các bài tốc đánh thông thường.

Đấu Trường Chân Lý

Đấu Trường Chân Lý

▪ Đánh giá: 7.2 sao (6725 lượt)

▪ HĐH: Đa nền tảng

▪ Thể loại: Auto Chess

▪ Nhà phát hành: VNG

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày