Trang chủ » Công nghệ » Facebook đã chính thức ra mắt tính năng livestream dành riêng cho game thủ

Facebook đã chính thức ra mắt tính năng livestream dành riêng cho game thủ

Team XemGame | 08/06/2018 15:39

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Đây chính là lý do vì sao một số streamer nổi tiếng ở Việt Nam bắt đầu chuyển sang stream trên nền tảng Facebook thay vì Youtube.

Mới đây, Facebook đã chính thức ra mắt tính năng livestream game với tên gọi Fb.gg, được tích hợp ngay trên nền tảng của mình. Đây là một hướng đi khá mới nhưng lại không quá bất ngờ, đặc biệt là trong bối cảnh ngành công nghiệp gaming nói chung cũng như streaming nói riêng đang phát triển bùng nổ như hiện nay.

Cụ thể, khi người dùng Facebook theo dõi một tài khoản cá nhân hay thích một fanpage nào đó, họ có thể tìm thấy tất cả những video stream của người/trang này trên nền tảng Fb.gg. Bên cạnh đó, vì hoạt động độc lập so với News Feed truyền thống, nền tảng này sẽ giúp người dùng dễ dàng tìm kiếm những streamer, video mới, tránh tình trạng bị loãng thông tin từ các lĩnh vực khác.

Thực tế, Facebook đã tiến hành thử nghiệm chương trình livestream game, với những chức năng tương đương Partner Program của Twitch từ hồi tháng 1 năm nay. Đây được xem là chiến lược giúp mạng xã hội lớn nhất thế giới thu hút các streamer trên toàn thế giới từ bỏ Twitch cũng như YouTube – hai nền tảng streaming lớn nhất thế giới hiện nay với chính sách kiếm tiền từ quảng cáo cực hấp dẫn.

Tất nhiên, nếu chỉ nói đến stream game thì Twitch gần như là “độc cô cầu bại”, trong khi đó thế mạnh của YouTube lại nằm ở những đoạn video đã được quay và chỉnh sửa từ trước. Với Fb.gg, Facebook đang ôm tham vọng có thể lật đổ hai nền tảng trên ở cả hai lĩnh vực này.

Nhưng cũng giống như xu hướng phát triển gần đây của YouTube, Facebook sẽ tập trung khai thác những người dùng thường xuyên xem livestream trên Twitch. Với số lượng game khổng lồ, nội dung đa dạng cùng phong cách độc đáo từ các streamer, livestream có một sức hút khó cưỡng đối với người dùng trẻ. Và người dùng trẻ được xem là “mỏ vàng” trong giới quảng cáo.

Vẫn còn quá sớm để khẳng định nền tảng livestream game mới của Facebook sẽ có thể vượt qua được cái bóng quá lớn của Twitch hay YouTube. Tuy nhiên, mạng xã hội lớn nhất thế giới này đã liên tục theo đuổi tham vọng chinh phục ngành công nghiệp gaming trong 3 năm qua, mở đầu bằng thương vụ hợp tác với Blizzard để đưa Overwatch lên Facebook Live vào năm 2016.

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày