Trang chủ » eSports » Liên Minh Huyền Thoại » Sốc: Faker không ban Malzahar tại CKTG 2017 vì “cái tôi quá lớn” của mình

Sốc: Faker không ban Malzahar tại CKTG 2017 vì “cái tôi quá lớn” của mình

Team XemGame | 14/09/2021 10:00

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Cho đến hiện tại, thất bại tại CKTG 2017 vẫn là nỗi ám ảnh lớn nhất với cá nhân tuy vậy cũng không hẳn tất mọi thứ đều là lỗi của Faker.

Trận Chung kết CKTG 2017 cho đến nay vẫn luôn được nhắc tới như một trận đấu lịch sử của LMHT chuyên nghiệp, bởi nó gắn liền với quá nhiều cột mốc và khoảnh khắc mang tính biểu tượng của bộ môn này.Từ việc Samsung Galaxy trở thành cái tên thứ 2 sau SKT hơn 1 lần vô địch thế giới, SKT T1 lần đầu tiên trong lịch sử để thua 1 kèo Bo5 tại CKTG, cho tới hình ảnh “giọt nước mắt của Quỷ Vương”. 

This image has an empty alt attribute; its file name is faker-khong-ban-malhazar.jpg

Xoay quanh việc này, mới đây người trong cuộc là Huni đã tiết lộ thêm một vài bí mật về trận đấu đầy duyên nợ này. Cụ thể Huni đã nói với Spica – đồng đội hiện nay ở TSM, lý do Crown tiếp tục được chơi Malzahar là vì “cái tôi của Faker đã khiến anh ấy không cấm vị tướng đó.”

Qua lời kể của Huni, thì tại ván 3 trận Bo5 năm đó, trong giai đoạn ban/pick, Ban huấn luyện và một số tuyển thủ SKT có đề cập đến việc cấm Malzahar của Crown, sau khi đã bị con bài này “hành ra bã” trong 2 ván trước.

Tuy nhiên, Faker đã bác bỏ đề nghị này. Anh từ chối việc cấm đi Malzahar và để SSG tiếp tục lựa chọn vị tướng này ở ván 3. Huni tiết lộ rằng “do cái tôi của Faker quá lớn”, nên không thể chấp nhận việc bị Malzahar đánh bại 2 ván trước đó và lại “trốn tránh” bằng cách cấm đi vị tướng này ở ván 3.

Có thể bạn muốn xem thêm : TOP 9 vị tướng có lối chơi nhàn hạ và “chill” nhất trong LMHT

Vấn đề này cũng đã được Huni thắc mắc với “Quỷ Vương” Faker nhưng chỉ nhận được một câu trả lời lạnh lùng: “Malzahar không phải là lý do khiến chúng ta thua cuộc.”

Nếu nhìn ngược lại meta năm đó, thì phải nói là Samsung đã gặp đúng thời của mình khi phụ thuộc nhiều vào bộ đôi đường dưới để đánh late. Cặp đôi Ruler – CoreJJ đã góp phần rất lớn khi đánh bại Bang và Wolf ở đường dưới và đơn giản là vị tướng tủ Malzahar của Crown cũng chỉ là một trong những yếu tố phụ mà thôi.

Nói tóm lại, chiến thắng hay thất bại trong LMHT luôn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố, và nếu ai đó xem stream của Spica để lấy cái cớ đổ tất cả tội lỗi cho Faker thì cũng chỉ là cách nhìn nhận phiến diện. 

Liên Minh Huyền Thoại

Liên Minh Huyền Thoại

▪ Đánh giá: 7.9 sao (45216 lượt)

▪ HĐH: PC

▪ Thể loại: MOBA

▪ Nhà phát hành: Garena

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày