Trang chủ » eSports » Liên Minh Huyền Thoại » LMHT: Faker vừa đánh tiếng, Riot Games đã buff điên cuồng Master Yi

LMHT: Faker vừa đánh tiếng, Riot Games đã buff điên cuồng Master Yi

Team XemGame | 23/06/2022 14:00

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Master Yi đã có những thay đổi đầy tranh cãi trên máy chủ thử nghiệm PBE, ngay sau khi Faker tuyên bố meta Master Yi Đường Giữa có thể quay lại.

Mới đây, Master Yi đã có những thay đổi đầy tranh cãi trên máy chủ thử nghiệm PBE. Chúng bao gồm :

  • Tầm đánh tăng lên 175 từ 125
  • Năng lượng dùng cho chiêu W thay đổi từ cố định 50 thành 40 + 6% năng lượng tối đa mỗi giây
  • W cho thêm 60% giảm khống chế trong 0.5 giây đầu
  • Hồi chiêu của W giảm từ 28 giây xuống 9 giây
  • Q giờ có thể lựa chọn chỗ xuất hiện trở lại sau khi Chém Alpha bằng cách nhấn chuột phải vào vị trí mình muốn. (thậm chí có thể vượt qua một số chỗ tường mỏng như E của Katarina)

Rõ ràng mục đích của Riot Games là muốn Master Yi quay trở lại thành tướng đứng đầu meta, khi việc bất chấp mọi thứ mà buff quá đà từ kỹ năng W (28->9 giây giúp làm mới đòn đánh nhanh hơn – đánh thường + W và ngắt chiêu rồi đánh tiếp – là một trong những mẹo mà những người chơi one champ Yi thường dùng), tầm đánh (với tướng cận chiến thì thêm 50 tầm đánh đã là quá nhiều) cho đến chiêu Q (việc được chọn vị trí xuất hiện trở lại vô cùng quan trọng để Master Yi có thể tẩu thoát hay truy đuổi trong 1 số tình huống).

Nên nhớ Master Yi là một trong những vị tướng bị ghét bỏ vì lối chơi đơn điệu nhưng đầy khó chịu khi rất khó tìm ra cách khắc chế hợp lý. Những buff này một khi xuất hiện ở máy chủ chính thức chắc chắn sẽ tạo nên một làn sóng người người nhà nhà pick Master Yi và khiến cộng đồng càng căm ghét vị tướng này hơn.

Cowsep biểu diễn sức mạnh của Master Yi mới

Phản ứng của cộng đồng khi biết tin này rất dễ hiểu khi tất cả đều phải than “cái đ** gì thế?” :

Một bộ phận khác thì cho rằng Faker vừa đánh tiếng Master Yi có thể ngay lại meta đường giữa, mà Riot Games đã vội vàng buff điên cuồng cho vị tướng này. Không biết có mối liên hệ nào giữa 2 sự việc này hay không, nhưng những diễn biến của nó quả thật là quá trùng hợp.

Có thể bạn muốn xem thêm: LMHT: Viego có gì hay mà SofM trở thành “boy one champ” ở LPL mùa hè 2022?

Faker búng tay tuyên bố Master Yi mid nên trở lại, và Riot Games đã nghe lời thỉnh cầu của anh

Nguyên văn Faker từng phát biểu vài ngày trước : “Từ 2019 đến giai đoạn Mùa Xuân 2022, việc giao tranh là quan trọng nhưng hầu hết các trận đấu đều nghiêng về hướng kiểm soát, nơi bạn có thể dẫn trước đối thủ khá nhiều từ các pha di chuyển hợp lý. Còn ở hiện tại thì nặng về tính giao tranh hơn. Tôi thấy khá tương đồng với meta những năm 2015, 2016. Thậm chí Master Yi Đường Giữa cũng có thể được xuất hiện trở lại.

Faker từng mang Master Yi ra đường giữa.

Dù sao thì đây cũng chỉ là những thử nghiệm mà Riot Games đang muốn nghiên cứu hướng đi mới cho Master Yi. Phải chờ những phản ứng từ cộng đồng, chơi thử rồi mới biết được Riot Games có quyết định buff quá tay cho vị tướng này như thế không.

Liên Minh Huyền Thoại

Liên Minh Huyền Thoại

▪ Đánh giá: 7.3 sao (151 lượt)

▪ HĐH: PC

▪ Thể loại: MOBA

▪ Nhà phát hành: Garena

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày