Trang chủ » eSports » Liên Minh Huyền Thoại » Faker nói những lời thâm sâu về hacker phá hoại LCK, được fan ví như “nhà hiền triết”

Faker nói những lời thâm sâu về hacker phá hoại LCK, được fan ví như “nhà hiền triết”

Team XemGame | 29/02/2024 13:30

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Những phát biểu của Faker về nhóm hacker gây ảnh hưởng đến LCK cũng như máy chủ LMHT Hàn Quốc đang được cộng đồng chia sẻ mạnh mẽ vì quá giàu ý nghĩa.

Trong ngày 28/2, giải LCK Mùa Xuân 2024 đã phải gián đoạn liên tục vì trình trạng bất ổn của máy chủ. Điều này xuất phát từ việc bị DDOS, qua đó BTC buộc phải thông báo về việc tất cả các trận trong tuần sẽ thi đấu riêng tự, sau đó quay và phát lại cho khán giả xem.

Tình hình này khiến cho cộng đồng fan LCK vô cùng bức xúc, đặc biệt khi biết rằng nguyên nhân của vụ việc xuất phát từ một nhóm hacker.

Faker là một trong những tuyển thủ bị ảnh hưởng trực tiếp bởi nhóm hacker này, từ những buổi stream cá nhân cho đến trận đấu mới đây tại LCK. Qua đó, cộng đồng fan đã đào lại những chia sẻ vô cùng thấm của “Quỷ vương” về tình trạng này trong buổi stream vào ngày 16/2. Thay vì chỉ trích kịch liệt, Faker đã từ tốn dành những lời lẽ thâm sâu, giàu tính triết lý cho những cá nhân đang có hành vi phá hoại.

Faker đã nhiều lần nói về vấn nạn hacker DDOS máy chủ LMHT

Tôi không nghĩ họ (hacker) là người xấu nhưng tôi cảm thấy tiếc cho họ. Việc họ cố tình làm những chuyện xấu như thế và làm khó người khác như vậy thì thực sự quá đáng, cho thấy suy nghĩ của bọn họ đều quá lệch lạc rồi. Xu hướng của mỗi người đều là theo đuổi ý nghĩa và hạnh phúc trong suốt cuộc đời, nếu không nỗi đau sẽ hoàn toàn quay trở lại, vì vậy tôi cảm thấy thật đáng tiếc cho những người đó.

Có thể khi họ tấn công mạng dẫn đến chúng tôi gặp vấn đề thì sẽ tạo ra niềm vui, sinh ra cảm giác kích thích. Nghĩ kĩ lại thì tôi cảm thấy thương xót cho bọn họ hơn. Họ cứ tìm niềm vui từ việc hại người khác rồi sẽ đến lúc nào đó muốn tìm một cảm xúc mãnh liệt hơn, họ sẽ càng chìm vào trong những điều xấu xa. Cuối cùng không còn cách nào khác ngoại trừ làm hại chính bản thân mình.

Có thể bạn muốn xem thêm: Giữa bão sự cố, LCK vẫn hút fan với chương trình “Game thủ mặt nạ” cực hấp dẫn

Nhận xét của Faker về nhóm hacker này ngay lập tức nhận được rất nhiều sự ngưỡng mộ từ cộng đồng fan LMHT. Không chỉ lên án những người xấu, Đường Giữa T1 còn nhận định vấn đề một cách sâu sắc, thể hiện quan rõ điểm về vấn nạn này cũng như nói về bản chất của một con người. Các fan cho rằng việc đọc sách nhiều đã giúp Faker có những cái nhìn toàn diện hơn về một vấn đề cụ thể, qua đó có những phát biểu không khác gì một nhà hiền triết.

Liên Minh Huyền Thoại

Liên Minh Huyền Thoại

▪ Đánh giá: 7.4 sao (2623 lượt)

▪ HĐH: PC

▪ Thể loại: MOBA

▪ Nhà phát hành: VNG

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày